Thứ tư, 29/05/2019 - 14:39

Nghệ An: Chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera bảo vệ kỳ thi THPT quốc gia

Dân trí

Tại mỗi điểm thi của Nghệ An được lắp đặt 4 camera trong và ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi. Ngoài ra, tại địa điểm chấm thi (môn tự luận) sẽ được lắp đặt thêm 20 camera ở các phòng chấm thi.

Nghệ An: Chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera bảo vệ kỳ thi THPT quốc gia - 1
Nghệ An chi hơn 1 tỉ đồng lắp camera giám sát an ninh tại các điểm thi và điểm chấm thi.

Để kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra nghiêm túc, khách quan, tránh tình trạng xảy ra gian lận trong quá trình lưu trữ đề thi, bài thi, Bộ GD&ĐT yêu cầu trang bị camera an ninh giám sát 24/24h tất cả khu vực lưu trữ đề thi của các điểm thi. Ngoài ra, tại khu vực này phải có lực lượng công an trực 24/24h. Bộ cũng quy định rõ cách thức niêm phong và mở niêm phong phòng, túi đựng bài thi, đề thi…

Tại Nghệ An, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 61 điểm thi. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi, tỉnh Nghệ An đã bố trí hơn 1 tỉ đồng để lắp đặt camera an ninh tại các điểm thi. Tại mỗi điểm thi sẽ được lắp đặt 4 camera giám sát (2 camera phía trong và 2 camera bên ngoài) phòng lưu trữ đề thi và bài thi.

Riêng tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - địa điểm chấm thi môn tự luận, ngoài camera lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã trang bị thêm 20 camera lắp đặt ở các phòng chấm thi.

Tại trụ sở Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác làm thi.

Hiện, về cơ bản việc lắp đặt camera tại các điểm thi đã hoàn thành.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, công tác bảo mật sẽ được tăng cường tuyệt đối. Trong đó, bài thi và đề thi sẽ được niêm phong riêng trong từng hòm tài liệu, sau đó sẽ được bỏ vào tủ sắt có niêm phong. Để mở tủ đựng đề thi và bài thi phải có sự giám sát của điểm trưỏng, điểm phó và đại diện của lực lượng công an.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm