Chủ nhật, 09/08/2020 - 09:31

TPHCM: 1 điểm thi có 3 thí sinh bị thủy đậu, được bố trí thi ở phòng dự bị

Dân trí

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, Quận Tân Phú, TPHCM có 3 thí sinh bị thủy đậu sẽ được bố trí thi ở phòng dự bị.

Tại buổi làm thủ tục thi, cô Nguyễn Tuyết Trinh, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Trần Phú, quận Tân Phú cho biết, điểm thi này có 38 phòng thi với 912 học sinh của các trường trên địa bàn quận Tân Phú.

TPHCM: 1 điểm thi có 3 thí sinh bị thủy đậu, được bố trí thi ở phòng dự bị - 1

(Ảnh: Phạm Nguyễn)

Đặc biệt, tại điểm thi này có 3 học sinh ở 3 phòng thi khác nhau bị thủy đậu. Các em đã được đưa xuống phòng cách ly, trình báo lên điểm trưởng chờ phương án xử lý. 

Được biết, cả 3 học sinh này cùng học tại một trường THPT. 

Theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, 3 thí sinh này sẽ được bố trí phòng riêng, thi tại phòng dự bị của điểm thi, để tránh việc có thể lây cho những thí sinh khác. 

Tại TPHCM, thí sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình di chuyển từ nhà đến điểm thi và đến tận chỗ ngồi tại phòng thi. Tuy nhiên, trong thời gian thi, thí sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang, tạo sự thoải mái nhất để các em làm bài thi cho tốt.

TPHCM: 1 điểm thi có 3 thí sinh bị thủy đậu, được bố trí thi ở phòng dự bị - 2

Học sinh tại TPHCM trong buổi làm thủ tục thi chiều nay 8/8 (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Do phải kiểm tra y tế trước khi vào phòng thi, Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý thí sinh cần đến trước thời gian tập trung khoảng 30 phút. Điều này nhằm đảm bảo thời gian mọi thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn, và ổn định tâm lý trước khi bước vào môn thi.

Hoài Nam