Vì sao Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt tạp chí khoa học trường ĐH Đông Đô vào danh mục tính điểm?

Dân trí Ngày 10/7/2019, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ra Quyết định số 29/QĐ-HĐGSNN phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2019. Đáng chú ý là Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô của Trường Đại học Đông Đô có tên trong danh sách này.
>>Vụ việc trường ĐH Đông Đô: Bộ GD-ĐT cung ứng phôi bằng đại học theo quy định nào?
>>Trường ĐH Đông Đô cấp phát văn bằng không đúng quy định: Trách nhiệm của Bộ GD-ĐT là gì?
>>Vì sao Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô bị khởi tố, bắt tạm giam?

Sau những lùm xùm về đào tạo văn bằng 2 dẫn đến 4 cán bộ của trường Đại học Đông Đô bị khởi tố về tội “Giả mạo trong công tác”, trong đó có Hiệu trưởng nhà trường thì dư luận đặt ra câu hỏi: Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã căn cứ vào tiêu chí nào để công nhận tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô được tính điểm năm 2019?

Vì sao Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt tạp chí khoa học trường ĐH Đông Đô vào danh mục tính điểm? - 1

Theo tìm hiểu của Dân trí, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô của Trường Đại học Đông Đô được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép xuất bản số 643/GP-BTTTT ngày 25/12/2017. 

Tôn chỉ, mục đích của tạp chí này là công bố các kết quả nghiên cứu, thông tin về hoạt động của giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên trường Đại học Đông Đô. Kì hạn xuất bản 1 tháng/kỳ. Ngôn ngữ thể hiện: tiếng Việt và tiếng Anh.   

Sau khi được cấp giấy phép, ngày 23/1/ 2018, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp mã số chuẩn quốc tế cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô: ISSN 2615-9031.

Tuy nhiên, ISSN (International Standard Serial Number) là mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ (XBPNK), một mã được công nhận trên phạm vi toàn thế giới nhằm xác định nhan đề của các XBPNK.

Khi đã có chỉ số ISSN, thì tạp chí sẽ được quốc tế thừa nhận chính thức và giới thiệu trên quy mô toàn cầu, hay nói nôm na là đã có “thẻ căn cước” để đi lại trong "làng" thông tin toàn cầu.

Nhưng ISSN không liên quan đến việc bảo vệ quyền sở hữu, bản quyền hoặc bảo vệ nhan đề của XBPNK với các nhà xuất bản khác. Khác với sự xét chọn và phân loại theo chất lượng tạp chí khoa học của Viện Thông tin Khoa học (Institute for Scientific Information, ISI, Hoa Kỳ) hoặc Scopus của Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan), chỉ số ISSN của một tạp chí không liên quan đến chất lượng khoa học của các bài báo được đăng ở trong đó.

Vì sao tạp chí khoa học và công nghệ Đông đô được phê duyệt?

Theo thông tin mà Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cung cấp cho phóng viên Dân trí thì ngày 16/4/2019, Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế (thời điểm này GS.TS Đinh Văn Sơn là chủ tịch) có văn bản gửi Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông tin về việc nhận được hồ sơ của các tạp chí đề nghị đưa vào danh mục tạp chí được tính điểm hoặc đề nghị tăng điểm.

Vì sao Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt tạp chí khoa học trường ĐH Đông Đô vào danh mục tính điểm? - 2

Công văn đề nghị tính điểm đối với bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô của trường Đại học Đông Đô.

Danh sách này có 7 tạp chí, trong đó có Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô. Mục đích của văn bản này chỉ là gửi hồ sơ của 7 tạp chí trên về Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước để xem xét và tạo điều kiện giải quyết, chưa có thẩm định đánh giá của Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế.

Sau khi Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố thành lập và bổ nhiệm các chức danh của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2019 thì ngày 19/6/2019, Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế do GS.TS Trần Thọ Đạt làm chủ tịch đã tiến hành họp thảo luận hướng dẫn nguyên tắc tính điểm tạp chí khoa học quốc tế có uy tín và nhà xuất bản quốc tế có uy tín, danh mục tạp chí được tính điểm năm 2019 của ngành kinh tế.

Cuộc họp có phần thảo luận đánh giá chất lượng các tạp chí đề nghị tính điểm và các tạp chí đã tính điểm trong thời gian qua.

Ngày 4/7/2019, Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế đã có văn bản gửi Hội đồng Giáo sư Nhà nước về danh sách các tạp chí khoa học được tính điểm, trong đó Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô có điểm công trình từ 0-0,25 điểm.

Ngày 10/7/2019 Hội đồng Giáo sư Nhà nước ra Quyết định số 29/QĐ-HĐGSNN phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2019.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Hội đồng giáo sư Nhà nước cho biết, Hội đồng duyệt danh mục các tạp chí khoa học được tính điểm năm 2019 dựa trên đề xuất của các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Theo ông Tuấn, đối với Tạp chí khoa học và công nghệ Đông Đô của trường ĐH Đông Đô, Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế đề xuất tính điểm với mức thấp nhất từ 0 - 0,25 điểm.

Vì sao Hội đồng Giáo sư Nhà nước phê duyệt tạp chí khoa học trường ĐH Đông Đô vào danh mục tính điểm? - 3

Tiêu đề các nội dung trên một số xuất bản năm 2019 của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô. 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế cho biết, trong quá trình rà soát và bổ sung danh mục các tạp chí khoa học trong nước được tính điểm công trình khoa học năm nay, Hội đồng ngành kinh tế nhận được Danh sách đề nghị và công văn của một số cơ sở đào tạo đề nghị một số tạp chí được bổ sung vào danh mục tính điểm từ năm 2017 đến nay từ Chủ tịch Hội đồng giáo sư nhiệm kỳ trước và từ Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước.

Hội đồng ngành kinh tế năm nay không nhận trực tiếp đề nghị từ tạp chí của cơ sở đào tạo nào.

Trong quá trình thảo luận của Hội đồng, các thành viên đã xem xét các điều kiện liên quan đến cấp phép của Tạp chí và đặc biệt là chất lượng của các bài viết trên chuyên mục kinh tế, kinh doanh và quản lý để quyết định có đưa một tạp chí nào đó và danh mục các tạp chí được tính điểm của Hội đồng Ngành kinh tế hay không?

Trong số 11 tạp chí được đưa vào tính điểm từ năm 2019, có 7 tạp chí từ các trường đại học, trong đó có Tạp chí Khoa học Công nghệ của Trường đại học Đông Đô.

Tại thời điểm xem xét này, Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế không được biết bất kỳ thông tin tiêu cực nào liên quan đến Trường đại học Đông Đô.

Căn cứ duy nhất đề Hội đồng xem xét là các tài liệu hồ sơ liên quan đến cấp phép của Tạp chí và một số bài viết chuyên mục kinh tế, kinh doanh và quản lý trong một số ấn bản (không phải tất cả các số ấn bản của Tạp chí).

Sau khi thảo luận, Hội đồng quyết định khung điểm cho Tạp chí Khoa học Công nghệ của Trường đại học Đông Đô là thuộc nhóm mức thấp nhất: từ 0 điểm đến 0,25 điểm. Điều đó có nghĩa là không phải bất cứ bài viết nào về kinh tế, kinh doanh và quản lý đăng trên Tạp chí này cũng đều được tính điểm và được tính đủ ở mức 0,25 điểm.

GS Đạt cho hay, có được điểm hay không và được bao nhiêu điểm trong khung này là do các thành viên thẩm định và cuối cùng  là Hội đồng xem xét quyết định.

“Sau khi biết được những tiêu cực ở Trường đại học Đông Đô vừa rồi, Hội đồng Giáo sư ngành kinh tế sẽ trao đổi lại và đặc biệt lưu ý thêm đến chất lượng các bài viết của các ứng viên đăng trên tạp chí của Trường này (nếu có) trong quá trình thẩm định năm nay và Hội đồng sẽ có kiến nghị báo cáo Hội đồng Giáo sư Nhà nước về Danh mục các tạp chí được bổ sung và bị loại hàng năm trong thời gian tới” – GS Đạt nhấn mạnh.

Hồng Hạnh - Nguyễn Hùng     

MỚI NHẤT
Bố mẹ cắm sổ đỏ để con thực hiện giấc mơ trở thành luật sư
Bố mẹ cắm sổ đỏ để con thực hiện giấc mơ trở thành luật sư

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã nhiều lần em Trần Văn Tiến ở Hà Tĩnh nghĩ đến chuyện nghỉ học. Nhưng sợ phụ lòng bố mẹ, em đã không ngừng cố gắng. Giờ đây em đã bước đầu thực hiện được giấc mơ của mình khi trúng tuyển ngành Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 04:12

Quảng Ngãi: Nhiều dự án xã hội hóa giáo dục có sai phạm
Quảng Ngãi: Nhiều dự án xã hội hóa giáo dục có sai phạm

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 5 dự án xã hội hóa thuộc lĩnh vực giáo dục xây dựng không đúng thiết kế, sử dụng đất không đúng mục đích, tiến độ xây dựng quá chậm so với cam kết...

Thứ bảy, 17/08/2019 - 01:02

Bộ GD&ĐT yêu cầu “siết” dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô sau vụ học sinh Gateway tử vong
Bộ GD&ĐT yêu cầu “siết” dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô sau vụ học sinh Gateway tử vong

(Dân trí) - Gần đây xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng ô tô. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GD&ĐT vừa có công văn đến các địa phương, yêu cầu “siết” chặt quy trình này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:28

Nữ thí sinh 63 tuổi chính thức trúng tuyển ngành Piano bậc ĐH
Nữ thí sinh 63 tuổi chính thức trúng tuyển ngành Piano bậc ĐH

(Dân trí) - Theo kết quả thi năng khiếu trường ĐH Văn Hiến công bố, nữ thí sinh 63 tuổi Đào Thị Thư chính thức trúng tuyển vào ngành Piano bậc đại học chính quy của trường năm nay. Đây là một khởi đầu xứng đáng cho nỗ lực theo đuổi con đường học tập dù tuổi cao của thí sinh này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:02

Trắc nghiệm: Các quy tắc sử dụng động từ "khuyết thiếu" trong tiếng Anh
Trắc nghiệm: Các quy tắc sử dụng động từ "khuyết thiếu" trong tiếng Anh

(Dân trí) - Các động từ khuyết thiếu (Modal Verb) như can, could, may, will... là loại từ tưởng như dễ dùng, nhưng thực ra lại có khá nhiều quy tắc và cấu trúc ngữ pháp biến thể phức tạp.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 05:06

Vụ cô giáo quỳ gối tại Ủy ban: Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm
Vụ cô giáo quỳ gối tại Ủy ban: Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk để được nhận đơn, phía lãnh đạo tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thanh tra tỉnh sớm xử lý dứt điểm vụ việc khiếu nại này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 05:04

Vẫn còn hàng trăm chỉ tiêu tuyển bổ sung vào đại học
Vẫn còn hàng trăm chỉ tiêu tuyển bổ sung vào đại học

(Dân trí) - Sau khi thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học đợt 1 vào các trường đại học vào ngày 15/8, nhiều trường vẫn còn thiếu chỉ tiêu nên tiếp tục công bố xét tuyển bổ sung. Tuỳ trường, số lượng chỉ tiêu tuyển bổ sung ở mức từ 100 đến hơn 800 chỉ tiêu.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 01:28

