Trường ĐH KHXH&NV TPHCM khẳng định không có chuyện nghỉ 10 ngày vì dịch virus Corona

Dân trí Hôm nay, nhiều sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) chia sẻ thông tin “trường cho sinh viên nghỉ 10 ngày” vì đại dịch virus Corona. Tuy nhiên, chiều nay đại diện nhà trường khẳng định đây là tin giả mạo.
>>Đà Nẵng: Sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, học sinh vẫn đi học bình thường
>>ĐH Quốc gia Hà Nội cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh virus Corona
>>Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona

Thông tin được chia sẻ trên mạng là ảnh chụp một trang báo có hình thức giống như báo Dân trí với nội dung: “Đại dịch virus Corona: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ 10 ngày”.

Trường ĐH KHXHNV TPHCM khẳng định không có chuyện nghỉ 10 ngày vì dịch virus Corona - 1

Thông tin được lan truyền khiến sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM xôn xao

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Ths Trần Nam, trưởng Phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện của nhà trường cho biết đó là hình ảnh đã chỉnh sửa và khẳng định không có chuyện sinh viên được nghỉ thêm 10 ngày. Ông Nam cho biết, sinh viên trường vẫn học bình thường vào ngày 3/2/2020 theo kế hoạch trước đó của nhà trường.

Trường ĐH KHXHNV TPHCM khẳng định không có chuyện nghỉ 10 ngày vì dịch virus Corona - 2

Fanpage chính thức của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM khẳng định đó là tin giả mạo

“Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCov) gây ra, nhà trường đăng tải trên kênh thông tin để cung cấp thông tin và cảnh báo về nguy cơ của dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. Nhà trường đang theo dõi rất sát sao và sẽ có giải pháp phù hợp với tình hình chung”, ông Nam chia sẻ thêm.

Cũng liên quan đến vấn đề dịch virus corona, đại diện trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, theo kế hoạch học tập, các khóa sinh viên có thời gian bắt đầu học kỳ với nhiều thời gian khác nhau. Cụ thể, sinh viên hệ chính quy các khóa 2016, 2017, 2018 bắt đầu học từ 17/2/2020. Sinh viên hệ chính quy khóa 2019 bắt đầu học từ 24/2/2020 và học quân sự tại trung tâm Giáo dục quốc phòng vào ngày 3/2/2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo nhà trường cùng các phòng chức năng có buổi họp bàn kế hoạch phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, nhà trường thành lập Ban Chỉ đạo về chuyên môn liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV). Trạm y tế tiếp tục liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương: quận 5 và quận 1 (TPHCM), Dĩ An (Bình Dương) để có kế hoạch khử trùng tiêu độc định kỳ hay theo kế hoạch chung của địa phương để tăng cường công tác vệ sinh cộng đồng, ngăn chặn và chống lây lan bệnh dịch.

Bên cạnh đó, Phòng Quản trị Thiết bị, Phòng Kế hoạch Tài chính tiếp tục tăng cường mua sắm, trang bị các dụng cụ, vật dụng vệ sinh (xà phòng, nước rửa tay…) và bố trí một cách hợp lý nhất tại các phòng làm việc, phòng họp, lớp học, giảng đường, phòng thí nghiệm, căn tin… để tất cả mọi người tiện lợi sử dụng khi cần thiết.

Nhà trường cũng đưa ra nhiều khuyến nghị các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV gây ra thông qua thư điện tử, các hướng dẫn, poster... Tuyên truyền, giáo dục sinh viên, học viên nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và làm tốt nhiệm vụ cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Công chức, Viên chức, người lao động và người học trong nhà trường nêu cao tinh thần tự giác, tự quản lý và điều chỉnh thời gian đi lại, làm việc hay du lịch… sao cho hợp lý để cùng nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (2019-nCoV) tại cơ quan đơn vị nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch hoạt động chuyên môn chung.

