Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Dân trí Sáng nay 30/6, thí sinh cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia. Mặc dù thời gian làm thủ tục dự thi là 8h nhưng từ sáng sớm đã có đông thí sinh đến chuẩn bị cho buổi làm thủ tục.
>>[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015
>>Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
>>Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi


 
Sáng nay 30/6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 21.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia Cụm thi số 32 do trường Đại học Nha Trang chủ trì đã đến 30 điểm thi tại TP Nha Trang để làm thủ tục dự thi.
 
Theo ghi nhận, mặc dù thời gian làm thủ tục dự thi là 8h nhưng từ 6h30 đã có đông thí sinh đến. Những thí sinh đến sớm đa số là các thí sinh đến từ tỉnh Phú Yên, dự thi THPT quốc gia tại TP Nha Trang. Các sĩ tử được người nhà đưa đến bằng xe máy hoặc xe ô tô. Ngoài ra, rất đông thí sinh khác đi bộ vì do điểm trọ hoặc KTX lưu trú gần điểm thi.

Trong sáng đi làm thủ tục dự thi, nhiều thí sinh bộc lộ tâm trạng khá háo hức, tươi cười và thoải mái. Các thí sinh đã được các tình nguyện viên hướng dẫn chu đáo về điểm thi, phòng thi, hướng di chuyển. Trong ngày làm thủ tục, các thí sinh sẽ điều chỉnh giấy báo thi nếu có sai sót.

Tại Cụm thi số 32 do trường ĐH Nha Trang chủ trì, trong sáng 30/6, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương, nếu thí sinh nào chưa có phòng trọ thì cần báo ngay với giám thị phòng thi hoặc Phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang để được sắp xếp, bố trí kịp thời. Tỉnh Khánh Hòa lưu ý cần tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, tránh để việc ăn ở không ổn định ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Khánh Hòa do Trường ĐH Nha Trang chủ trì Cụm thi số 32, có 30 điểm thi đặt tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT và THCS trên địa bàn TP Nha Trang. Cụm thi số 32 có hơn 21.000 thí sinh dự thi, trong đó có gần 10.000 thí sinh Phú Yên, còn lại là thí sinh Khánh Hòa.

Một số hình ảnh do PV Dân trí ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Nha Trang, sáng 30/6:

Nhiều thí sinh đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi Khánh Hòa.
Nhiều thí sinh đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi Khánh Hòa.
Nhiều thí sinh đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi Khánh Hòa.

Nhiều thí sinh là bộ đội đi thi THPT quốc gia.
Nhiều thí sinh là bộ đội đi thi THPT quốc gia.

Một sư thầy đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại trường ĐH Nha Trang.
Một sư thầy đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại trường ĐH Nha Trang.

Các tình nguyện viên hướng dẫn phòng thi cho thí sinh.
Các tình nguyện viên hướng dẫn phòng thi cho thí sinh.

Nhiều thí sinh, người nhà thí sinh đến sớm nên ngồi đợi. (Ảnh: Viết Hảo)
Nhiều thí sinh, người nhà thí sinh đến sớm nên ngồi đợi. (Ảnh: Viết Hảo)

Sáng nay 30/6, hàng ngàn thí sinh cụm thi Bạc Liêu (Bạc Liêu và Cà Mau) đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Nhiều thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm để chờ đến giờ vào phòng thi làm thủ tục. Đường phố Bạc Liêu khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe.
Nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp trong ngày làm thủ tục dự thi
Nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp trong ngày làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Qua quan sát của PV Dân trí, trên gương mặt nhiều thí sinh tỏ ra khá hồi hộp dù hôm nay chỉ mới làm thủ tục dự thi. Một số thí sinh chia sẻ, do đây là kỳ thi có sự cạnh tranh quyết liệt nên không thể lơ là vì thế ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của các em.

Có mặt tại điểm thi Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu), PV Dân trí ghi nhận, các thí sinh được phụ huynh đưa đến chủ yếu bằng xe máy và ngồi đợi con ngay trước cổng trường. Đúng 8h, các cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi. Sau đó, cán bộ coi thi phổ biến một số quy chế thi, thời gian các buổi thi cũng như nhắc nhở thí sinh một số quy định về những vật dụng được phép mang vào phòng thi. Theo Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi này có trên 300 thí sinh được bố trí ở 15 phòng thi, các phòng thi đều thông thoáng để tạo không gian thoải mái cho thí sinh. Trong khi đó, nhiều cán bộ công an, bảo vệ cũng được bố trí nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn cho điểm thi.

Cán bộ coi thi phổ biến một số quy chế thi đến thí sinh. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Cán bộ coi thi phổ biến một số quy chế thi đến thí sinh. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Cụm thi Bạc Liêu có hơn 10.000 thí sinh tham gia dự thi, trong đó Bạc Liêu có trên 4.000 thí sinh và Cà Mau là hơn 6.000 thí sinh. Ban chỉ đạo thi bố trí ở 21 điểm thi trên địa bàn TP Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và huyện Giá Rai với khoảng 429 phòng thi.
 
Cùng với cả nước, sáng nay, hơn 37 ngàn thí sinh tại cụm thi Vinh bước vào làm thủ tục thoải mái khi thời tiết có phần "hạ nhiệt".
 


Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh đã có mặt tại các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. PV Dân trí có mặt tại nhà B3, trường ĐH Vinh ghi nhận không khí tại đây khá mát mẻ bởi dãy nhà 4 tầng khang trang sạch sẽ.

Em Đào Thị Huyền đến từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chia sẻ: “Em bước vào kỳ thi này khá thoải mái, tự tin và dự tính sẽ làm bài tốt. Kỳ thi này em phải thi tới 5 môn nhưng em thấy bình thường. Tuy nhiên em hơi phân vân giữa hai môn Văn và tiếng Anh vì không phải “sở trường”, nhưng em tin sẽ làm được bài”.

Trong khi đó, cũng dự thi tới 5 môn, em Hà Đăng Đạt đến từ thị trấn Lạt, huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An) cho rằng: “So với những kỳ thi trước, thì kỳ thi năm nay em thấy hơi căng một chút bởi phải học quá nhiều môn”.

Cụm thi Vinh (cụm thi số 25)có 37.178 thí sinh của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đăng ký dự thi và do Trường ĐH Vinh chủ trì.

Theo đó, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cụm thi số 25 đã bố trí 1.213 phòng thi tại 64 địa điểm, huy động hơn 2.600 cán bộ coi thi và 285 cán bộ chiến sĩ công an, bảo vệ kỳ thi ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Thí sinh phấn khởi đến rất sớm.

Thí sinh đến rất sớm chuẩn bị làm thủ tục dự thi.

Các em thoải mái trước giờ làm thủ tục.
Các em thoải mái trước giờ làm thủ tục.

Các thí sinh lắng nghe phổ biến quy chế thi.
Các thí sinh lắng nghe phổ biến quy chế thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
 
Sáng nay 30/6, tại tỉnh Đắk Lắk có 30.142 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó có 23.893 thí sinh dự thi tại cụm thi số 30 do ĐH Tây Nguyên chủ trì để làm thủ tục dự thi. 

Trong kỳ thi năm nay, tại cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT có tổng cộng 6.249 hồ sơ đăng ký dự thi sẽ do trường ĐH Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh và Cụm thi số 30 ĐH Tây Nguyên là cụm thi liên tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông gồm có tổng cộng 23.893 thí sinh dự thi (Đắk Lắk 19.232 thí sinh và Đắk Nông 4.661 thí sinh) tại 25 điểm thi, với 750 phòng thi.

Thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi
Thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi.

Ngay từ sáng sớm các thí sinh đã đến tại các điểm thi để nhận phòng thi, kiểm tra các thông tin cá nhân trước ngày diễn ra kỳ thi. Để đảm bảo an toàn trật tự trước khu vực diễn ra kỳ thi, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cùng hơn 1.000 thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt trước các điểm thi để hướng dẫn và hỗ trợ cho thí sinh.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hết lòng hỗ trợ thí sinh.
Lực lượng thanh niên tình nguyện hết lòng hỗ trợ thí sinh.

Thí sinh Lê Thị Vân (trường THPT Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: “Vì nhà cách điểm thi khoảng 30km nên em đã được bố đưa đến điểm thi ngay từ sáng sớm để không lo kẹt xe, tắc đường trong những ngày này. “Sắp đến ngày thi nên em khá lo lắng vì năm nay có nhiều điểm đổi mới nhưng em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt kỳ thi này”, Vân cho hay.

CSGT điều tiết giao thông trước điểm thi.
CSGT điều tiết giao thông trước điểm thi.

Đối với 4.661 thí sinh của tỉnh Đắk Nông đến dự thi đã được tỉnh Đoàn hỗ trợ đưa đón tại các điểm thi, tư vấn chỗ ở miễn phí và chỗ ở giá rẻ. Đồng thời, với các thí sinh khó khăn cũng được Trung ương Đoàn hỗ trợ 200 ngàn đồng/em để thêm chi phí trong thời gian dự thi.

Sáng nay, thời tiết tại Đắk Lắk khá nóng bức. (Ảnh: Thúy Diễm)
Sáng nay, thời tiết tại Đắk Lắk khá nóng bức. (Ảnh: Thúy Diễm)
 
8h sáng nay 30/6 mới đúng giờ vào phòng làm thủ tục dự thi, nhưng từ 5-6h sáng, tại các điểm trường thi ở Đà Nẵng đã có rất đông thí sinh và phụ huynh đưa con em đến các điểm trường.
 


Video clip: Phụ huynh và thí sinh đến sớm làm thủ tục thi THPT Quốc gia tại Đà Nẵng(Thực hiện: Khánh Hiền)

 6h sáng, tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), rất nhiều thí sinh và phụ huynh đã đến trường đợi đến giờ làm thủ tục dự thi. Chị Nguyễn Thị Tí (ở Đại Lộc, Quảng Nam) đưa con gái ra Đà Nẵng dự thi chia sẻ: “Lo cho con nó đi thi mà mình mất ăn mất ngủ đó chứ. Đêm hồi hôm không ngủ được chỉ trông tới sáng đưa con tới trường thi. Đi sớm để khỏi lo tắc đường, chứ mình lạ nước lạ cái, lỡ trễ giờ”.

6h sáng tại Đà Nẵng, nhiều phụ huynh và thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi
6h sáng tại Đà Nẵng, nhiều phụ huynh và thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi.
 
6h sáng tại Đà Nẵng, nhiều phụ huynh và thí sinh đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi
Kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới, nhiều phụ huynh và thí sinh bày tỏ không khỏi lo lắng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Nguyễn Thị Phương dự thi vào Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng cũng được chị gái đưa đến trường thi từ 6h sáng. Phương nói: “Chị gái ở trọ đi làm ngoài Đà Nẵng nên ra Đà Nẵng thi, em ở với chị để tiện cho chị đưa đón, ăn uống trong mấy ngày thi. Nhưng chỗ trọ của chị cách xa trường thi nên hai chị em phải lo đi từ sớm”. Sĩ tử này chia sẻ vì năm nay kỳ thi có nhiều đổi mới, vừa thi tốt nghiệp vừa thi lấy điểm xét vào đại học nên không biết mức độ khó dễ của đề thi đến đâu. “Không biết đề thi sẽ như thế nào? Không biết em có làm được bài không?” - Phương lo lắng nói.

Được biết, tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì có hơn 30 nghìn thí sinh dự thi; trong đó có hơn 14 nghìn thí sinh ở Đà Nẵng và hơn 16 nghìn thí sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi.

Sáng nay, Hà Nội tiếp tục nắng nóng. Tại các điểm giao thông hay xảy ra ùn tắc, cảnh sát giao thông được bố trí nhiều hơn. Hàng trăm thanh niên tình nguyện cũng tích cực hỗ trợ giao thông. Mới 7h, tại các điểm thi đại học đợt 1, thí sinh và người nhà đã có mặt. Đúng 8h, các thí sinh vào phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế. Tại điểm thi trường ĐH Kinh tế Quốc dân, mọi hoạt động diễn ra tuần tự.
Thí sinh đến trường thi từ 7h sáng.
Sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn sĩ tử và người nhà.
 
Nắng nóng khiến thí sinh vất vả hơn trong kỳ thi này
Nắng nóng khiến thí sinh vất vả hơn trong kỳ thi này.
 
Sáng nay 30/6, hơn 29.000 thí sinh tại cụm thi tỉnh Bình Định háo hức đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, nhận thẻ dự thi, đính chính sai sót và học quy chế thi.
 


Ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi số 28 do ĐH Quy Nhơn chủ trì, dù 8 giờ mới vào phòng làm thủ tục dự thi nhưng từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đã có mặt tại các điểm thi. Theo quan sát, dù rất háo hức nhưng trên mặt của hầu hết thí sinh đều thể hiện chút lo lắng và hồi hộp. “Càng tới ngày thi em càng thấy khó ngủ, tối nằm cứ bồn chồn khó ngủ. Đây là kỳ thi quốc gia quyết định tương lai của mình nên em cũng hơi lo”, thí sinh Võ Thị Thanh Thúy chia sẻ.

Trong khi đó, điều mà các bậc phụ huynh lo ngại là thời tiết tại Bình Định suốt 3 ngày nay nắng nóng trở lại, như vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, ngành chức năng tỉnh Bình Định cũng đã tạo mọi điều kiện bố trí cơ sở vật chất, chỗ ăn ở. Trong đó lưu tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, an ninh trật tự…

Kỳ thi THPT quốc gia, tại cụm thi số 28 do ĐH Quy Nhơn chủ trì, có 29.503 thí sinh dự thi, trong đó có 17.981 thí sinh Bình Định và 11.522 thí sinh Quảng Ngãi. Hội đồng thi đã tổ chức 40 điểm thi, trong đó TP Quy Nhơn 32 điểm, huyện Tuy Phước 4 điểm và thị xã An Nhơn 4 điểm. Với cụm thi địa phương do Sở GD&ĐT chủ trì, có 4.204 thí sinh dự thi ở 10 điểm thi rải khắp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (trừ huyện Vân Canh).

Các thí sinh đến từ rất sớm ngồi đợi đến giờ làm thủ tục dự thi.
Các thí sinh đến từ rất sớm ngồi đợi đến giờ làm thủ tục dự thi.
Thí sinh được tình nguyện viên tiếp sức
Thí sinh được tình nguyện viên tiếp sức
Nắng nóng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh. (Ảnh Doãn Công)
Nắng nóng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh. (Ảnh Doãn Công)
 
 

Ghi nhận tại Gia Lai: Năm nay, lần đầu tiên TP Pleiku (Gia Lai) tổ chức kì thi lớn THPT quốc gia, đây cũng là lần đầu tiên người dân phố núi đón hơn 2 vạn người từ các huyện, thị và tỉnh Kon Tum đến tham dự. Chính vì vậy, ngoài việc chuẩn bị chỗ ăn, ở cho các thí sinh thì vấn đề giao thông cũng rất quan trọng. Ngay từ sáng sớm 30/6, tất cả các ngả đường trong thành phố đều có cảnh sát giao thông phân luồng, tránh tình trạng kẹt xe và đảm bảo an toàn giao thông cho các thí sinh.

Ngay từ sáng sớm CSGT đã có mặt ở tất cả các ngả đường. (Ảnh: Thiên Thư)
Ngay từ sáng sớm CSGT đã có mặt ở tất cả các ngả đường. (Ảnh: Thiên Thư)
 
Trong buổi làm thủ tục đăng kí dự thi, rất nhiều thí sinh có tâm trạng phấn khởi, em Đinh Thị Len (huyện Kông Chro, Gia Lai) chia sẻ: “Lần đầu tiên em lên thành phố, lại đi thi kì thi quan trọng nữa nên em rất lo lắng. Nhưng khi thấy các bạn cùng dự thi với mình cởi mở, vui vẻ bắt chuyện nên giờ em cũng thấy hết lo rồi”.
 
Sáng 30/6, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015, các thí sinh dự thi tại Quảng Trị cũng háo hức đến làm thủ tục và nhận thẻ dự thi.

Kỳ thi năm nay, Quảng Trị có 10.568 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, cụm thi do các Đại học chủ trì (lấy kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH - CĐ) được tổ chức tại Huế gồm có 7.611 hồ sơ đăng ký; cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì gồm có 2.957 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo đó, tại cụm thi địa phương ở Quảng Trị, Sở GD-ĐT thành lập 8 điểm thi tại các huyện, thị xã, với 126 phòng thi.

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia


Sáng nay, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, xem số báo danh và nhận thẻ dự thi. Những thí sinh nào gặp phải sai sót về thông tin sẽ được cán bộ coi thi tư vấn, chỉnh sửa kịp thời trước khi bước vào buổi thi chính thức vào ngày mai.

Cán bộ tư vấn cho thí sinh và phát thẻ dự thi. (Ảnh: Đ. Đức)
Cán bộ tư vấn cho thí sinh và phát thẻ dự thi. (Ảnh: Đ. Đức)

Trước đó, lãnh đạo Sở đã tổ chức tư vấn cho thí sinh tham gia chọn môn thi, tỉnh tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời đã tổ chức kiếm tra các cụm thi, phối hợp các trường, phòng ban của huyện cùng tham để có sự chỉ đạo thống nhất.

Riêng đối thí sinh thuộc diện đồng bào dân tộc thuộc hai huyện Hướng Hóa và Đakrông, Sở đã chỉ đạo về các trường lên phương án chăm lo chỗ ăn, ở và đưa đón các thí sinh đến điểm thi là Trường THP Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị. 

Ngoài ra lãnh đạo Sở phối hợp với ĐH Quảng Nam cử 27 thành viên ra cùng tham gia với các hội đồng thi tỉnh Quảng Trị.

Sáng nay, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mặt tại các hội đồng thi từ rất sớm, để làm một số thủ tục cần thiết cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ sáng sớm nay, tại hai hội đồng thi trên địa bàn TP Đồng Hới gồm: Hội đồng thi Phan Đình Phùng và hội đồng thi THPT Đồng Hới, có 674 thí sinh tham gia dự thi và mọi công tác chuẩn bị coi như đã hoàn tất.

Bắt đầu 8 giờ, hầu hết các thí sinh đã có mặt tại các phòng thi để lắng nghe cán bộ coi thi dặn dò kĩ lưỡng những quy định của kì thi và kiểm tra thông tin cá nhân. Nhiều thí sinh tỏ ra rất hồi hộp, sự lo lắng hiện rõ lên khuôn mặt các em.

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Tại hai hội đồng thi trên địa bàn TP Đồng Hới, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đã được chuẩn bị một cách rất chu đáo.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ngọc An, Trưởng điểm hội đồng thi Phan Đình Phùng cho hay: “Tính đến 8 giờ sáng, mọi công tác chuẩn bị đâu vào đấy, tất cả 389 thí sinh đã có mặt đầy đủ tại các phòng thi để nghe cán bộ coi thi phổ biến kế hoạch thi và kiểm tra kĩ thông tin cá nhân từng thí sinh để sửa chữa kịp thời. Nói chung mọi công tác chuẩn bị diễn ra tốt và suôn sẻ. Tuy nhiên, tôi cũng nhắc nhở các cán bộ coi thi nên tạo cho các em một tâm lí thoải mái trước ngày thi”.

