Thứ tư, 04/03/2020 - 17:53

TPHCM: Lấy ý kiến về việc HS có đeo khẩu trang khi đến trường không?

Dân trí

“Theo ý kiến của cha mẹ học sinh, trẻ em/học sinh có đeo khẩu trang trong trường khi đi học trở lại hay không?”.

Đó là câu hỏi khảo sát của Sở GD&ĐT TPHCM lấy ý kiến phụ huynh học sinh việc đeo khẩu trang trong trường học nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được đưa ra vào chiều ngày 4/3.

Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX triển khai lấy ý kiến phụ huynh ở tất cả các bậc học về việc học sinh có cần đeo khẩu trang khi trở lại đi học hay không. 

TPHCM: Lấy ý kiến về việc HS có đeo khẩu trang khi đến trường không? - 1

Trẻ em tại TPHCM đeo khẩu trang khi vui chơi trong đợt nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19

Việc thực hiện khảo sát sẽ kéo dài trong 24h, kết thúc vào chiều ngày 5/3. Các đơn vị nắm được danh sách phụ huynh nào đã thực hiện khảo sát và chưa thực hiện khảo sát.

Trước đó, vào ngày 28/2, Sở GD&ĐT TPHCM cũng tham khảo ý kiến của phụ huynh về việc đi học lại của học sinh cùa từng khối lớp qua hình thức khảo sát trực tuyến. Trong lần khảo sát này, cũng có câu hỏi học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường hay không dành cho phụ huynh. Tuy nhiên, khi đó hệ thống bị quá tải nên rất nhiều phụ huynh không thể gửi được ý kiến của mình. 

Theo quyết định ngày 29/2 của UBND TPHCM, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên thành phố: Học sinh lớp 12 (cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020.

Học sinh mầm non và phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) từ lớp 1 đến lớp 11, cùng học viên các trung tâm tin học ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm