Thứ sáu, 03/07/2015 - 13:43

Nữ sinh vừa truyền nước vừa ôn thi trên giường bệnh

Dân trí

Trước giờ thi môn Vật Lý, thí sinh Phạm Thị Huệ bị ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Khi tỉnh dậy biết mình phải bỏ thi Huệ không ngừng khóc lóc. Không chịu bỏ cuộc, vừa truyền nước Huệ vừa ôn thi trên giường bệnh để trở lại thi tiếp môn cuối.

Thí sinh không may gặp phải tai nạn bất thường mà chúng tôi đang muốn nói đến là em Phạm Thị Huệ (SN 1997), quê ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn (Ninh Bình), dự thi tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Hoàng, Cụm thi số 24 (Thanh Hóa).

Em Phạm Thị Huệ đang ôn thi trên giường bệnh
Em Phạm Thị Huệ đang ôn thi trên giường bệnh

Nhìn Huệ ngồi trên giường bệnh buồn rầu, liên tục khóc lóc, bố của em là ông Phạm Văn Long (47 tuổi) không sao cầm được lòng. Nhiều bác sĩ, y tá của khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) thay nhau qua dỗ dành, động viên để Huệ không khóc, gắng ăn uống có sức khỏe sớm trở lại thi tiếp môn còn lại.

Từ hôm qua đến nay lúc nào ông Long mặt cũng buồn rười rượi, nhìn ông như người mất hồn. Cố nén cảm xúc, ông kể: “Hai bố con vào Thanh Hóa từ sáng sớm ngày 30/6 để cháu làm thủ tục dự thi sau đó thuê nhà trọ ở gần trường để cháu dự thi. Ngày đầu thì không sao cả, nắng nóng quá nhưng bố con cũng gắng vượt qua. Nghe con nói làm được bài nên cũng rất vui. Đến chiều qua, đầu giờ thi tôi cũng đưa cháu đến trường rồi ngồi ngoài chờ con. Giữa buổi chiều thì nhận được tin con phải cấp cứu trong bệnh viện tôi tức tốc chạy vào với con”.

Con bị bệnh phải bỏ thi, ông Phạm Văn Long rất mực lo lắng.
Con bị bệnh phải bỏ thi, ông Phạm Văn Long rất mực lo lắng.

Ông Long kể tiếp: “Mọi người nói lại, trước khi vào phòng thi, cháu Huệ ngồi bên ngoài trò chuyện cùng bạn, do trời nắng quá nên cháu bị ngất xỉu sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vì không có số của tôi nên Hội đồng thi phải gọi điện về trường ở quê, rồi ở quê điện lại tôi mới biết. Vào đến bệnh viện thấy con bất tỉnh tôi thương quá. Các bác sĩ nói cháu bị say nắng, say nóng, suy nhược cơ thể”.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Nguyễn Thị Hà – Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung cho biết, bệnh nhân Huệ nhập viện lúc 14h30 phút ngày 2/7 trong tình trạng hôn mê, bất tỉnh, có sốt nhẹ. “Sau khi tiếp nhận bệnh nhân chúng tôi đã cho thở ôxy và truyền dịch. Đến 17h thì bệnh nhân mới tỉnh hoàn toàn. Chuẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị say nắng, say nóng dẫn đến người mệt mỏi, suy nhược rồi hôn mê, bất tỉnh”.

Cũng theo bác sĩ Hà, sau khi được cấp cứu tỉnh lại, biết mình phải bỏ môn thi Vật Lý (đây là môn em Huệ dự thi xét điểm Đại học), Huệ khóc lóc liên tục và rất buồn rầu, không chịu ăn uống gì. “Sáng nay(3/7) bệnh nhân bị bất tỉnh trở lại khoảng một tiếng. Sau khi được cấp cứu hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo trở lại, huyết áp ổn định, nếu ăn uống tốt chiều nay có thể đến dự thi trở lại” - bác sĩ Hà nói.

Ông Long chăm sóc con gái mong sớm bình phục để trở lại thi môn cuối
Ông Long chăm sóc con gái mong sớm bình phục để trở lại thi môn cuối

Bố em Huệ tâm sự, Huệ là con gái đầu trong gia đình có 4 chị em. Từ khi đi học, Huệ rất chăm ngoan và ham học. 12 học Huệ đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến. Huệ học được khối A và có ước mơ trở thành giáo viên.

“Từ nhỏ đến giờ cháu chưa phải đi bệnh viện lần nào cả, cũng không mắc bệnh gì. Trước kỳ thi cháu rất tự tin và không lo lắng nhiều. Giờ không may bị thế này, thương con quá tôi cũng chẳng biết phải làm thế nào. Mong sao con nhanh khỏe trở lại, thi được môn cuối thì tốt để gia đình bớt lo lắng. Tôi ở đây lo lắng một, cháu phải bỏ môn thi buồn gấp mười lần. Ở nhà mọi người cũng đứng ngồi không yên” – ông Long bùi ngùi.

Dù bị bệnh và rất buồn vì phải bỏ một môn thi, nhưng em Huệ quyết không bỏ cuộc. Vừa truyền nước Huệ vừa ôn thi môn Hóa Học ngay trên giường bệnh. Nghi lực của cô học trò nghèo khiến nhiều người khâm phục. Gắng gượng hỏi mãi Huệ mới chia sẻ với chúng tôi: “Em đăng ký dự thi 5 môn là Toán, Văn, Ngoại, Vật Lý, Học Học. Chiều nay nữa là em thi xong, phải bỏ thi môn Vật Lý em buồn lắm, bao nhiêu công sức của mười hai năm ăn học giờ bị bỏ dở”.

Các y bác sỹ động viên, chăm sóc tận tình cho bệnh nhân đặc biệt của bệnh viện
Các y bác sỹ động viên, chăm sóc tận tình cho bệnh nhân đặc biệt của bệnh viện

Được biết, sau khi biết tin thí sinh Phạm Thị Huệ phải cấp cứu, không thể dự thi. Đại diện Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Hoàng đã đến thăm hỏi, động viên và hứa sẽ có báo cáo sự việc lên Cụm thi, nếu có thể sẽ đặc cách môn thi hoặc chuyển khối để Huệ không bị bỏ dở kỳ thi có đủ môn xét điểm vào Đại học.

Ban đầu, mọi chi phí điều trị của Huệ đang được hưởng theo bảo hiểm y tế. Ăn uống sinh hoạt của hai bố con được phía bệnh viện giúp đỡ tận tình. “Chiều nay, nếu tình hình sức khỏe của cháu Huệ không có gì bất thường thì bệnh viện sẽ cùng người nhà đưa cháu đến hội đồng thi tiếp môn còn lại. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình, mong sao cháu hoàn thành được kỳ thi tốt. Thấy cháu phải bỏ thi ai cũng thương lắm” – bác sĩ Hà nói.

Thái Bá

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất