Nhiều thí sinh phải đi cấp cứu, dừng thi môn Toán

Dân trí

Trong buổi thi đầu tiên sáng nay tại một số điểm thi đã xảy ra một vài trường hợp thí sinh bị bệnh phải đi cấp cứu và dừng thi một cách đáng tiếc.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Chủ tịch hội đồng cụm thi cho biết thí sinh Đoàn Thị Quỳnh Như (quê Bình Dương) dự thi tại cụm thi phải đi bệnh viện cấp cứu sau khi thi được 2/3 thời gian và đành phải dừng thi.
Thí sinh thi tại trường ĐH Sài Gòn
Thí sinh thi tại trường ĐH Sài Gòn

Theo đó, thí sinh này đã bị đau từ trước đó nhưng vẫn cố gắng đi thi và uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, làm bài được một lúc thì nữ thí sinh này bị đau dữ dội, nguy cơ có thể gục tại phòng thi. Bác sĩ trực tại cụm thi xác định em này bị viêm ruột thừa nặng nên yêu cầu thí sinh đến cơ sở y tế nhưng thí sinh không chịu đi.

Cụm thi này đã điều thêm một bác sĩ túc trực tại chỗ đề phòng có sự cố. Sau 2/3 thời gian làm bài thi, thí sinh này không thể tiếp tục thi được nữa nên được đưa vào bệnh viện đa khoa Thủ Đức để cấp cứu.

Cũng tại cụm thi của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, một thí sinh bị động kinh nhưng may mắn được nhân viên y tế của trường hỗ trợ nên vẫn tiếp tục làm bài thi.

Thí sinh trong buổi thi sáng nay tại TPHCM
Thí sinh trong buổi thi sáng nay tại TPHCM. (Ảnh: Lê Phương)

Còn tại cụm thi của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có một thí sinh bị bệnh gan, dù cố gắng đi thi nhưng không chịu nổi nên gia đình cho vào bệnh viện. Thí sinh Nguyễn Huỳnh Phương Tuyên (sinh năm 1996) bị bệnh viên gan. Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm  TPHCM đã tư vấn cho gia đình đưa thí sinh đi cấp cứu tại bệnh viện cấp huyện trở lên vì thí sinh có học lực giỏi, theo quy chế thì có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Còn tại điểm thi trường THPT Ngô Gia Tự thuộc hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn, thí sinh Trần Tuấn Kiệt bị sốt cao. Đến 9g10 thì cán bộ phải đưa em này xuống phòng y tế nhưng thí sinh này không thể tiếp tục làm bài được. Tuy nhiên đến cuối buổi thi thì thí sinh này cố gắng lên xin nộp bài thi.
 
Cụm thi số 24: Một thí sinh ngất xỉu trong khi làm bài thi môn Toán
 
Theo báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi, buổi thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Có một thí sinh bị ngất xỉu trong khi làm bài thi.

Tại cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT, trong buổi thi môn Toán có 15.883 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 96,31%. Kết thúc buổi thi, không có thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thì. Toàn bộ thí sinh dự thi đã hoàn thành bài thi của mình.

Các thí sinh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên. (Ảnh: Duy Tuyên)
Các thí sinh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên. (Ảnh: Duy Tuyên)

Còn tại cụm thi do Trường đại học Hồng Đức chủ trì dành cho thí sinh thi xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, lượng thí sinh đến dự thi đạt tỷ lệ 98,38% so với thí sinh đăng ký dự thi.

Trong quá trình dự thi, có một thí sinh dự thi tại điểm thi Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa, thuộc cụm thi do Trường đại học Hồng Đức chủ trì bị ngất xỉu phải đi cấp cứu. Được biết, thí sinh này bị ngất xỉu khi đã hết 2/3 thời gian buổi thi. Sau đó, thí sinh đã nộp bài và được cán bộ làm công tác thi đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo nhận định của cán bộ Hội đồng thi Trường đại học Hồng Đức, có thể do căng thẳng, nắng nóng và mệt mỏi quá nên thí sinh này bị ngất xỉu.

Cũng theo báo cáo, trong buổi thi môn Toán, tại Trường đại học Hồng Đức không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Cụm thi số 27 - ĐH Đà Nẵng: 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi
 
Trong buổi thi môn Toán sáng nay, 1/7, tại cụm thi số 27 - ĐH Đà Nẵng, có 3 thí sinh bị kỷ luật đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.
 
Thông tin được cho biết từ báo cáo nhanh của Đại học Đà Nẵng. Ngoài 3 trường hợp thí sinh bị đình chỉ nêu trên, không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào khác bị kỷ luật cảnh cáo, khiển trách...
 
Có 29.186/29.693 thí sinh đã đăng ký dự thi môn Toán đã đến dự thi môn Toán; đạt tỷ lệ 98,29%.
 
Cụm thi 26: 2 thí sinh bị khiển trách
 
Kết thúc môn Toán ở buổi thi thứ nhất, theo tin từ cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức, có tổng số 25.483 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 98,96%.

Theo đó, trong tổng số 25.751 hồ sơ đăng ký của 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với tổng số 25.483, ở buổi thi sáng nay có 25.483 em đi thi (268 em vắng thi không có lý do), chiếm tỷ lệ 98,96%.

Riêng có 2 thí sinh bị kỷ luật khiển trách do nhìn bài của bạn. Không có thí sinh, giám thị bị đau ốm hay trễ giờ thi.

Thí sinh dự thi ở cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức ở buổi thi Toán sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)

Thí sinh dự thi ở cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức ở buổi thi Toán sáng nay. (Ảnh: Đại Dương)
 
Theo báo cáo nhanh của cụm thi ĐH Tây Nguyên và cụm thi của Sở GD-ĐT tại Đắk Lắk, trong môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia có tổng cộng 255 thí sinh bỏ thi không lý do.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Tây Nguyên cho biết: Trong môn thi Toán có tổng cộng 22.101 thí sinh tới dự thi trên tổng số 22.269 thí sinh, vắng 168 thí sinh. Buổi thi diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi hoặc tới thi trễ.

Thí sinh ra về sau môn thi Toán. (Ảnh: Thúy Diễm)
Thí sinh ra về sau môn thi Toán. (Ảnh: Thúy Diễm)

Riêng tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì có 6.192 thí sinh dự thi, vắng 87 thí sinh và kỳ thi diễn ra nghiêm túc không có vi phạm. Như vậy kết thúc buổi thi đầu tiên, tại Đắk Lắk vắng tổng số 255 thí sinh không có lý do.

Được biết, trong kỳ thi năm nay, tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì dành cho thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT có tổng cộng 6.249 hồ sơ đăng ký dự thi tại 15 điểm thi và Cụm thi số 30 ĐH Tây Nguyên là cụm thi liên tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông gồm có tổng cộng 23.893 thí sinh dự thi (Đắk Lắk 19.232 thí sinh và Đắk Nông 4.661 thí sinh) tại 25 điểm thi, với 750 phòng thi.
 
Ông Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, đơn vị chủ trì Cụm thi số 32 tại Khánh Hòa, cho biết, kết thúc môn Toán trưa 1/7, tại 30 điểm thi của Cụm thi không có thí sinh nào vi phạm quy chế, buổi thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.
 
Thí sinh ra về sau môn thi Toán. (Ảnh: Thúy Diễm)
Cụm thi số 32 tại Khánh Hòa trong môn thi Toán không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi (Ảnh: Viết Hảo)

Cũng theo ông Hùng, trong môn Toán sáng 1/7 thí sinh đến dự thi đạt 98,81%. Các giám thị coi thi, thí sinh dự thi đã tuân thủ đúng quy chế của Bộ GD-ĐT nên không có trường hợp nào vi phạm.  

Kỳ thi THPT Quốc gia tại Khánh Hòa do Trường ĐH Nha Trang chủ trì Cụm thi số 32, có 30 điểm thi với hơn 21.000 thí sinh dự thi, trong đó có gần 10.000 thí sinh Phú Yên, còn lại là thí sinh Khánh Hòa. 