Câu chuyện “Lời nói dối của cô giáo” nhận nghìn lượt chia sẻ, gây xúc động trước thềm năm học mới
Câu chuyện “Lời nói dối của cô giáo” nhận nghìn lượt chia sẻ, gây xúc động trước thềm năm học mới

(Dân trí) - Câu chuyện "Lời nói dối của cô giáo lớp 5" đang được rất nhiều bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm giáo dục chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội và gợi những cảm xúc, suy nghĩ lắng đọng khi năm học mới đang đến gần.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 11:20

Thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký
Thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký

(Dân trí) - Do sai sót thông tin nguyện vọng đăng ký trên hồ sơ và trên hệ thống phần mềm quản lý thi khác nhau tại nguyện vọng 2, một thí sinh tại Thanh Hóa có điểm thi cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký nguyện vọng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 10:50

Lần đầu tiên một ĐH Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng ARWU
Lần đầu tiên một ĐH Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng ARWU

(Dân trí) - Trường ĐH Tôn Đức Thắng lọt tốp 1.000 bảng xếp hạng ARWU 2019 - Bảng xếp hạng được đưa ra bởi Trường ĐH Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc). Đây là lần đầu tiên một trường đại học của Việt Nam được xếp trong bảng này.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 09:59

Thanh Hóa: Yêu cầu giải trình về sự giảm sút chất lượng đại trà cấp THPT
Thanh Hóa: Yêu cầu giải trình về sự giảm sút chất lượng đại trà cấp THPT

(Dân trí) - Cho rằng chất lượng giáo dục đại trà cấp THPT tại Thanh Hóa có sự giảm sút nghiêm trọng trong các năm 2018, 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT báo cáo, phân tích nguyên nhân và có giải pháp khắc phục.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:55

Nữ sinh viết tiếp giấc mơ đại học với suất học bổng toàn phần từ UEF
Nữ sinh viết tiếp giấc mơ đại học với suất học bổng toàn phần từ UEF

(Dân trí) - Sinh ra trong nghịch cảnh, mỗi ngày được đến trường là một kỳ tích đối với Trần Thị Ngọc Bích - nữ sinh đến từ huyện Đất Đỏ - Bà Rịa Vũng Tàu. Vượt qua mọi khó khăn, Ngọc Bích đã xuất sắc đạt 21,4 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia và 26,5 điểm xét học bạ để chính thức trúng tuyển vào ngành Quản trị khách sạn của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?
Những Tổng thống, tỷ phú, CEO đình đám thế giới nào từng học ở Harvard?

(Dân trí) - Đại học Harvard từ lâu đã được mệnh danh “lò luyện tỷ phú thế giới” bởi lẽ trường sản sinh nhiều nhân tài kiệt xuất, nơi nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những người giàu có, quyền lực nhất hành tinh.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:54

“Không đi đầu chất lượng giáo dục thì không thể dẫn đầu về kinh tế”
“Không đi đầu chất lượng giáo dục thì không thể dẫn đầu về kinh tế”

(Dân trí) - Phát biểu tại hội thảo “Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020-2030”, do UBND TP.HCM tổ chức ngày 15/8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá vai trò của giáo dục hết sức quan trọng trong quá trình tạo ra nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 06:41

Khát khao trở thành cô giáo, nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền công để nhập học
Khát khao trở thành cô giáo, nữ sinh nhà nghèo nuôi gà, bán cà phê gom góp tiền công để nhập học

(Dân trí) - Chỉ còn 5 ngày nữa là đến ngày nhập học Trường ĐH Sư phạm Huế, nhưng nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hương phải trăn trở suy nghĩ, lựa chọn giữa việc gác lại ước mơ làm cô giáo, ở nhà đi làm phụ cha mẹ, hay quyết tâm vừa làm vừa học.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 04:09

Nỗ lực chuẩn bị năm học mới tại “vùng khó”
Nỗ lực chuẩn bị năm học mới tại “vùng khó”

(Dân trí) - Nhằm chuẩn bị cho năm học mới đang đến gần, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai đã thực hiện kiên cố hóa trường lớp, nâng cấp cơ sở vật chất, đặc biệt là những vùng khó khăn. Tại các huyện vùng sâu, vùng sa, công tác vận động học sinh đến trường đã được thực hiện, nhất là học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị bước vào lớp 1.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 01:58

Yêu cầu Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, CĐ Thương Mại và Du lịch Thái Nguyên báo cáo công tác thi ngoại ngữ, tin học
Yêu cầu Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, CĐ Thương Mại và Du lịch Thái Nguyên báo cáo công tác thi ngoại ngữ, tin học

(Dân trí) - Ngày 14/8, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, CĐ Thương Mại và Du lịch Thái Nguyên báo cáo công tác tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:32

Nhiều trường đại học tại TP.HCM không xét tuyển bổ sung
Nhiều trường đại học tại TP.HCM không xét tuyển bổ sung

(Dân trí) - Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT dành cho phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm nay, trước 17h hôm nay (15/8), thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học đợt 1. Tại nhiều trường ĐH ở TP.HCM, lượng thí sinh nhập học đáp ứng chỉ tiêu nên nhiều trường không xét tuyển bổ sung.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:31

Quảng Bình chấn chỉnh lạm thu trường học, sẽ xử nghiêm nếu phát hiện
Quảng Bình chấn chỉnh lạm thu trường học, sẽ xử nghiêm nếu phát hiện

(Dân trí) - Để chuẩn bị bước vào năm học mới, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã có văn bản quán triệt, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về thu chi. Đơn vị này sẽ phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện lạm thu.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:29

Chưa có cơ sở về việc thầy “nổ” thi là đỗ có liên kết với trung tâm cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Chưa có cơ sở về việc thầy “nổ” thi là đỗ có liên kết với trung tâm cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

(Dân trí) - Việc nói ông Ngô Văn Minh - người tự xưng là thầy giáo, chuyên gia về Toefl, cam kết học sinh không phân biệt trình độ, cứ ôn là thi đỗ - có liên kết với Chi nhánh Công ty I. tại Đà Nẵng - nơi tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là chưa có cơ sở.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:28

Bộ Giáo dục yêu cầu trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng ngay thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học
Bộ Giáo dục yêu cầu trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng ngay thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

(Dân trí) - Tại buổi làm việc với trường ĐH Quốc tế Bắc Hà ngày 15/8, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà dừng toàn bộ việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin kể từ ngày 15/8/2019.

Thứ năm, 15/08/2019 - 05:23

Học chữ không khó, tính ỷ lại mới đáng sợ
Học chữ không khó, tính ỷ lại mới đáng sợ

(Dân trí) - Việc không biết chữ trước đi học nếu có gặp khó khăn thế nào đi chăng nữa cũng không đáng sợ bằng tính ỷ lại của một đứa trẻ.

Thứ năm, 15/08/2019 - 04:50

Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai: “Chỉ có 1-3 thí sinh trúng tuyển, buộc lòng phải nâng điểm chuẩn các ngành”
Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai: “Chỉ có 1-3 thí sinh trúng tuyển, buộc lòng phải nâng điểm chuẩn các ngành”

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai cho biết rất tiếc vì buộc phải đưa ra quyết định nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh do số lượng trúng tuyển các ngành này chỉ 1-3 em.

Thứ năm, 15/08/2019 - 12:39

Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn Trường học sau vụ học sinh lớp 1 tử vong
Trường Gateway thành lập Ủy ban An toàn Trường học sau vụ học sinh lớp 1 tử vong

(Dân trí) - Sau vụ việc bé trai lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, ngày 10/08 vừa qua, trường tiểu học Gateway (Hà Nội) đã tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh và quyết định thành lập Ủy ban An toàn Trường học.

Thứ năm, 15/08/2019 - 12:31