Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc

Dân trí Ảnh hưởng cơn bão số 2, hôm nay TPHCM trời mưa khá to nhưng không ngăn bước các thí sinh thi năng khiếu để tranh suất vào học ngành Sư phạm Âm nhạc tại trường ĐH Sài Gòn. Cơn mưa cũng khiến thí sinh gặp không ít khó khăn khi “tay xách nách mang” những nhạc cụ kèm theo phục vụ buổi thi của mình.
>>Sĩ tử đội mưa đi thi năng khiếu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 1

Trường ĐH Sài Gòn chào mừng thí sinh thi năng khiếu từ ngày 3-5/7

Hôm nay, hơn 140 thí sinh thi vào ngành Sư phạm Âm nhạc bước vào thi năng khiếu với 2 môn thành phần gồm hát - xướng âm và thẩm âm - tiết tấu. Đáng chú ý, không chỉ thí sinh ở TP.HCM mà nhiều sĩ tử ở các tỉnh thành xa như Thanh Hóa, An Giang, Đồng Nai… đến dự thi. Trở ngại về khoảng cách địa lý đã vượt qua thì cơn mưa to do ảnh hưởng bão không làm các thí sinh “chùn chân”.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 2

Cơn mưa khá to khiến thí sinh ngành sư phạm Âm nhạc gặp không ít trở ngại khi bước vào thi môn năng khiếu

Nhiều thí sinh đến thi không chỉ mang theo nhạc cụ gồm đàn Organ, Guitar… mà cũng chỉn chu trong trang phục. Theo lý giải của các thí sinh, điều này giúp các em tự tin hơn khi thi tài.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 3

Thí sinh trong phòng chờ trước khi vào thi năng khiếu

Thí sinh Trần Nguyễn Khánh Hoàng, ở Đồng Nai vác trên vai chiếc đàn Organ khá to bước vào phòng chờ trước khi vào phòng thi chính thức. Hoàng chia sẻ, trước khi vào phòng thi, em khá hồi hộp, lo lắng vì vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia xong nên thời gian chuẩn bị ôn môn năng khiếu không được nhiều. Nữ thí sinh bộc bạch: “Em thích Âm nhạc và cũng rất thích trẻ em nên quyết định chọn thi ngành Sư phạm Âm nhạc. Nhà ở Đồng Nai, cách đây hơn 100km nên chiều qua hai mẹ con bắt xe từ quê lên ở trọ gần trường để kịp đi thi sáng nay”.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 4

Đôi chút lo lắng, suy tư của một nữ thí sinh

Còn thí sinh Võ Minh Đồng, quê ở An Giang thì cho biết đây là năm thứ 2 mình thi lại ngành này. “Do có kinh nghiệm thi từ năm trước nên em cũng có phần tự tin hơn một chút. Năm nay em thi phần thanh nhạc với bài “Hà Nội mùa thu” và phần nhạc cụ là Piano. Em đam mê ngành này nên quyết tâm cao trước khi vào thi”, nam thí sinh cho biết.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 5

Trong khi đó, một số thí sinh tranh thủ ôn bài vì phòng chờ có trang bị sẵn đàn

Đáng chú ý là thí sinh Mai Thị Dung, ở tận Thanh Hoá vượt hành trình hàng nghìn cây số để vào thi. Chuẩn bị tham dự kỳ thi này, Dung và mẹ từ quê vào TP.HCM được 1 tuần và ở nhà người quen. Nữ sinh này cho biết chưa hài lòng lắm với phần thi của mình dù đã rất cố gắng. Do ở quê xa nên thí sinh đã phải mượn đàn của người quen mang vào phòng thi trình bày phần thi của mình.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 6

Nữ sinh này phải nhờ người thân mang đàn đến trước khu vực thi

Được biết, mỗi phần thi của thí sinh sẽ mất khoảng 10 phút để biểu diễn và trả lời câu hỏi kiến thức âm nhạc của giám khảo. Tại phòng chờ cũng bố trí sẵn các nhạc cụ, nhiều thí sinh tranh thủ tập dượt trước cho đỡ căng thẳng.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 7

Nụ cười tự tin của thí sinh

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tân, Trưởng phòng đào tạo kiêm Thường trực hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Sài Gòn cho biết năm nay có 647 thí sinh đăng ký dự thi các môn năng khiếu vào trường, giảm gần 300 em so với năm ngoái. Trong 4 ngành điều kiện tuyển phải thi môn năng khiếu thì ngành Giáo dục Mầm non đông nhất với 445 thí sinh, kế đến ngành Sư phạm Âm nhạc có 142 thí sinh, Thanh nhạc 39 và Sư phạm Mỹ thuật 21 thí sinh. Ông Tân lý giải việc số lượng thí sinh đăng ký thi ít hơn các năm vì chỉ tiêu tuyển khối ngành Sư phạm cũng giảm.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 8

Thí sinh Mai Thị Dung ở Thanh Hoá rạng ngời sau nỗ lực hết mình ở phần thi của mình

Trước đó, ngày 3/7, hơn 400 thí sinh thi vào ngành Sư phạm Mầm non cũng dự thi 2 môn năng khiếu gồm kể chuyện - đọc diễn cảm và hát - nhạc. Ngày mai (5/7), thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật sẽ thi 2 môn vẽ là Hình hoạ và Trang trí.

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 9

Thí sinh Khánh Hoàng vác chiếc đàn to trên vai rời phòng thi

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 10

Vác chiếc đàn to nhưng thí sinh vẫn rạng ngời

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 11

Phong cách trẻ trung của một nữ sinh

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 12

Chạy vội do cơn mưa 

Sĩ tử lỉnh kỉnh hành trang trổ tài vào ngành Sư phạm Âm nhạc - 13

Nam thí sinh này tay xách đàn organ, vai vác chiếc guitar

Lê Phương

MỚI NHẤT
Hà Nội: Cấm các trường dạy văn hóa và phụ đạo trước ngày 1/8
Hà Nội: Cấm các trường dạy văn hóa và phụ đạo trước ngày 1/8

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị trên địa bàn, yêu cầu các trường có kế hoạch, nếu ôn tập văn hóa, phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm và học thêm phải được triển khai sau 1/8/2019.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 03:13

Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn
Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Liên quan đến những thiếu sót, sai phạm được chỉ ra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), Hội đồng kỷ luật của địa phương này đã họp và thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 01:50

Chấm thi môn Văn tại Huế: Có 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8,5
Chấm thi môn Văn tại Huế: Có 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8,5

(Dân trí) - Sáng 5/7 ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chấm thi gần xong môn Văn - kỳ thi THPT quốc gia 2019, một số tỷ lệ điểm đã có.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 11:49

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi vì không chịu ngủ trưa
Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi vì không chịu ngủ trưa

(Dân trí) - Vì cho rằng trẻ không chịu ngủ trưa, cô giáo của một nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tát trẻ đến chảy máu mũi. Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động nhóm trẻ này và chờ xử lý theo quy định.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:55

Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường
Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường

(Dân trí) - Kết quả thanh tra công tác quản lý dạy thêm học thêm tại quận Thủ Đức, một quận đông dân cư ở TPHCM cho những số liệu liên quan đến dạy học thêm thấp bất ngờ.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:52

TS Lê Đắc Sơn: "Học nhiều để làm gì?"
TS Lê Đắc Sơn: "Học nhiều để làm gì?"

(Dân trí) - “Những trường hợp không học đại học vẫn thành công như Bill Gates, Steve Job rất hiếm, mang tính chất động viên, tự AQ chứ không mang tính chất xây dựng để lớp trẻ noi gương. Chỉ có học tập con người mới có đủ tri thức để hội nhập và phát triển cùng xã hội…”

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:12

Đà Nẵng có tân Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo
Đà Nẵng có tân Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo

(Dân trí) - Sáng 5/7, UBND TP. Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Thuận giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:00

Nhiều cơ hội vào đại học chính quy cho thí sinh miền Tây
Nhiều cơ hội vào đại học chính quy cho thí sinh miền Tây

(Dân trí) - Năm học mới 2019-2020, một số trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ có hàng nghìn chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo đại học hệ chính quy, với nhiều chuyên ngành khác giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 09:14

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ
Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ

(Dân trí) - Vũ Ngọc Điệp có những trải nghiệm quý giá trong năm học lớp 11 tại Mỹ. Trở về Việt Nam học tiếp lớp 12 rồi nộp đơn ứng tuyển vào đại học Mỹ, cô gái năng động đã biến trải nghiệm thành dấu ấn, chìa khóa giúp em trúng tuyển học bổng Đại học Rice – ngôi trường lọt top 16 trên bảng xếp hạng đại học Mỹ.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

Chấm môn Văn ở TPHCM: Thiếu các bài viết ấn tượng
Chấm môn Văn ở TPHCM: Thiếu các bài viết ấn tượng

(Dân trí) - Chiều 4/7, TPHCM đã hoàn tất việc chấm thi môn Văn kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đọng lại ở giáo viên chấm thi là sự tiếc nuối khi mong đọc được những “điểm sáng lóe lên” trong suy nghĩ, diễn đạt của thí sinh nhưng khó gặp.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 04:02

Gian lận thi cử Hà Giang: "Lên kế hoạch" nâng điểm trước hơn 1 tháng
Gian lận thi cử Hà Giang: "Lên kế hoạch" nâng điểm trước hơn 1 tháng

(Dân trí) - Hơn 1 tháng trước khi kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra, hai bị can Nguyễn Thanh Hoài (cựu Trưởng Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục sở) và Vũ Trọng Lương (cựu Trưởng và Phó phòng Khảo thí và quản lý chất lượng sở) đã lên kế hoạch nâng điểm cho các thí sinh. Hoài nói với Lương: Trong kỳ thi sắp tới "cần nâng điểm cho một số trường hợp đặc biệt"...

Thứ sáu, 05/07/2019 - 12:44

TP.HCM chấm xong môn Văn, có 6 bài đạt điểm 9
TP.HCM chấm xong môn Văn, có 6 bài đạt điểm 9

(Dân trí) - Đến chiều ngày 4/7, TP.HCM đã chấm xong hơn 68.500 bài thi môn Ngữ văn. Nhìn chung, ở môn tự luận này, điểm thi không cao; tỉ lệ bài đạt điểm trên trung bình chiếm 89,4%.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Giáo dục: “Phải có SGK tốt nhất cho chương trình giáo dục phổ thông mới”
Bộ trưởng Giáo dục: “Phải có SGK tốt nhất cho chương trình giáo dục phổ thông mới”

(Dân trí) - Tại cuộc họp mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chất lượng và tiến độ thẩm định SGK lớp 1 để phục vụ cho chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 04:49

Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia 2019 thành công: Chờ kết quả cuối cùng đã!
Đánh giá kỳ thi THPT quốc gia 2019 thành công: Chờ kết quả cuối cùng đã!

(Dân trí) - Phát biểu trước Chính phủ, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa diễn ra nghiêm túc, an toàn, thành công. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ xác nhận, sơ bộ, kỳ thi được xem là an toàn nhưng còn cần chờ xem kết quả cuối cùng thế nào để đánh giá.

Thứ năm, 04/07/2019 - 04:31

Người phụ trách “ghế nóng” thi cử Sơn La, Hòa Bình: “Chúng tôi lo đến mất ăn mất ngủ”
Người phụ trách “ghế nóng” thi cử Sơn La, Hòa Bình: “Chúng tôi lo đến mất ăn mất ngủ”

(Dân trí) - “Là một trong những “điểm nóng” gian lận thi cử của năm 2018, chúng tôi thấy trách nhiệm rất nặng nề, áp lực lo lắng đến mất ăn mất ngủ”.

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:13

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,5 điểm
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,5 điểm

(Dân trí) - Ngày 3/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã công bố mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ lớp 12 của thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước và phương thức xét điểm theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:09

Giật mình điểm chuẩn lớp 10 có trường chỉ ở mức… 9,5 điểm!
Giật mình điểm chuẩn lớp 10 có trường chỉ ở mức… 9,5 điểm!

(Dân trí) - Mức điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm nay ở Hà Tĩnh vừa công bố khiến dư luận không khỏi giật mình, bởi ngưỡng điểm đầu vào có trường chỉ ở mức 9,5 điểm (tổng điểm 3 môn: Toán, Văn, Anh; trong đó Toán, Văn nhân hệ số 2.)

Thứ năm, 04/07/2019 - 11:23

Sĩ tử đội mưa đi thi năng khiếu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội
Sĩ tử đội mưa đi thi năng khiếu Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, Thủ đô đang trong tình trạng mưa nặng hạt, cùng lúc đó các sĩ tử đội mưa tới dự thi năng khiếu của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:44

Nợ tiền xây dựng hàng tỷ đồng, trường bị kiện ra tòa
Nợ tiền xây dựng hàng tỷ đồng, trường bị kiện ra tòa

(Dân trí) - Công trình đưa vào nghiệm thu và sử dụng từ năm 2012 nhưng nhà trường vẫn nợ tiền xây dựng của nhà thầu hàng tỷ đồng. Nhà trường bị kiện ra tòa, thua kiện nhưng tiền vẫn chưa trả.

Thứ năm, 04/07/2019 - 09:26

TPHCM lại “ca” điệp khúc: “Giáo viên ở đâu rồi?”
TPHCM lại “ca” điệp khúc: “Giáo viên ở đâu rồi?”

(Dân trí) - Khắp TPHCM đang rốt ráo tuyển giáo viên để lấp vào chỗ trống thiếu nhân sự vì các lý do như giáo viên nghỉ việc, nghỉ hưu, tăng quy mô trường lớp... trong năm học mới sắp tới.

Thứ năm, 04/07/2019 - 08:40

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố kết quả thi năng khiếu
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố kết quả thi năng khiếu

(Dân trí) - Chiều ngày (3/7), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM công bố điểm thi năng khiếu của gần 440 thí sinh dự thi. Trước đó, các thí sinh đã dự thi môn vẽ trang trí màu nước vào ngày 30/6 và vẽ đầu tượng vào ngày 1/7.

Thứ năm, 04/07/2019 - 06:01

Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học
Phát động giải thưởng trị giá gần 7 tỷ đồng dành cho khoa học

(Dân trí) - Năm 2019, tiếp tục hành trình 8 năm, Giải thưởng Bảo Sơn được Tập đoàn Bảo Sơn phát động dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tìm kiếm những chủ nhân giải thưởng lên đến 7 tỉ đồng.

Thứ năm, 04/07/2019 - 06:00

Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình
Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình

(Dân trí) - Đến chiều 3/7, TP.HCM đã chấm xong hơn nửa số bài thi môn Ngữ văn. Sơ bộ có khoảng 90% số bài đã chấm đều trên điểm trung bình, trong đó 3 thí sinh đạt 9 điểm môn này.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:58

Chấm thi ở “tâm điểm” Hòa Bình: Môn Ngữ văn cao nhất chỉ 6,5 điểm
Chấm thi ở “tâm điểm” Hòa Bình: Môn Ngữ văn cao nhất chỉ 6,5 điểm

(Dân trí) - Theo Ban chấm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình - một trong những “điểm nóng” thi cử năm 2018, đơn vị này đã tổ chức chấm chung 10 bài thi. Qua 10 bài này, có bài thi tự luận cao điểm nhất chỉ đạt 6,5 điểm và thấp nhất 2 điểm.

Thứ năm, 04/07/2019 - 05:56