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Bên cạnh việc dặn dò quy chế thi thì cần tạo cho thí sinh tâm lí thoải mái trước ngày thi. (Ảnh: Văn Lịnh)

Đối với các thí sinh chỉ tham gia dự thi để lấy kết quả tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ bố trí thành lập 15 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Và để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc đi lại, ăn ở cho những thí sinh này, Sở sẽ gộp 2 - 3 trường lại với nhau và thành lập 1 hội đồng thi (trong vòng bán kính khoảng 10 km sẽ có một hội đồng thi). Trong đó có một địa bàn cách xa trung tâm nên sẽ thành lập một Hội đồng thi riêng (Hội đồng thi Bắc Sơn, huyện Tuyên Hóa), với số lượng 102 thí sinh.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, về việc nhiều thí sinh chỉ đăng kí thi tốt nghiệp, không tham gia thi ĐH, CĐ, ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay, sở dĩ nhiều em không đăng kí thi đại học là vì hiện nay nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét kết quả học tập 3 năm phổ thông, bởi vậy những em chỉ đậu tốt nghiệp, không cần thi đại học cũng có thể đi học nhiều trường ĐH, CĐ.
 
Cùng với thí sinh trong cả nước, các thí sinh tham dự tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các địa điểm thi của khu vực TPHCM đã đến làm thủ tục dự thi và sẵn sàng cho 4 ngày thi sắp tới.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức kỳ thi PTTH quốc gia cho 16.617 tại các quận Thủ Đức, quận 1, quận 3, quận 5, và quận 11. Tại khu vực quận Thủ Đức các điểm thi được bố trí tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (số 1, Võ Văn Ngân), Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 (số 190, Võ Văn Ngân), Trường ĐH Ngân hàng (số 56, Hoàn Diệu 2), Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (số 274, Đăng Văn Bi).

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Sơ đồ phòng thi cùng sự tư vấn nhiệt tình của các tình nguyện viên đã giúp thí sinh nhanh chóng tìm được phòng thi của mình.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, ngay từ sáng sớm rất đông các thí sinh từ khắp các ngả đường đổ về các địa điểm chuẩn bị làm thủ tục dự thi. Do công tác đón tiếp và hướng dẫn thí sinh được tổ chức tốt nên ở tất cả các địa điểm dự thi tình trạng “ùn tắc” giao thông đã không xảy ra, công tác an ninh trật tự được đảm bảo cho tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: Công tác chuẩn bị cho kỳ thi PTTH quốc gia năm 2015 tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được chuẩn bị rất kỹ, trong đó lực lượng tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” được tập huấn cùng với kinh nghiệm “tiếp sức” các mùa thi trước sẵn sàng tư vấn , hướng dẫn, và xử lý các tình huống xảy ra nhằm giúp thí sinh tốt nhất trong kỳ thi diễn ra những ngày tới.

Thí sinh xem lại tên mình trước khi làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Quang Đạm - Lê Phương)
Thí sinh xem lại tên mình trước khi làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Quang Đạm - Lê Phương)

Tại địa điểm chính, số 1 Võ Văn Ngân nơi tập trung dự thi của gần 8.000 thí sinh trên tổng số 16.617 thí sinh của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Các tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” được bố trí đứng và hướng dẫn dọc theo trục đường Võ Văn Ngân. Sự kết hợp giữa các tình nguyện viên với lực lượng công an, bảo vệ dân phố đã đảm bảo giao thông khu vực ngã 4 Thủ Đức trước cổng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật thông suốt, các thí sính được đảm bảo an toàn khi qua đường vào trường làm thủ tục dự thi.

Trong khuôn viên của trường, sơ đồ các phòng thi được bố trí khắp nơi, cùng với tình nguyện viên hướng dẫn nên các thí sinh nhanh chóng tìm được phòng thi của mình để làm thủ tục dự thi với tâm trạng rất hồ hởi.

Còn tại trụ sở chính của cụm thi trường ĐH Sư phạm TPHCM dù thí sinh đến làm thủ tục đông nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe trước điểm thi. Đây là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất TPHCM với gần 27.000 thí sinh dự thi.

Thí sinh xem lại tên mình trước khi làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Quang Đạm - Lê Phương)

Trong ngày làm thủ tục, các giám thị phổ biến quy chế thi cho thí sinh được rõ. Bên cạnh đó, các thí sinh được giám thị yêu cầu dò lại giấy báo dự thi để phát hiện sai sót để điều chỉnh kịp thời. Mỗi phòng thi đều có sẵn mẫu giấy yêu cầu chỉnh sửa để thí sinh cần có thể điền vào ngay. Đáng mừng là tại cụm thi này chỉ xuất hiện trường hợp sửa sai về tên, họ, địa chỉ nhưng chưa xảy ra trường hợp nào yêu cầu sửa sai về môn thi.

Trong khi đó, tại trường ĐH Sài Gòn, sau buổi làm thủ tục có nhiều thí sinh đến xin điều chỉnh về môn thi trên giấy báo dự thi. Một số cho biết bị dư môn, thậm chí thiếu môn so với đăng ký ban đầu.
 
 
Nhóm PV
 
 
MỚI NHẤT
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát công tác chuẩn bị kỳ thi trước giờ “G”
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát công tác chuẩn bị kỳ thi trước giờ “G”

(Dân trí) - Sáng ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đi thị sát một số điểm thi tại cụm thi số 24 về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị thi tại Đắk Lắk.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:58

Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi
Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi

(Dân trí) - Dù bị liệt nửa người nhưng em Vũ Văn Nội không từ bỏ ước mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nội đến dự thi trên đôi chân của chị gái. Nhiều người rất cảm phục trước nghị lực của nam sinh này.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:03

Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi
Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi

(Dân trí) - Chuẩn bị đồ đạc từ sớm, người cha ở mảnh đất Hải Xuân (Hải Lăng, Quảng Trị) chạy chiếc xe gắn máy đưa con gái vào Huế thi THPT quốc gia. Hai cha con đến Huế sát giờ mà các thí sinh chuẩn bị vào phòng làm thủ tục dự thi.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:31

Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi
Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, hàng ngàn thí sinh từ tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh đổ về trung tâm tỉnh Trà Vinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 35 (do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì). Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:45

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng

(Dân trí) - Từng bóng râm, gốc cây, vỉa hè đều được tận dụng triệt để để che nắng. Có phụ huynh còn tận dụng cả máy lạnh từ cây ATM để tránh nóng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:23

Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm
Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Đó là trường hợp thí sinh Đ.T.H, thi tại điểm trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng thuộc cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:10

Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt
Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt

(Dân trí) - Một hình ảnh đẹp tại điểm thi ĐH Công nghiệp Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) khi các chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông đã thay phiên nhau dẫn hàng trăm sĩ tử qua đường phố đông kín người.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:08

Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ
Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Nhiều thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Quốc Học (TP Huế) - thuộc cụm thi số 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đã tới trễ so với giờ quy định cả tiếng đồng hồ ở buổi tập trung sáng 30/6.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:43

Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Đúng 8h sáng nay, thí sinh cả nước vào phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015. Kỳ thi được tổ chức theo phương thức mới, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận xã hội, đặc biệt với các thí sinh và phụ huynh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:34

Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)
Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)

Các hoạt động đề cử cho Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu (Global Teacher Prize) năm 2016 đã chính thức bắt đầu dưới sự kêu gọi của Quỹ Varkey Foundation.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:28

Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh
Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh

(Dân trí) - Mặc dù tối đi làm chạy bàn ở quán cà phê, nhưng với mong muốn giúp đỡ những thí sinh xa nhà đi thi, Nguyễn Mạnh Hoàng đã bỏ tiền túi mua xăng xe tình nguyện làm “xe ôm” để chở thí sinh và người nhà đến điểm thi và chỗ ở.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:04

Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất
Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất

(Dân trí) - Mất đột ngột trong quá trình làm đồ án, nam sinh viên Nguyễn Đức Huy (sinh viên ĐH Văn Lang) xuất hiện trong lễ trao bằng tốt nghiệp của trường bằng di ảnh trên màn hình. Cha của Huy thay con nhận bằng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 08:46

ĐÁNG QUAN TÂM
[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015
[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Hôm nay 30/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đến trường làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên với rất nhiều điểm mới. Dân trí, tổng hợp thông tin chi tiết toàn cảnh kỳ thi bằng đồ họa để thí sinh có cái nhìn tổng quát về kỳ thi này.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:16

Những quan niệm sai lầm phổ biến về MBA
Những quan niệm sai lầm phổ biến về MBA

Trước khi quyết định trở thành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, các bạn trẻ cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình cũng như hiểu biết chính xác về chương trình MBA.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:02

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 30/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước tới trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi đầu tiên mà kết quả sử dụng với 2 mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó, tính cạnh tranh cả kỳ thi vô cùng “khốc liệt” giữa các thí sinh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:14

Hàng ngàn người "xả thân" đội nắng giúp đỡ thí sinh dự thi
Hàng ngàn người "xả thân" đội nắng giúp đỡ thí sinh dự thi

(Dân trí) - Để bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và người nhà trong thời gian thi THPT quốc gia, lãnh đạo Bộ Giáo dục đã đến từng phòng thi để kiểm tra; hàng ngàn tình nguyện viên đội nắng tư vấn, chia sẻ khó khăn, nhiều nhà hảo tâm dành nơi ở, phương tiện di chuyển, hỗ trợ suất ăn… giúp đỡ thí sinh - Đó là hình ảnh đẹp của mùa thi năm nay.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:10

Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh
Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh

Ngày 27/6 vừa qua tại Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh để khẳng định ưu thế của trường chất lượng cao”. Đây là nơi gặp gỡ của trí tuệ và nhiệt huyết của những người thầy trong và ngoài nước để cùng bàn về nâng cao chất lượng học tiếng Anh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:09

Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia
Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, khu in sao đề thi THPT quốc gia được trang bị máy phá sóng để đảm bảo tính tuyệt mật.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:16

Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia
Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bố bỏ đi, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, Phạm Thị Nhung phải đi làm thuê trang trải kinh tế gia đình và tích cóp được 500 trăm ngàn đồng lên Hà Nội đi thi, còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của SV tình nguyện.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:09

Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn
Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn

(Dân trí) - Trước ngày thi, số lượng khách đến với Văn Miếu tăng vọt, do nhiều sĩ tử và người nhà đến dâng hương, làm lễ cầu may.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:22

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chiều 29/6, Sở GD - ĐT Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:36

Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015
Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Liên tục suốt 2 ngày nay, thí sinh các tỉnh tấp nập đổ về TPHCM chuẩn bị thi THPT quốc gia. Tại Hà Nội, trong sáng và chiều nay, hàng vạn thí sinh và phụ huynh nườm nượp đổ về từ các bến xe, khẩn trương tìm địa điểm thi và ổn định chỗ ở.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:50

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi
Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi

(Dân trí) - “Lần đầu triển khai kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích nên ngành giáo dục hết sức cẩn thận, không chủ quan, bảo đảm không để xảy ra sai sót nào… Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã cam kết như vậy trước kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 vào sáng nay 29/6.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:35

Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa

(Dân trí) - ( Dân trí ) - Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu đặt chân đến Hà Nội không còn cảm thấy xa lạ khi gặp các bạn tình nguyện, nước uống, bánh mì, sữa được cung cấp để giúp đỡ thí sinh và người nhà vượt qua nắng nóng như đổ lửa của Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:24