Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Không thể chấp nhận giáo viên bị buộc quỳ như vậy"

Dân trí “Thật buồn khi xảy ra câu chuyện học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo, phụ huynh bắt giáo viên quỳ, giáo viên mang thai cũng quỳ trước học sinh… Có lẽ từ xưa tới nay, những chuyện như vậy chưa từng xảy ra. Những sự việc như trên là không thể chấp nhận, bởi nghề giáo là nghề cao quý”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Sáng ngày 28/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng dẫn đầu đoàn kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao tại Bộ Giáo dục và Đào tạo và tiến độ rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh.

Các vấn đề đạo đức nhà giáo, biên chế giáo viên, lương giáo viên, công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư, tổ hợp tuyển sinh,… là những vấn đề “nóng” hiện nay mà Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng với Bộ GD&ĐT tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Không thể chấp nhận giáo viên bị buộc quỳ như vậy" - 1

Biểu dương nỗ lực đổi mới của Bộ GD&ĐT

Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận nỗ lực, công sức đóng góp của cán bộ quản lý ngành giáo dục thời gian qua. Đặc biệt, ghi nhận đóng góp của cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tiếp thu đổi mới giáo dục thế giới và cải cách mạnh mẽ nền giáo dục.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã đánh giá cao thành tích giáo dục trong năm qua như phổ cập giáo dục MN; đổi mới phương thức dạy học, kịp thời, chất lượng giáo dục được cải thiện ở tất cả các cấp học; Kỳ thi THPT quốc gia đã đổi mới, giảm sức ép cho thí sinh và phụ huynh; tập trung xây dựng đổi mới chương trình GDPT, Luật giáo dục, Luật giáo dục đại học; quy định sửa đổi, chấn chỉnh về giáo dục đại học, sau đại học, công tác kiểm định chất lượng… đó là cố gắng lớn của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, vừa qua, Ngân hàng Thế giới khẳng định 7 trong 10 hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới nằm ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó hệ thống giáo dục của Việt Nam và Trung Quốc có thể trở thành những bài học kinh nghiệm quan trọng cho các quốc gia khác trên thế giới.

Theo Bộ trưởng Dũng, từ ngày 1/1/2017 đến 15/3/2018, Bộ đã nhận được 684 nhiệm vụ, Bộ đã hoàn thành 525 nhiệm vụ, trong đó 51 nhiệm vụ hoàn thành quá hạn và 156 nhiệm vụ chưa hoàn thành trong hạn. “Đây cũng là sự cố gắng lớn của Bộ GD&ĐT trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là vai trò cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ” – Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Phải có giải pháp khắc phục vấn đề dư luận quan tâm

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Chính phủ chuyển tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 6 vấn đề mà dư luận quan tâm cần có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Thứ nhất, tổ hợp tuyển sinh khiến dư luận quan tâm như ngành kỹ thuật, kinh tế xét tuyển tổ hợp khối C (Văn, Sử, Địa). Vấn đề này Bộ GD&ĐT cần cân nhắc, xem xét kỹ, mặc dù đã tự chủ tuyển sinh nhưng cần tránh hiện tượng các trường tìm cách tuyển lấp đầy SV dẫn đến chất lượng thấp.

Thứ hai, về vấn đề biên chế giáo viên. Sự việc 500 giáo viên ở Đắc lắk mất việc; lương giáo viên hợp đồng 10 năm thấp hơn lương cơ bản… Đây không phải là trách nhiệm của Bộ GD&ĐT nhưng Bộ cần có kiểm soát chung của ngành giáo dục về đổi mới ở các địa phương. Bộ GD&ĐT cần phải có chỉ đạo tầm vĩ mô để tránh tiêu cực.

Thứ ba, đó là đạo đức của nhà giáo - vấn đề nhức nhối của xã hội. Bộ trưởng Dũng cho rằng, thời gian qua đã để xảy ra hiện tượng chạy điểm, chạy trường, học thêm… đặc biệt có sự xúc phạm hành hung giáo viên. Bộ GD&ĐT phải có thái độ lên tiếng, chấm dứt hiện tượng này.

“Chúng ta rất buồn khi học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo… câu chuyện có lẽ từ cổ xưa không có chuyện này, hay như phụ huynh trường tiểu học bắt giáo viên quỳ, giáo viên mang thai cũng quỳ trước học sinh tiểu học… sự việc này không thể chấp nhận được khi đối xử giáo viên như vậy vì nghề giáo là nghề cao quý” – Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Thứ tư, việc công nhận chức danh GS,PGS, Bộ trưởng Dũng cho rằng, việc xem xét, công nhận là trách nhiệm của Hội đồng chức danh GS nhà nước và của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT phải công khai minh bạch để xã hội biết.

Thứ năm, Bộ trưởng Dũng cho biết, sau khi Thủ tướng làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Đà Nẵng… với quyết tâm xây dựng các trường có thương hiệu xứng tầm quốc tế thì đến nay Thủ tướng chưa nhận được báo cáo về tình hình thực hiện các kết luận của Thủ tướng về đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với các địa phương để tiến hành nhanh việc giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ chế thu hút nhà đầu tư…

Thứ sáu, về công tác cải cách hành chính của Bộ GD&ĐT, theo Bộ trưởng Dũng, Thủ tướng ghi nhận đánh giá cao đổi mới tích cực của Bộ GD&ĐT thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đổi mới đó cần quyết liệt hơn nhất là trong đổi mới hành chính, thực hiện cơ chế 1 cửa liên thông vì kết quả hiện nay chưa hiệu quả so với các bộ khác.

Cắt giảm 50% điều kiện kinh doanh

Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ GD&ĐT là tình hình rà soát, lên phương án cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tính từ ngày 01/01/2017 đến ngày 15/3/2018, Bộ GDĐT nhận được 684 nhiệm vụ (giao trong văn bản quy phạm pháp luật, Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, văn bản mật, tối mật, tuyệt mật, văn bản chỉ đạo, điều hành...). Kết quả đã hoàn thành 525 nhiệm vụ (trong đó có 51 nhiệm vụ hoàn thành quá hạn); đang triển khai (trong hạn) 156 nhiệm vụ.

Theo đó, trong năm 2017, Bộ GDĐT đã chủ động cắt giảm 29 điều kiện, đơn giản hóa 22 điều kiện tại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Năm 2018, Bộ GD&ĐT, dự kiến cắt giảm, đơn giản hóa 91 điều kiện, chiếm 42,9% (cắt giảm 75 điều kiện; đơn giản hóa 16 điều kiện). Như vậy, cùng với kết quả năm 2017, số ĐKKD mà Bộ GDĐT đã và dự kiến cắt giảm hoặc đơn giản hóa là 120/241 điều kiện hiện hành, chiếm 49,8%.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, có thể thấy phương án của Bộ GD&ĐT đặt vấn đề cắt giảm, đơn giản hóa là chưa sát, chưa thực chất. Cần tiếp tục rà soát để đơn giản hóa nhất có thể. Không dùng các cụm từ khó hiểu để cán bộ thi hành công vụ vận dụng tự do mà phải lượng hóa, không đưa ra các tiêu chí chung chung.

Bộ trưởng Dũng đề nghị Bộ GD&ĐT thực hiện tốt chủ trương của Thủ tướng là đẩy mạnh cải cách, tạo niềm tin cho xã hội, nhà đầu tư, đây chính là dư địa cho tăng trưởng, cho phát triển kinh tế-xã hội chứ không dựa vào khai khoáng, tăng trưởng tín dụng hay ưu đãi để tăng trưởng.

Năm qua, Bộ GD&ĐT đã giảm từ 23 đơn vị hành chính (vụ, cục và tương đương) xuống còn 21 đơn vị hành chính (giảm 02 đơn vị và 08 vị trí lãnh đạo cấp vụ);

Sắp xếp lại từ 25 phòng thuộc vụ, Thanh tra, Văn phòng xuống còn 10 phòng, giảm 15 phòng (là một trong hai Bộ duy nhất không còn phòng trong vụ, thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ về tinh giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy công vụ); Các phòng trong các cục giảm từ 24 phòng xuống còn 17 phòng, giảm 7 phòng. Giảm 63 vị trí lãnh đạo cấp phòng.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Vụ giáo sinh đang mang thai bị đánh, bắt quỳ xin lỗi: Trưng cầu giám định pháp y
Vụ giáo sinh đang mang thai bị đánh, bắt quỳ xin lỗi: Trưng cầu giám định pháp y

(Dân trí) - Viện trưởng Viện KSND TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định pháp y đối với giáo sinh P.T.H. Trên cơ sở kết quả giám định, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố hình sự đối với phụ huynh đánh, bắt giáo sinh đang mang thai quỳ xin lỗi.

Thứ năm, 29/03/2018 - 07:14

Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của nữ sinh Việt
Fanpage ĐH Stanford chia sẻ câu chuyện vượt qua nỗi sợ đám đông của nữ sinh Việt

(Dân trí) - Đại học Stanford, Hoa Kỳ vừa chia sẻ câu chuyện của Huyền Chip - tác giả cuốn sách "Xách ba lô lên và đi", trên trang fanpage chính thức của họ.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:00

Dự án “hô biến” nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường Phan
Dự án “hô biến” nước biển thành nước ngọt của hai nam sinh trường Phan

(Dân trí) - Biển chiếm 3/4 diện tích bề mặt trái đất, nguồn năng lượng mặt trời, sóng biển lại vô hạn. Sao chúng ta không sử dụng những thứ có sẵn này để giải quyết vấn đề thiếu nước ngọt? Những trăn trở đó đã khiến hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) mày mò chế tạo máy chưng cất nước ngọt từ nước biển.

Thứ năm, 29/03/2018 - 04:03

Doanh nghiệp tài trợ học bổng 50% cho sinh viên công nghệ thông tin
Doanh nghiệp tài trợ học bổng 50% cho sinh viên công nghệ thông tin

Năm 2018, sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chương trình đào tạo song ngữ chỉ với 50% học phí bằng các suất học bổng không giới hạn từ doanh nghiệp và đảm bảo nắm bắt cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Thứ năm, 29/03/2018 - 04:00

Hiệu trưởng Trường Mầm non chiếm dụng gần 190 triệu đồng
Hiệu trưởng Trường Mầm non chiếm dụng gần 190 triệu đồng

(Dân trí) - Qua thanh tra, cơ quan chức năng huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã phát hiện hiệu trưởng Trường Mầm non xã Đông Nam chiếm dụng gần 190 triệu đồng. Ngoài ra, vị hiệu trưởng này còn nợ lương của nhiều giáo viên, nhân viên hợp đồng từ năm học 2016-2017.

Thứ tư, 28/03/2018 - 10:00

Đánh giá giáo viên bằng 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí
Đánh giá giáo viên bằng 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí

(Dân trí) - Theo Dự thảo Thông tư quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên do Bộ GD-ĐT vừa công bố, giáo viên sẽ được đánh giá với 5 tiêu chuẩn với 15 tiêu chí. Dự thảo sẽ được xin ý kiến góp ý đến hết ngày 25/5 tới.

Thứ tư, 28/03/2018 - 08:12

Đắk Lắk: Đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin 500 giáo viên mất việc
Đắk Lắk: Đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin 500 giáo viên mất việc

(Dân trí) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị có ý kiến chỉ đạo định hướng các cơ quan báo chí tạm dừng thông tin phản ánh vụ việc hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng tại huyện Krông Pắk nhằm tránh làm nóng vấn đề và đồng hành với tỉnh trong việc giải quyết vụ việc này.

Thứ tư, 28/03/2018 - 05:10

Rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư: “Không thể đổ ngược trách nhiệm lên Thủ tướng”
Rà soát 94 giáo sư, phó giáo sư: “Không thể đổ ngược trách nhiệm lên Thủ tướng”

(Dân trí) - Nói về danh sách 94 giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) bị "treo" việc công nhận chức danh GS,PGS vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc rà soát 94 GS,PGS không thuộc trách nhiệm của Thủ tướng và không thể đổ ngược trách nhiệm lên Thủ tướng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:53

Hai cán bộ Ngân hàng Nhà nước làm lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TPHCM
Hai cán bộ Ngân hàng Nhà nước làm lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TPHCM

(Dân trí) - Sáng 28/3, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định bổ nhiệm hai cán bộ làm lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng. TS Bùi Hữu Toàn, nguyên phó Chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng kiêm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Thứ tư, 28/03/2018 - 03:44

“Cô giáo lạnh lùng” gần 4 tháng lên lớp không giảng bài
“Cô giáo lạnh lùng” gần 4 tháng lên lớp không giảng bài

(Dân trí) - Theo tìm hiểu bước đầu của Sở GD-ĐT TPHCM và ban giám hiệu Trường THPT Long Thới (Nhà Bè), nhiều tháng nay cô Trần Thị Minh Châu hoàn toàn không giảng bài tại lớp 11A1, chỉ viết toàn bộ bài giảng lên bảng đúng như học sinh phản ánh lên Sở.

Thứ tư, 28/03/2018 - 02:55

Singapore chuyển giao công nghệ “Ngôn ngữ lập trình trong giảng dạy MN ” tại Việt Nam
Singapore chuyển giao công nghệ “Ngôn ngữ lập trình trong giảng dạy MN ” tại Việt Nam

(Dân trí) - Tiến sĩ Christine Chen, Chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore (AECES) cho biết, Hiệp hội đang thực hiện chuyển giao công nghệ “Ứng dụng ngôn ngữ lập trình trong giảng dạy mầm non” tới Việt Nam.

Thứ tư, 28/03/2018 - 02:51

Bắt giam Hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy việc” cho giáo viên
Bắt giam Hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy việc” cho giáo viên

(Dân trí) - Nhận hàng trăm triệu đồng để lo “chạy việc” cho giáo viên nhưng đã không thực hiện và không chịu trả lại tiền đã nhận, ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng của trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã bị bắt giam để phục vụ công tác điều tra.

Thứ tư, 28/03/2018 - 11:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu con vô điều kiện, có bố mẹ nào làm được không?
Yêu con vô điều kiện, có bố mẹ nào làm được không?

(Dân trí) - “Bạn hỏi tôi có yêu con vô điều kiện không ư?” - “Chuyện, con đứt ruột để ra, mình không yêu vô điều kiện thì yêu ai?”. Có thể bậc cha mẹ nào khi được hỏi thì cũng trả lời như vậy. Nhưng từ “lời nói cửa miệng” đến hành động thực sự lại rất cách xa nhau.

Thứ tư, 28/03/2018 - 10:05

Khi trường học ấm áp như một gia đình...
Khi trường học ấm áp như một gia đình...

Tại TPHCM, có một ngôi trường được biết đến như một “gia đình” ấm áp tình thân, mà ở đó mỗi học sinh đều được sống trong một môi trường lành mạnh, giàu tính nhân văn, và mỗi ngày đến trường của các em luôn là một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Thứ tư, 28/03/2018 - 10:00

Phụ huynh đang quá khắt khe với cô giáo mầm non?
Phụ huynh đang quá khắt khe với cô giáo mầm non?

(Dân trí) - Hôm qua, cháu tôi - một cô giáo mầm non trẻ tuổi phải nhập viện vì tress nặng. Nhìn cháu xanh xao trên giường bệnh mà thương vô cùng. Có lẽ cháu đã gặp quá nhiều áp lực trong cuộc sống. Nhất là thời điểm này giáo viên mầm non đang bị phụ huynh tố quá nhiều.

Thứ tư, 28/03/2018 - 08:04

5 gương mặt Việt xuất sắc đỗ vào ĐH số một thế giới thời gian gần đây
5 gương mặt Việt xuất sắc đỗ vào ĐH số một thế giới thời gian gần đây

(Dân trí) - Nguyễn Thế Quỳnh, Đinh Quang Hiếu, Đinh Thị Hương Thảo, Phạm Mai Phương, Nguyễn Bảo Minh Tâm là 5 bạn trẻ Việt xuất sắc trúng tuyển (năm 2016 và 2017) vào Viện công nghệ kỹ thuật danh giá số 1 thế giới MIT - Massachusetts Institute of Technology, ngôi trường trong mơ của biết bao thế hệ học sinh đam mê khoa học trên toàn cầu.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:59

Hiệu trưởng liên tiếp bị tố lừa tiền giáo viên vào biên chế
Hiệu trưởng liên tiếp bị tố lừa tiền giáo viên vào biên chế

(Dân trí) - Với việc hứa hẹn sẽ xin một suất vào biên chế, nhiều giáo viên mới ra trường đã đưa hàng trăm triệu đồng cho ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) để được nhận về trường dạy và chờ biên chế nhưng ông Bê đã không thực hiện lời hứa mà cũng không trả lại tiền.