Cụm thi Đồng Tháp: Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Đồng Tháp cho biết, trong buổi thi môn Toán sáng nay, có 12.861 thí sinh đăng ký, số thí sinh đến dự thi là 12.787, đạt 99,42%, không có thí sinh nào vi phạm hoặc đi trễ.

Trong khi đó, tại cụm thi An Giang do Sở GD-ĐT tổ chức có 1 trường hợp bất thường: Sau hơn 2/3 thời gian làm bài, lúc 10h30 có 1 thí sinh xin phép ra đi vệ sinh và được cán bộ giám sát hướng dẫn cho thí sinh vào nhà vệ sinh.

Sau 10 phút (10g40), 2 cán bộ coi thi trong phòng thi phát hiện thí sinh trên không trở vào phòng. Khi báo cho cán bộ giám sát nhưng cán bộ giám sát không biết được thí sinh trên còn trong nhà vệ sinh hay không (vì cùng lúc đó nhà vệ sinh có nhiều thí sinh đã nộp bài cũng đang đi vệ sinh).

Tình hình trên được báo cáo cho Trưởng điểm thi, chờ đến hết giờ làm bài thí sinh trên cũng không trở vào phòng thi để nộp bài. Trưởng điểm thi quyết định xử lý bằng cách lập biên bản xử lý sự việc bất thường, tiến hành thu bài thi của thí sinh (vẫn còn đang để trên bàn) không có chữ ký thí sinh vào phiếu thu bài.
 
Tại cụm thi An Giang, buổi thi Toán có 19.082 thí sinh đăng ký nhưng chỉ có 18.887 thí sinh đến dự thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ: Sáng nay ở cụm thi Cụm thi do Sở GD-ĐT đảm nhận có tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 3.846: Tổng số thí sinh dự thi: 3.819; Tỉ lệ dự thi: 99,30%; Tổng số thí sinh vắng: 27.

Cụm thi do Trường Đại học Cần Thơ đảm nhận có tổng số thí sinh đăng ký dự thi: 22.117; Tổng số thí sinh dự thi: 21.746; Tỉ lệ dự thi: 98,3%; Tổng số thí sinh vắng: 376.

Bình Định: 305 thí sinh vắng thi môn Toán
 
Theo ông Mai Xuân Miên - Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp ĐH Quy Nhơn cho biết, Cụm thi số 28 (Bình Định, Quảng Ngãi) có 27.810 thí sinh dự thi môn Toán, đạt 98,9% tổng số thí sinh, số thi sinh vắng mặt là 305 em. Tính đến trưa cùng cũng chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế thi.
 
Quảng Bình: 15 thí sinh bỏ thi môn Toán
 
Sáng 1/7, 4.640 thí sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành xong môn Toán, trong kì thi THPT Quốc gia năm nay. Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Quảng Bình thì trên 15 hội đồng thi, có tất cả 15 thí sinh bỏ thi, tỷ lệ dự thi đạt 99,68%. Trong số 15 thí sinh bỏ thi chỉ có 3 thí sinh là có lí do như: Bị gãy tay, ốm nằm viện và 1 thí sinh bị tai nạn chết trước ngày thi.
Môn thi đầu tiên (môn Toán), trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 15 thí sinh bỏ thi. (Ảnh: Văn Lịnh)
Môn thi đầu tiên (môn Toán), trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 15 thí sinh bỏ thi. (Ảnh: Văn Lịnh)

Ngoài những thí sinh có lí do đặc biệt thì trên tất cả các hội đồng thi cũng rải rác một vài thí sinh bỏ thi. Tại hội đồng thi trường THPT Đồng Hới có 3 thí sinh bỏ thi không có lí do. Riêng hội đồng thi Bắc Sơn (huyện Tuyên Hóa) chỉ có 102 thí sinh dự thi, nhưng cũng vắng 1 thí sinh không rõ lí do.

Ngoài ra, theo báo cáo từ Sở GD-ĐT Quảng Bình thì môn thi đầu tiên (môn Toán), diễn ra khá nghiêm túc, trên tất cả các hội đồng thi không có thí sinh nào bị lập biên bản hay vi phạm quy chế thi và hầu hết các em đều làm bài rất nghiêm túc.

Nhóm PV
 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất