Phương án thi 2017: Nhiều băn khoăn từ giáo viên đã được sáng tỏ

Dân trí Đó là sự băn khoăn bởi sự thay đổi năm nào cũng có, băn khoăn sợ thời gian không kịp để chuẩn bị, băn khoăn không biết phương án này đã ưu việt hết chưa, băn khoăn về môn Toán thi trắc nghiệm có nên không... Dưới đây là ý kiến của các giáo viên.
>>Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017
>>Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: Cần nhiều công sức cho xây dựng đề thi
>>Dự thảo thi 2017: Học sinh và nhà trường lo “trở tay không kịp”


Thầy Nguyễn Văn Hòa

Thầy Nguyễn Văn Hòa

Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội): Nên chăng phương án năm nay môn Toán thi 50% trắc nghiệm, 50% tự luận.

Trong 3 năm qua Bộ GD&ĐT thực hiện đổi mới kỳ thi THPT. Lúc đầu dư luận xã hội lo lắng, thầy trò chúng tôi cũng xôn xao, hoang mang. Nhưng kết quả sau 3 năm vừa qua tôi đánh giá Bộ đã thành công, từng năm một đều có điều chỉnh, rút kinh nghiệm và hoàn thiện hơn.

Sau kỳ thi năm 2016, tôi có hai băn khoăn. Thứ nhất, tổ chức thi của chúng ta vẫn còn nặng nề, tại sao phải tổ chức cụm thi đại học, giảng viên hiệu trưởng đại học xuống tổ chức kỳ thi THPT quốc gia mà không phải do các trường và Sở Giáo dục. 60 năm nay sở giáo dục và các trường phổ thông đã tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ hai, sau khi công bố việc học sinh lựa chọn môn thứ 4 cùng với 3 môn bắt buộc thì có một hiện tượng học sinh bắt đầu học lệch. Một số môn học trong trường trình giáo dục phổ thông sẽ bị vô hiệu hóa, coi thường. Như vậy là không đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện con người.

Với hai băn khoăn này nên khi nhận được dự thảo phương án năm 2017 tôi rất mừng. Băn khoăn thứ nhất bây giờ tổng hợp vào môn KHXH và KHTN rồi. Môn nào cũng sẽ được coi trọng, đánh giá trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều nặng nề nhất của tôi đã được giải tỏa.

Thứ hai, việc tổ chức thi cồng kềnh thì phương án giải quyết được giao cho các Sở và các trường THPT. Tôi nghĩ giao như vậy là đúng, xu hướng sẽ phải như vậy và kỳ thi năm nay tổ chức ngắn gọn hơn. Ta có đủ niềm tin vào các trường THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo có thể làm tốt.

Tôi chỉ còn một băn khoăn là lâu nay môn Toán ít khi thi trắc nghiệm mà thường chỉ thi tự luận. Bây giờ chuyển ngay sang thi trắc nghiệm thì học sinh, giáo viên sẽ cảm thấy băn khoăn. Lâu nay Bộ làm có lộ trình, nếu bây giờ chuyển môn Toán sang thi trắc nghiệm ngay lập tức thì có nên không?

Nên chăng phương án năm nay môn Toán thi 50% trắc nghiệm, 50% tự luận. Còn nếu Bộ quyết định môn Toán thi 100% trắc nghiệm thì Bộ cần phải chuẩn bị đề thi thật công phu, nếu chất lượng đề thi tốt thì tôi nghĩ rằng sẽ bảo đảm được sự phân hóa. Học sinh sẽ yên tâm hơn.

Tôi cho rằng những điều chỉnh của Bộ năm nay là nên làm, đó là xu hướng phát triển. Nếu không làm được như vậy thì ta vẫn dậm chân tại chỗ mãi. Tôi cho rằng trong vòng một năm ta sẽ vẫn chuẩn bị được cho phương án điều chỉnh.


Thầy giáo Nguyễn Quốc Bình

Thầy giáo Nguyễn Quốc Bình

Thầy giáo Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức: Bộ GD&DDT phải làm sao đảm bảo được tính công bằng khách quan

Trước khi có phương án và qua các phương tiện thông tin đại chúng, cá nhân tôi cũng có những băn khoăn, lo lắng. Nhưng khi tìm hiểu kỹ về phương án thi THPT 2017 tôi nhận thấy có rất nhiều ưu điểm và bản thân tôi thấy yên tâm hơn.

Bộ GD&ĐT có chủ trương giao kỳ thi về cho các Sở tôi hoàn toàn ủng hộ. Đây là phương án trước đây vẫn làm. Tuy nhiên từ năm 2017 ngoài việc đánh giá kết quả thi THPT còn để làm dữ liệu cho các trường đại học làm công tác xét tuyển do vậy tôi nghĩ rằng trách nhiệm của Sở, địa phương sẽ nặng nề hơn.

Như vậy về phía Bộ phải làm sao đảm bảo được tính công bằng khách quan, rõ ràng sự chỉ đạo của Bộ, tăng cường công tác thanh tra, và có yêu cầu trách nhiệm hết sức rõ ràng, cụ thể với các địa phương trong công tác tổ chức. Cần có những chế tài cụ thể để những người tổ chức thấy được trách nhiệm của mình.

Bộ cũng nên làm tốt công tác hậu kiểm sau khi kiểm tra đánh giá xong để rút ra những bài học, làm tốt hơn cho những năm tiếp theo. Việc giao cho Sở giáo dục thực hiện tổ chức kỳ thi 2017 tôi thấy hoàn toàn hợp lý, đáp ứng được nguyện vọng của ngành giáo dục.


Thầy giáo Nguyễn Ngọc Năm

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Năm

Thầy Trần Ngọc Năm, Hiệu phó Trường THPT Thăng Long: Bộ sớm công bố đề thi minh họa trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Phương án điều chỉnh cho thấy Bộ có xu hướng làm cho học sinh thi cử nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các kỳ thi trước đó. Tôi cũng đồng tình với quan điểm học gì thi nấy của Bộ, điều này sẽ tránh được chuyện học lệch, học tủ.

Tuy nhiên chúng tôi cũng mong muốn Bộ sớm công bố đề thi minh họa trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 để cho các cơ sở giáo dục biết và định hướng trong việc ôn tập cũng như làm quen để chủ động hơn. Điều đó giảm cho học sinh áp lực trong việc học.

Cho đến nay, dù chưa có văn bản cụ thể, trực tiếp của các cơ quan cấp trên nhưng về phía nhà trường, ngay khi có thông tin về việc này, chúng tôi đã chủ động cho các thầy cô, học sinh làm quen tìm hiểu. Chúng tôi cũng có những phương án cho học sinh ôn tập tốt nhất đáp ứng cho kỳ thi THPT năm 2017.

Chúng tôi thấy rằng kỳ thi năm nay đổi mới theo xu hướng tích cực và thực sự đem lại sự nhẹ nhàng cho học sinh học tập cũng như khâu tổ chức thi ở các cơ sở giáo dục. Chúng tôi hoàn toàn đồng thuận.


Thầy giáo Vũ Công Tuyển

Thầy giáo Vũ Công Tuyển

Thầy giáo Vũ Công Tuyển, Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT Việt Đức: Quan trọng là chất lượng đề thi để đảm bảo cho các cháu phát huy được tư duy và sự logic

Phương án thi năm 2017 có sự thay đổi rất lớn là môn Toán thi trắc nghiệm. Chúng tôi vừa trực tiếp giảng dạy, vừa là giáo viên chủ nhiệm lớp nên thấy được tâm lý băn khoăn của phụ huynh, học sinh.

2 năm qua tôi đều có các học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và các cháu đều đạt kết quả cao, những cháu học khá có thể đạt 120 điểm, cháu nào yếu hơn khoảng 100 điểm, thấp nữa là 70-80 điểm, có nghĩa là rất rõ thang bậc.

Tôi vẫn động viên các cháu là không phải thi trắc nghiệm mà ngại, vấn đề là đề. Đối với đề thi trắc nghiệm, 1 trong 4 phương án đúng, 3 phương án còn lại phải nhiễu, nhiễu có trọng số, có giá trị. Làm đề làm sao phải đảm bảo đặc trưng của môn Toán là logic, là tư duy, là diễn đạt, nay mai các em cũng áp dụng cuộc sống là diễn đạt để giải quyết một vấn đề trọn vẹn.

Như vậy, cách đổi mới này phải làm sao để đề thi chọn được những học sinh có kiến thức cơ bản, có năng lực tư duy theo thang bậc.

Tôi đề nghị Bộ sớm ra sớm đề thi minh họa, không phải một đề mà ra nhiều đề minh họa. Đề muốn làm tốt phải kiểm định, kiểm định bằng chính học sinh.

Tóm lại, môn Toán thi trắc nghiệm cũng không có vấn đề gì, quan trọng là chất lượng đề thi để đảm bảo cho các cháu phát huy được tư duy và sự logic khi làm bài.

Nguyễn Văn Ưng, giáo viên THPT Tỉnh Đồng Nai: Tôi tha thiết đề nghị Bộ GD&ĐT hãy làm một cuộc khảo sát có tính xác xuất, để lấy ý kiến của giáo viên, học sinh!

Điều mà giáo viên, học sinh quan tâm nhất trong phương án thi là về số môn thi và hình thức thi của các môn để được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thiết nghĩ, sự đổi mới thi cử là cần thiết, nhưng cần phải có sự đồng thuận giữa người quyết định và người thực hiện.

Để chính xác hơn, tôi tha thiết đề nghị Bộ Giáo dục hãy làm một cuộc khảo sát có tính xác xuất, để lấy ý kiến của giáo viên, học sinh thuộc hệ THPT và GDTX ở tất cả các vùng miền trên cả nước về việc thi và xét tốt nghiệp THPT (không tính phương án tuyển sinh).

Việc làm này tôi nghĩ thật đơn giản và dễ thực hiện. Khi khảo sát có kết quả rồi, Bộ hãy đưa ra phương án chính thức cho kỳ thi THPT năm 2017 này. Chậm lắm thì cũng chỉ cuối tháng 9, đầu tháng 10 là xong, cũng chưa muộn mà!. Như thế, những giáo viên, học sinh chúng tôi mới “Tâm phục, khẩu phục” và thoải mái thực hiện quyết định của Bộ GD&ĐT.

Nhật Hồng (ghi)

Mọi ý kiến đóng góp về Dự thảo phương án thi năm 2017 của Bộ GD&ĐT xin gửi về hộp thư: giaoduc@dantri.com.vn. Xin cám ơn!

MỚI NHẤT
Giáo sư Vũ Đình Cự - “Nhà thông thái” của giới khoa học Việt Nam
Giáo sư Vũ Đình Cự - “Nhà thông thái” của giới khoa học Việt Nam

(Dân trí) - Cách đây 43 năm, lần đầu tiên tôi được biết đến tên tuổi của Giáo sư Vũ Đình Cự (1936-2011) qua lời kể của anh trai tôi với niềm tự hào khôn tả. Sau này nhờ có lần được gặp ông và qua sưu tầm tài liệu, tôi mới biết đôi nét về vị giáo sư, nhà vật lý lừng danh này...

Chủ nhật, 11/09/2016 - 06:25

GS Ngô Bảo Châu: Một số nước có xu thế thi trắc nghiệm Toán
GS Ngô Bảo Châu: Một số nước có xu thế thi trắc nghiệm Toán

(Dân trí) - "Gần đây, một số nước trên thế giới đã thi trắc nghiệm môn Toán, chẳng hạn như ở Mỹ. Bản thân tôi cũng đã làm trắc nghiệm Toán và thấy hơi dở”, trên đây là chia sẻ của GS Ngô Bảo Châu tại buổi nói chuyện sáng ngày 11/9 trong khuôn khổ Hội sách Mùa thu 2016 khi khán giả hỏi ông về dự kiến có thể thi trắc nghiệm môn Toán trong thời gian tới.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 06:23

Khi buổi họp phụ huynh chỉ xoay quanh chuyện đóng tiền
Khi buổi họp phụ huynh chỉ xoay quanh chuyện đóng tiền

(Dân trí) - Mỗi năm ba kỳ họp phụ huynh vào đầu, giữa và cuối năm học. Nếu bạn có hai đứa con đang tuổi đến trường, việc tham gia vài chục cuộc họp phụ huynh là chuyện bình thường. Và bỗng nặng lòng khi lắm lúc trọng tâm buổi họp chỉ xoay quanh chuyện tiền bạc.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 11:49

Chuyện chưa kể về cô gái người Dao đỗ học bổng thạc sĩ tiền tỉ của Đức
Chuyện chưa kể về cô gái người Dao đỗ học bổng thạc sĩ tiền tỉ của Đức

(Dân trí) - Bằng nỗ lực, khát khao cháy bỏng, một bước ngoặt mới mở ra cũng là bước tiến cho ước mơ bảo vệ rừng quê hương của Chảo Thị Yến, em chính thức nhận được học bổng để theo học thạc sĩ ngành quản lý tài nguyên rừng bền vững của trường ĐH Gottingen (CHLB Đức) trong vòng 2 năm trị giá 47.000 Euro (gần 1,2 tỷ đồng).

Chủ nhật, 11/09/2016 - 09:33

Cần bỏ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12 trong xét tốt nghiệp năm 2017
Cần bỏ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12 trong xét tốt nghiệp năm 2017

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT cần thay đổi phương thức tính điểm xét tốt nghiệp: Bỏ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12 như trong dự thảo ( chiếm 50% số điểm xét tốt nghiệp ), chỉ lấy điểm của 4 bài thi làm điểm xét tốt nghiệp.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 09:29

Tai hại khi học trò quá lệ thuộc vào học thêm
Tai hại khi học trò quá lệ thuộc vào học thêm

(Dân trí) - Lười động não, tư duy, bài tập nào khó là chờ giải quyết ở lớp học thêm thay vì tự mày mò, tìm hiểu - có những em học sinh đang mất khả năng tự học và giải quyết vấn đề khi quá lệ thuộc vào việc học thêm.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 08:28

"Xã hội hoá và quốc tế hoá là xu hướng phát triển lớn của giáo dục VN"
"Xã hội hoá và quốc tế hoá là xu hướng phát triển lớn của giáo dục VN"

(Dân trí) - TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng đầu tiên trường đại học FPT nhận xét: "10 năm tới thách thức cho cho các trường đại học sẽ không nằm ở trong nước mà còn vươn ra bản đồ giáo dục của khu vực và toàn cầu. Các trường đại học của Việt Nam cũng sẽ đi cùng dòng chảy và gặp cùng những thách thức này, chỉ là nhanh hay chậm thôi”.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:50

Gặp người hết lòng với công tác khuyến học-khuyến tài
Gặp người hết lòng với công tác khuyến học-khuyến tài

(Dân trí) - Gần 8 năm gắn bó, say mê với công tác khuyến học - khuyến tài của địa phương, ông Nguyễn Văn Chân (làng Hà Nhuận, xã Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam) được nhiều người yêu mến, nể phục.

Chủ nhật, 11/09/2016 - 07:40

Thầy giáo và lời gợi ý cho trò đi học thêm
Thầy giáo và lời gợi ý cho trò đi học thêm

(Dân trí) - Trong buổi nói chuyện với thầy giáo đang dạy con mình, ông bố đã nghe lời “gợi ý” một cách thẳng thừng: “Hè này anh nên cho cháu đi học thêm, tôi dạy. Không thì phí lắm!”...

Chủ nhật, 11/09/2016 - 05:00

Phụ huynh lo canh cánh tiền đóng góp đầu năm học mới
Phụ huynh lo canh cánh tiền đóng góp đầu năm học mới

Nhiều bậc phụ huynh lại canh cánh một nỗi lo đóng các khoản tiền, lạm thu… trong khi điều kiện, hoàn cảnh nhiều gia đình rất khó khăn.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 02:23

Nếu môn Toán thi trắc nghiệm sẽ nảy sinh 5 nhược điểm
Nếu môn Toán thi trắc nghiệm sẽ nảy sinh 5 nhược điểm

(Dân trí) - Môn toán là nền tảng cho các môn học khác, được xem như là bộ não của con người. Do đó, môn toán có nên thi trắc nghiệm không?

Thứ bảy, 10/09/2016 - 09:47

Khoản thu trường học: Đừng lấy học sinh làm “bức bình phong”!
Khoản thu trường học: Đừng lấy học sinh làm “bức bình phong”!

(Dân trí) - Con em đi học, học phí thì chừng mực theo quy định nhưng “phụ phí” rất nhiều. Đầu năm học, các khoản đóng góp ngoài học phí thực sự là nỗi sợ của nhiều phụ huynh.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội
Cảm động chuyện cậu học sinh nghèo Hà Tĩnh và con đường đến ĐH Dược Hà Nội

(Dân trí) - Cậu học trò nghèo Lê Trung Anh – học sinh lớp 12A1 trường THPT Minh Khai (Đức Thọ -Hà Tĩnh) đã đạt 27,85 điểm khối A - cao thứ ba toàn tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đó quả là những điểm số rất cao, nhưng dường như đối với người thân, bạn bè của Trung Anh, kết quả ấy không mấy bất ngờ bởi từ nhỏ em đã chăm ngoan, học giỏi, luôn đứng đầu lớp và liên tiếp là học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm lớp 10,11 và 12.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:23

Giải pháp nào cho bình đẳng giới tại trung tâm học tập cộng đồng?
Giải pháp nào cho bình đẳng giới tại trung tâm học tập cộng đồng?

(Dân trí) - Trong lĩnh vực giáo dục người lớn, một trong những rào cản chủ quan lớn nhất đối với việc tham gia học tập tại các trung tâm học tập cộng đồng là tư tưởng tự ti ở nữ giới và tự tôn ở nam giới.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:05

Sinh viên UEF sẽ được 25 doanh nghiệp tiếp nhận thực tập
Sinh viên UEF sẽ được 25 doanh nghiệp tiếp nhận thực tập

“Đào tạo gắn kết thực tiễn” là một trong những yếu tố khẳng định thế mạnh và uy tín của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) trong hệ thống giáo dục quốc gia. Với mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập thực tập và đảm bảo việc làm cho sinh viên, sáng 9/9, UEF đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 12:03

Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường
Vụ gần 1.000 học sinh bị cản trở đến trường: Thêm 757 học sinh đã quay trở lại trường

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc gần 1.000 học sinh bị ngăn cản đến trường, chiều ngày 9/9, thông tin từ xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đã có thêm 757 em học sinh của cả 3 cấp trên địa bàn đã quay lại trường học

Thứ sáu, 09/09/2016 - 03:50

Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: Cần nhiều công sức cho xây dựng đề thi
Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội: Cần nhiều công sức cho xây dựng đề thi

(Dân trí) - Những điểm mới khiến dư luận còn băn khoăn về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và đặt ra nhiều câu hỏi như việc điều chỉnh phương thức thi liệu có đạt được hiệu quả như mong muốn, phương án tổ chức sắp xếp các bài thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ như thế nào? Việc điều chỉnh này có khắc phục thí sinh ảo không…?

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:53

Lễ khai trường ĐH Việt Nhật
Lễ khai trường ĐH Việt Nhật

(Dân trí) - Ngày 9/9, Trường Đại học Việt Nhật - Trường ĐH thành viên thứ 7 của Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ khai trường và khai giảng các chương trình đào tạo đầu tiên.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:27

Thường trực Ban Bí thư làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Thường trực Ban Bí thư làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 7/9, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:25

Cách chức 2 Trưởng phòng do chỉnh sửa điểm trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục
Cách chức 2 Trưởng phòng do chỉnh sửa điểm trong kỳ thi tuyển viên chức giáo dục

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa công bố quyết định cách chức lãnh đạo cấp huyện đối với 2 ông Huỳnh Thiện Kính (Trưởng phòng Nội vụ) và ông Đặng Thanh Nhu (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo) do vi phạm quy định trong kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2015 của huyện Bến Lức.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 02:08

Đà Nẵng tăng cường quản lý học sinh chơi Pokemon Go
Đà Nẵng tăng cường quản lý học sinh chơi Pokemon Go

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 01:20

Dự thảo thi 2017: Học sinh và nhà trường lo “trở tay không kịp”
Dự thảo thi 2017: Học sinh và nhà trường lo “trở tay không kịp”

(Dân trí) - Dự thảo phương án thi 2017 vừa được Bộ GD&ĐT chính thức công bố đã thu hút quan tâm của hàng triệu học sinh và giáo viên. Nhiều hiệu trưởng, giáo viên đồng tình phải có đổi mới nhưng nếu thay đổi bất ngờ, học sinh và nhà trường lo "trở tay không kịp".

Thứ sáu, 09/09/2016 - 11:58

TPHCM: Chấn chỉnh tiết sinh hoạt lớp
TPHCM: Chấn chỉnh tiết sinh hoạt lớp

(Dân trí) - Các trường phải chấn chỉnh thực trạng tiết sinh hoạt lớp đang được giáo viên chủ nhiệm sử dụng để thực hiện các nội dung như: xử phạm các học sinh vi phạm, thông báo công tác hành chánh của nhà trường (thu học phí, thông báo các hoạt động nhà trường)…

Thứ sáu, 09/09/2016 - 09:17

Vụ gần 1.000 học sinh Hà Tĩnh chưa được đến trường: Tiếp tục miễn các khoản xây dựng trường học
Vụ gần 1.000 học sinh Hà Tĩnh chưa được đến trường: Tiếp tục miễn các khoản xây dựng trường học

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ khó khăn và động viên để các em học sinh được đến trường, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường của học sinh.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 08:55