Lê Phương

MỚI NHẤT
Nữ khoa học Việt Nam nghiên cứu, áp dụng sản phẩm phòng nhiễm thuộc họ virus corona
Nữ khoa học Việt Nam nghiên cứu, áp dụng sản phẩm phòng nhiễm thuộc họ virus corona

(Dân trí) - Người chủ trì nghiên cứu sản phẩm Antiviral colloidal silver có thể phòng nhiễm virus, bao gồm thuộc họ corona và kháng nấm, sát trùng, chính là PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y sinh của trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 12:46

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm
Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm

(Dân trí) - Hôm nay (1/2), Hà Nội bắt đầu khử khuẩn trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Ngày mai (2/2), các quận huyện trên địa bàn phải hoàn thành việc khử khuẩn khoảng 3.000 trường.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 11:28

TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch
TPHCM: 1,7 triệu học sinh đi học trở lại vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch

(Dân trí) - Theo thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TPHCM, học sinh tại TPHCM sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:53

Ngành Giáo dục Sóc Trăng “hỏa tốc” phòng, chống dịch virus Corona
Ngành Giáo dục Sóc Trăng “hỏa tốc” phòng, chống dịch virus Corona

(Dân trí) - Trước tình hình dịch bệnh do virus Corona đang ở mức báo động toàn cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Corona lây lan trong trường học.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:51

TPHCM: Gần 10 trường ĐH, CĐ dời lịch học một tuần để phòng tránh virus Corona
TPHCM: Gần 10 trường ĐH, CĐ dời lịch học một tuần để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD&ĐT có công văn hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, tối qua (31/1) nhiều trường đại học tại TPHCM công bố dời lịch học, cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:15

TPHCM: Vận động học sinh đi du lịch Trung Quốc về tự cách ly
TPHCM: Vận động học sinh đi du lịch Trung Quốc về tự cách ly

(Dân trí) - Trường học ở TPHCM thông báo, nếu học sinh đi du lịch ở Trung Quốc trong thời gian nghỉ lễ hay có tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có dịch bệnh cần ở nhà tự cách ly hoặc đi khám nếu có triệu chứng bệnh.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:09

Nhiều trường đại học Việt Nam tiếp tục vào top 1000+  Bảng xếp hạng Webometrics tháng 1/2020
Nhiều trường đại học Việt Nam tiếp tục vào top 1000+ Bảng xếp hạng Webometrics tháng 1/2020

(Dân trí) - Ngày 28/01/2020, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ nhất của năm 2020.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 09:07

Có cần cho trẻ nghỉ học phòng ngừa virus corona mới?
Có cần cho trẻ nghỉ học phòng ngừa virus corona mới?

(Dân trí) - “Hiện tại chưa có ca bệnh lây lan tại cộng đồng nên tôi nghĩ chưa cần thiết cho trẻ nghỉ học. Tuy nhiên trẻ đi xe bus, đi chơi, đến chỗ đông người… thì cần đeo khẩu trang”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:22

Hai nữ sinh Việt xuất sắc giành học bổng nghệ thuật khó nhằn năm 2019
Hai nữ sinh Việt xuất sắc giành học bổng nghệ thuật khó nhằn năm 2019

(Dân trí) - Đó là Nguyệt Hà, học sinh trung cấp 9/9 chuyên ngành Piano Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 12 trường THPT Vinschool. Hai cô gái Việt bằng đam mê và tài năng đã chinh phục được những suất học bổng khó từ các trường nghệ thuật hàng đầu Mỹ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Phát triển Đảng trong sinh viên: Nguồn phát triển dồi dào
Phát triển Đảng trong sinh viên: Nguồn phát triển dồi dào

Sinh viên trong các trường đại học là nguồn dự bị hùng hậu, có chất lượng bổ sung đảng viên cho Đảng. Đẩy mạnh phát triển đảng viên trong sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng nguồn toàn diện vừa "hồng" vừa "chuyên" cho Đảng.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 05:06

Thanh Hóa: Xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona tạm thời cho học sinh nghỉ học
Thanh Hóa: Xã có bệnh nhân dương tính với virus Corona tạm thời cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Các trường học trên địa bàn xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - nơi có bệnh nhân dương tính với virus Corona đã tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 12:10

Một trường đại học cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường để tránh virus Corona
Một trường đại học cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường để tránh virus Corona

(Dân trí) - Trong thời gian tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh virus Corona, sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội vẫn có thể học tập bình thường bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống học liệu điện tử.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Lào Cai: Cho học sinh nghỉ thêm Tết để phòng chống virus Corona
Lào Cai: Cho học sinh nghỉ thêm Tết để phòng chống virus Corona

(Dân trí) - Chiều ngày 31/1/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Quốc Khánh ký công văn cho phép các trường mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai kéo dài nghỉ Tết tới ngày 12 tháng Giêng Canh Tý tức ngày 5/2/2020 để phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 07:00

Đà Nẵng: Sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, học sinh vẫn đi học bình thường
Đà Nẵng: Sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần, học sinh vẫn đi học bình thường

(Dân trí) - Liên quan đến tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây nên, Đại học Đà Nẵng vừa có công văn khẩn yêu cầu Hiệu trưởng các trường, cơ sở thành viên thông báo cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết nguyên đán thêm 1 tuần (từ ngày 3/2 - 9/2). Trong khi đó, học sinh Đà Nẵng vẫn đi học bình thường.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:19

ĐH Quốc gia Hà Nội cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh virus Corona
ĐH Quốc gia Hà Nội cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Chiều nay, 31/1/2020, ĐHQGHN đã triệu tập cuộc họp khẩn về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (nCoV 2019).

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:02

Ứng phó Virus Corona: Canh cổng trường đo thân nhiệt từng học sinh, phụ huynh
Ứng phó Virus Corona: Canh cổng trường đo thân nhiệt từng học sinh, phụ huynh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đo thân nhiệt, phát dung dịch sát khuẩn từng học sinh, thậm chí đặt máy lọc khuẩn không khí trong phòng học.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 05:04

Hà Nội: Kiểm tra trường học phòng chống virus corona
Hà Nội: Kiểm tra trường học phòng chống virus corona

(Dân trí) - Chiều 31/1, ông Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đoàn của Sở GD&ĐT Hà Nội đến trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 04:50

Trường đại học trang bị "súng" đo thân nhiệt và lên kế hoạch đối phó virus corona
Trường đại học trang bị "súng" đo thân nhiệt và lên kế hoạch đối phó virus corona

(Dân trí) - Ngày 3/2 tới, sinh viên nhiều trường ĐH tại TPHCM mới chính thức quay trở lại học tập. Hầu hết các trường không lùi thời gian học tuy nhiên ngay từ lúc này các trường đã chuẩn bị nhiều biện pháp phòng, chống dịch corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 03:59

Các trường chủ động xem xét cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học vì virus corona
Các trường chủ động xem xét cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học vì virus corona

(Dân trí) - Trưa ngày 31/1, Bộ GD&ĐT đã phát đi thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh virus corona. Trong trường hợp cần thiết, các cơ sở giáo dục xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:19

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona
Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona

(Dân trí) - Hôm nay 31/1, trước đại dịch virus corona đã xuất hiện tại Việt Nam và đang lây lan rộng, hàng loạt trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:51

Đại học Việt Nam tạm cho hơn 800 sinh viên Trung Quốc nghỉ học vì virus corona
Đại học Việt Nam tạm cho hơn 800 sinh viên Trung Quốc nghỉ học vì virus corona

(Dân trí) - Tại trường ĐH Hà Nội và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội có khoảng hơn 800 lưu học sinh Trung Quốc đang theo học. Để đảm bảo an toàn, các trường đại học đang thỏa thuận với phía các trường đối tác Trung Quốc cho lưu học sinh nghỉ tiếp  tại quê nhà đến khi hết dịch.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:26

Dịch virus Corona: Khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội tạm thời chưa nghỉ học
Dịch virus Corona: Khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội tạm thời chưa nghỉ học

(Dân trí) - Tại hội nghị trực tuyến với hơn 5.000 cán bộ, hiệu trưởng về phòng, chống dịch bệnh corona sáng 31/1, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết, tạm thời học sinh chưa nghỉ học khi chưa có khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:13

Phòng chống đại dịch virus corona: Trường học ráo riết thông báo, khử trùng, soi thân nhiệt
Phòng chống đại dịch virus corona: Trường học ráo riết thông báo, khử trùng, soi thân nhiệt

(Dân trí) - Trước nguy cơ đại dịch virus corona bùng phát, các trường học tại Hà Nội đang ráo riết thông báo khẩn, triển khai về biện pháp phòng chống được Bộ Y tế và WHO khuyến cáo như thực hiện khử trùng trường học, soi thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hay đeo khẩu trang.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 01:09

Trường Đại học Hồng Đức cho sinh viên nghỉ học 7 ngày để tránh dịch cúm virus Corona
Trường Đại học Hồng Đức cho sinh viên nghỉ học 7 ngày để tránh dịch cúm virus Corona

(Dân trí) - Ngày 31/1, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã có thông báo cho học viên và sinh viên nghỉ học do dịch cúm virus Corona.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 12:00