Thứ sáu, 03/07/2015 - 08:55

Nhiều điểm thi "trắng" thí sinh môn Địa lý

Dân trí

Thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia có hơn 400.000 thí sinh, giảm một nửa so với môn Văn, Toán. Trong buổi thi Địa lý sáng nay, theo ghi nhận của phóng viên nhiều điểm thi "trắng" thí sinh.


Sáng 3/7, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi bước vào môn thi Địa lý. Theo thống kê, trong tổng số 40 điểm thi chỉ có 18 điểm thi có thí sinh dự thi, trong đó nhiều điểm thi chỉ có 3 phòng thi với vài chục thí sinh dự thi.

Nhiều điểm thi trống thí sinh dự thi môn Địa Lý
Nhiều điểm thi trống thí sinh dự thi môn Địa Lý

Theo ghi nhận, tại Hội đồng thi Trường ĐH Quy Nhơn là điểm thi lớn nhưng không có thí sinh dự thi môn Địa lý. Không khi tại các điểm thi khá vắng vẻ, các bậc phụ huynh cũng như phụ huynh cũng rất thong thả đi ăn sáng và dạo phố.

Trong khi đó, tại một số điểm thi ít thí sinh dự thi cũng rất vắng vẻ không “nóng” như 2 ngày thi đầu. Đặc biệt, thời tiết sáng nay tại Quy Nhơn gió Nam cũng khá dễ chịu cho thí sinh cũng như phụ huynh đợi con trong lúc thi.

Thí sinh không dự thi môn Địa Lý tranh thủ đi thăm thú TP Quy Nhơn
Thí sinh không dự thi môn Địa Lý tranh thủ đi thăm thú TP Quy Nhơn
Trường ĐH Quy Nhơn không có thí sinh dự thi môn Địa
Trường ĐH Quy Nhơn không có thí sinh dự thi môn Địa
Một số điểm thi số lượng thí sinh dự thi môn Địa rất ít
Một số điểm thi số lượng thí sinh dự thi môn Địa rất ít

Thí sinh Lê Thị Thúy Nhung học sinh Trường THPT An Lão (huyện An Lão, Bình Định) dự thi tại điểm Trường THCS Quang Trung (TP Quy Nhơn), chia sẻ: Sáng nay đi thi thấy ít thí sinh tâm lý cũng hơi hồi hộp, nhưng ít người ngồi càng thoải mái”.

Tại TP.HCM, số thí sinh thi buổi sáng nay ở TPHCM chỉ bằng 1/3 lượng thí sinh thi môn Vật lý chiều qua. Ở 8 cụm thi ở TPHCM có khoảng 29.900 thí sinh thi môn Địa lý với thời gian 180 phút. Trong đó, cụm thi đông thí sinh nhất là cụm thi trường ĐH Sư phạm TPHCM với hơn 4.700 thí sinh. Đông thứ hai là cụm thi của trường ĐH Tôn Đức Thắng với hơn 4.200 thí sinh.

7g sáng tại điểm
thi trường THCS Bình Tân thỉnh thoảng mới có vài thí sinh đến thi
7g sáng tại điểm thi trường THCS Bình Tân thỉnh thoảng mới có vài thí sinh đến thi

Còn cụm thi của ĐH Quốc gia TPHCM với gần 4.000 thí sinh; Cụm trường ĐH Công nghiệp TPHCM có hơn 3.900 thí sinh thi môn Địa. Hội đồng thi trường ĐH Y dược TPHCM có trên 3.800 thí sinh thi; Hội đồng thi trường ĐH Sài Gòn hơn 3.400 thí sinh; Hội đồng thi trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có trên 3000 thí sinh. Ít nhất là Hội đồng thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chỉ có khoảng 2.700 thí sinh.

Ít thí sinh nên nhiều điểm thi không có thí sinh thi. Bên cạnh đó, một điểm thi sẽ dồn phòng vẫn đảm bảo thí sinh không phải di chuyển sang điểm thi khác. Hội đồng thi của trường ĐH Sư phạm TPHCM chỉ có 8 điểm thi tổ chức thi môn Địa lý trong khi hai ngày trước có tới 24 điểm thi. Như tại điểm thi của trường ĐH Sư phạm TPHCM ngay cơ sở chính trên đường An Dương Vương buổi sáng nay chỉ có 98 thí sinh thi.

Đến 7g10 mới lại
có thêm 1 thí sinh đến
Đến 7g10 mới lại có thêm 1 thí sinh đến

Trong khi đó, đa phần thí sinh chọn môn thi theo lợi thế của mình nên hầu như các thí sinh thi sáng nay bước vào phòng thi với tâm trạng không quá căng thẳng. Tại điểm thi trường THCS Bình Tân thuộc hội đồng thi trường ĐH Y Dược, chỉ lác đác vài thí sinh đi thi. Hầu như các bạn đều thấy thoải mái trước khi vào phòng thi.

Lượng thí sinh ít nên áp lực giao thông tại TPHCM buổi sáng nay giảm đi rất nhiều.
 
Ngày 3/7, tại cụm thi số 35 (Trà Vinh - Vĩnh Long), do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì có 3.936 thí sinh dự thi trên tổng số 3.973 thí sinh đăng ký thi môn Địa lý, vắng mặt 37 thí sinh. Trong đó có nhiều điểm thi vắng bóng thí sinh dự thi.

Tổng cộng có 7 điểm thi vắng bóng thí sinh dự thi môn Địa lý gồm: Trường Tiểu học phường 8C; khu II, Đại học Trà Vinh; khu III, Đại học Trà Vinh; Trường THPT Phạm Thái Bường; khu IV, Đại học Trà Vinh; Trường Trung cấp nghề Trà Vinh; Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Ngoài ra, có điểm thi chỉ 9 thí sinh dự thi môn địa lý là Trường THCS Minh Trí. Điểm thi có số lượng thí sinh thi môn Địa lý nhiều nhất là khu I, Trường Đại học Trà Vinh với số lượng 1.732 thí sinh.

Các thí sinh dự thi tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh. (Ảnh: Minh Giang)
Các thí sinh dự thi tại khu I, Trường Đại học Trà Vinh. (Ảnh: Minh Giang)

Theo nhiều thí sinh, do đây không phải là môn thi bắt buộc nên nhiều thí sinh đã chọn môn Vật lý hay Hóa học và "quay lưng" với các môn xã hội.

Doãn Công - Lê Phương - Minh Giang
 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất