Thứ tư, 12/08/2015 - 15:47

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng đến học sinh Hà Nam

Dân trí

Sáng 12/8, tại Hà Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các nhà tài trợ đã trao học bổng đến con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; tặng thưởng học sinh đạt giải quốc gia; học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ Trẻ em phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức để trao học bổng đến con em bộ đội, cảnh sát biển, kiểm ngư đang công tác tại Hoàng Sa và Trường Sa cùng các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Về dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ (Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam); GS.TS. Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành Trung ương và các nhà tài trợ.

bq-6e0fa

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng đến các học sinh tỉnh Hà Nam.

Tại buổi lễ trao học bổng diễn ra tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ đã trao tổng số 551 suất học bổng cùng 110 xe đạp đến con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; học sinh đạt giải quốc gia năm học 2014-2015; học sinh, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Còn tại xã Chân Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng đã trao 200 suất học bổng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Panasonic Việt Nam cũng đã trao tặng 8 máy giặt Panasonic cho các trường mầm non của 4 xã: Chân Lý, Đạo Lý, Bắc Lý, Xuân Khê.

b2-c4acd

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khen tặng giáo viên ôn luyện cho học sinh đội quốc gia đạt giải cao.

Nhân dịp này, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí đã trích 30 triệu đồng hỗ trợ làm học bổng đến Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam. Đây là số tiền do tổ chức Shinnyo - en (Nhật Bản) hỗ trợ thông qua Quỹ Khuyến học Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết: “Lễ trao học bổng ngay trước thềm năm học mới là việc làm đặc biệt ý nghĩa với các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt công tác giảng dạy, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp trồng người của đất nước… Lễ trao học bổng là nghĩa cử thiết thực nhằm nâng đỡ, nuôi dưỡng các mầm non, thế hệ trẻ, những người làm chủ đất nước trong tương lai”.

b1-5af69

Phó Chủ tịch nước cùng các nhà tài trợ tặng hoa cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc.

Thay mặt địa phương, ông Mai Tiến Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Phó Chủ tịch nước, của các đoàn thể, các cấp, các ngành, các nhà tài trợ đã đồng hành, có nhiều đóng góp to lớn cho phong trào khuyến học địa phương những năm qua. Đây sẽ là động lực to lớn để con em địa phương vươn lên trong học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương.

Đức Văn

Mới nhất