Thứ tư, 28/03/2018 - 03:05

Trường tiểu học 60 năm tuổi xuống cấp nặng, thầy trò học trong sợ hãi
Trường tiểu học 60 năm tuổi xuống cấp nặng, thầy trò học trong sợ hãi

(Dân trí) - Trải qua 60 năm, hiện trường Tiểu học Trường An (đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế) đang xuống cấp nặng làm cho việc dạy và học của thầy trò bị ảnh hưởng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 12:02

Sinh viên đề xuất dạy kỹ năng thoát hiểm sau vụ cháy chung cư Carina
Sinh viên đề xuất dạy kỹ năng thoát hiểm sau vụ cháy chung cư Carina

(Dân trí) - Chiều ngày 27/3, 150 sinh viên tiêu biểu từ các trường đại học trên địa bàn TPHCM có buổi gặp gỡ với lãnh đạo TPHCM. Tại đây, các sinh viên đã hiến kế, góp ý các vấn đề xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, đô thị thông minh...

Thứ ba, 27/03/2018 - 08:55

Sở GD-ĐT TPHCM xuống trường tìm hiểu về “cô giáo lạnh lùng”
Sở GD-ĐT TPHCM xuống trường tìm hiểu về “cô giáo lạnh lùng”

(Dân trí) - Chiều nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM đã xuống Trường THPT Long Thới, Nhà Bè để tìm hiểu thêm về thông tin nữ sinh của trường phản ánh về cô giáo lên lớp chỉ viết, không giảng, không giao tiếp... làm học sinh sợ hãi.

Thứ ba, 27/03/2018 - 04:40

Quảng Ngãi: Điểm phúc khảo thi tuyển giáo viên biến động, nhiều thí sinh từ đậu thành rớt
Quảng Ngãi: Điểm phúc khảo thi tuyển giáo viên biến động, nhiều thí sinh từ đậu thành rớt

(Dân trí) - Tại hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có 86 thí sinh xin phúc khảo bài thi thì có đến 71 thí sinh tăng điểm. Quá nhiều thí sinh tăng điểm sau phúc khảo khiến 8 thí sinh trong nhóm đậu trước đó lại... rớt.

Thứ ba, 27/03/2018 - 02:43

Lời nói thực lòng của cô giáo mầm non: “May cho chúng em là con chị ngã”
Lời nói thực lòng của cô giáo mầm non: “May cho chúng em là con chị ngã”

(Dân trí) - Con gái tôi bị ngã gãy tay tại trường mầm non. Đến khi con khỏe mạnh bình thường, cô giáo mới thực sự yên tâm. Cô nói với tôi rất thực lòng: “May cho chúng em là con chị ngã, chứ vào phụ huynh khác không biết chúng em sẽ ra sao...”.

Thứ ba, 27/03/2018 - 01:47

ĐH công nghệ Giao thông vận tải mở "Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018"
ĐH công nghệ Giao thông vận tải mở "Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2018"

(Dân trí) - Ngày 1/4, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức ngày hội “Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018” cho các học sinh và sinh viên các tỉnh khu vực phía Bắc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 01:16

“Cô giáo lạnh lùng” từng hỏi học sinh: “Ai sủa trong lớp?”
“Cô giáo lạnh lùng” từng hỏi học sinh: “Ai sủa trong lớp?”

(Dân trí) - Cô giáo mà nữ sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè phản ánh với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM là lên lớp chỉ viết, không nói, không giao tiếp, kệ học sinh tự học... từng có "tiền sử" dạy học sinh bằng những lời lẽ hết sức phản cảm. Cô từng bị cảnh cáo, chuyển trường...

Thứ ba, 27/03/2018 - 01:03