Không để nhầm đề môn thi

Dân trí “Các địa phương phải hết sức cẩn trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi trên quãng đường khá xa, cán bộ coi thi phải chú ý thực hiện đúng quy trình, kiểm tra kỹ lưỡng để không nhầm đề môn thi” – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh.
>>Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Đừng hi vọng gian lận ở kì thi THPT quốc gia!
>>Tạo điều kiện cho thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Thứ trưởng Bùi Văn Ga - Trưởng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT nhấn mạnh tại buổi làm việc sáng nay (29/6) với Ban Chỉ đạo cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Không có sự cẩn thận nào là thừa thãi”
"Không có sự cẩn thận nào là thừa thải" - Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia tại buổi làm việc với cụm thi số 27

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý thời điểm thí sinh dự thi THPT Quốc gia cũng là cao điểm mùa du lịch hè tại Đà Nẵng, do đó phải hết sức lưu ý trong việc đảm bảo an toàn cho việc đi lại, chỗ ở, sinh hoạt ăn uống... cho thí sinh, tránh để xảy ra trường hợp thí sinh không đến được trường thi hoặc chậm giờ thi. Đặc biệt quan tâm thí sinh ở các địa bàn xa trung tâm thành phố, ví dụ, thí sinh ở xã miền núi Hoà Bắc (Hoà Vang, Đà Nẵng).

Thứ trưởng cũng đặc biệt lưu ý việc tổ chức các điểm thi địa phương ở Quảng Nam (có tất cả 14 điểm, trong đó có 7 điểm đặt tại các huyện miền núi) hết sức cẩn trọng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi trên quãng đường khá xa, có điểm cách 300km. Các điểm thi ở quá xa này nhận trước toàn bộ đề thi một lượt nên trước buổi thi, phải chú ý thực hiện đúng quy trình, kiểm tra trước sau kỹ lưỡng để không nhầm đề môn thi. “Đây là kỳ thi chung của cả nước, bất kỳ một sai sót ở một điểm thi nào cũng có thể ảnh hưởng tới thí sinh trong cả nước. Kỳ thi năm nay lại có nhiều đổi mới, do đó, mọi công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi phải thực hiện đúng quy trình từ những cái nhỏ nhất. Không có sự cẩn thận nào là thừa thãi” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Đại diện Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế ở các điểm trường thi ở Quảng Nam và Đà Nẵng ghi nhận cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại cụm thi số 27 đã hoàn tất, chu đáo đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt ghi nhận tại các điểm trường thi ở các huyện miền núi của Quảng Nam như điểm thi tại huyện Bắc Trà My, thí sinh được tổ chức chỗ ở, sinh hoạt ăn uống ngay tại ký túc xá của trường huyện,; đồng thời, được hỗ trợ cả lương thực và cả người nấu ăn tại chỗ cho thí sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Không có sự cẩn thận nào là thừa thãi”

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: “Không có sự cẩn thận nào là thừa thãi”
Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra thực tế tại điểm trường thi đặt tại trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 27, GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Các hồ sơ thí sinh báo điều chỉnh sai sót cũng đã được xử lý xong. Đến sáng nay (29/6), đã có 81 trường hợp xử lý, điều chỉnh hồ sơ ĐKDT; trong đó có 30 trường hợp điều chỉnh môn thi, 14 trường hợp sai ảnh dự thi, 4 trường hợp sai thông tin cá nhân và 33 trường hợp đăng ký bổ sung vào các khối ngành công an, quân đội. Mọi sai sót trong giấy báo dự thi, thí sinh đều có thể báo điều chỉnh cho tới ngày làm thủ tục dự thi.

Đối với các thí sinh ở các xã xa trung tâm thành phố như xã Hoà Bắc (Hoà Vang, Đà Nẵng), ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết riêng ở Đà Nẵng, từ 20 năm nay, khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT, đều tổ chức xe đưa đón và bữa trưa cho thí sinh ở xa điểm trường thi. Ngoài ra, các điểm trường thi cũng mở cửa tạo điều kiện cho thí sinh ở lại nghỉ ngơi tại chỗ đợi buổi thi chiều.

Thành Đoàn cũng đã bố trí gần 500 tình nguyện viên luân phiên túc trực ở các điểm tiếp sức mùa thi tại bến xe, cầu vượt ngã ba Huế, các điểm trường thi... sẵn sàng đón tiếp, hỗ trợ thí sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi. Có hơn 5.000 chỗ ở cho thí sinh tại các ký túc xá các trường thành viên ĐH Đà Nẵng và ký túc xá của thành phố. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn vận động chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí cho thí sinh ở gần các điểm trường thi.

Đối với các điểm thi địa phương tại Quảng Nam, ông Hà Minh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam chia sẻ: “Đối với học sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi, chúng tôi yên tâm với sự hỗ trợ từ Đà Nẵng. Nhất là các em thí sinh ở các huyện miền núi ra Đà Nẵng dự thi đươck bố trí chỗ ở chu đáo, miễn phí tại các ký túc xá của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Điều lo lắng nhất là đảm bảo an toán cho các điểm thi địa phương, trong đó có 7 điểm ở các huyện miền núi. Các em ở xa điểm trường thi được bố trí chỗ ở và hỗ trợ lương thực. Trước kỳ thi, chính quyền địa phương ở các huyện rất phối hợp với ngành GD trong việc tổ chức cho các em ôn thi tập trung, an tâm hơn với những đổi mới trong kỳ thi năm nay.

Tại các điểm trường thi đều có lực lượng an ninh chức năng túc trực đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Có điểm thi được bố trí đến hơn 20 chiến sĩ công an túc trực làm nhiệm vụ đề phòng mọi tình huống ở các địa bàn có thể xảy ra sự cố phức tạp. Đặc biệt, công tác vận chuyển, bảo quản, bảo trì đề thi được tổ chức rất chặt chẽ. Có xe áp tải bảo vệ xe vận chuyển đề thi và lực lượng an ninh giám sát bảo quản đề thi”.

Cùng ngày, tại Đắk Nông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc cùng Sở GD-ĐT Đắk Nông về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở GD-ĐT đã báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi, cụ thể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Đắk Nông có 6.526 thí sinh dự thi (trong đó có 6.356 thí sinh GDPT, 170 thí sinh khối GDTX và 215 thí sinh khối phổ thông DTNT). Thí sinh dự thi ở 2 cụm thi: Cụm thi liên tỉnh tại Đắk Lắk do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì phối hợp Sở GD-ĐT Đắk Lắk và Đắk Nông tổ chức có 4.661 thí sinh và Cụm thi tại tỉnh Đắk Nông do Sở GD-ĐT Đắk Nông phối hợp cùng trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tổ chức gồm 1.865 thí sinh.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông.

Đại diện của lãnh đạo công an tỉnh Đắk Nông cũng đã báo cáo về tình hình an ninh về công tác bảo vệ, vận chuyển đề thi; đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, điểm trọ và phối hợp chặt chẽ lực lượng công an tại các huyện, thị để tổ chức kỳ thi tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lệ - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi, cho biết: Đến thời điểm hiện tại tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp, trước đó UBND tỉnh đã giao cho các Sở ngành để xây dựng các kế hoạch riêng nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi mà phương thức thi đã được đổi mới. “Đây là kỳ thi quan trọng mà toàn xã hội đều vào cuộc chứ không riêng gì ngành giáo dục phối hợp cùng nhau. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh hộ nghèo, dân tộc thiểu số và con em của gia đình chính sách tỉnh đã hỗ trợ 750 ngàn đồng/em đi thi tại cụm thi ĐH Tây Nguyên và 500 ngàn đồng/em đối với các thí sinh dự thi tại Đắk Nông”, bà Lệ nhấn mạnh.

Thứ trưởng yêu cầu Sở không để bất cứ thí sinh nào vì khó khăn mà phải bỏ thi.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở không để bất cứ thí sinh nào vì khó khăn mà phải bỏ thi.

Ngoài ra, đối với các thí sinh của Đắk Nông sang Đắk Lắk dự thi được Trung ương Đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng trong chương trình “Em tôi đi thi” nhằm hỗ trợ thêm cho các thí sinh nghèo. Đồng thời, tỉnh Đoàn Đắk Nông cũng tổ chức giúp đỡ thí sinh trong công tác đi lại, tư vấn điểm thi, chỗ trọ miễn phí và chỗ trọ giá rẻ trong thời gian tham dự kỳ thi.

Ông Trương Anh – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết: “Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Sở đã tổ chức các buổi tập huấn phổ biến công tác coi thi, phổ biến những phương thức đổi mới trong quá trình thi cho các cán bộ, đến hiện tại công tác này đã ổn định”.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng ghi nhận những công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Đắk Nông, vì đến thời điểm hiện tại Sở đã hoàn tất các công chuẩn bị và hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi. Thứ trưởng cũng cho biết, Sở và các ban ngành của tỉnh mặc dù đã chuẩn bị nhưng không được chủ quan trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đồng thời, phải tạo điều kiện thoải mái, tâm lý nhẹ nhàng không quá áp lực cho tất cả các thí sinh và đặc biệt không để bất cứ 1 thí sinh nào vì khó khăn vì những điều khiện khách quan mà phải bỏ thi.

“Mặc dù là 1 tỉnh còn rất nhiều khó khăn, ngân sách còn hạn chế nhưng đã có những sự hỗ trợ tích cực cho các thí sinh và nhất là các thí sinh thuộc các hộ nghèo, hộ chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số… đây là điều Bộ rất ghi nhận. Việc các thí sinh dự thi cụm thi liên tỉnh kết hợp kỳ thi tốt nghiệp và đại học chiếm đa số cho thấy sự hiếu học, nỗ lực trong học tập của các em ở tỉnh Đắk Nông”, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho hay.

Trong chiều cùng ngày, Thứ trưởng đã tới thăm các điểm thi và các phòng trọ được Sở GD-ĐT Đắk Nông đã chuẩn bị cho các thí sinh trong kỳ thi diễn ra vào ngày 1/7 tới.

Khánh Hiền - Thúy Diễm
 

 

MỚI NHẤT
Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh
Hội tụ trí tuệ và nhiệt huyết để nâng cao chất lượng môn tiếng Anh

Ngày 27/6 vừa qua tại Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh để khẳng định ưu thế của trường chất lượng cao”. Đây là nơi gặp gỡ của trí tuệ và nhiệt huyết của những người thầy trong và ngoài nước để cùng bàn về nâng cao chất lượng học tiếng Anh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:09

Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia
Dùng máy phá sóng bảo vệ khu in sao đề thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Tại Đại học Bách khoa Hà Nội, khu in sao đề thi THPT quốc gia được trang bị máy phá sóng để đảm bảo tính tuyệt mật.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:16

Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia
Nữ sinh làm thuê kiếm 500 ngàn đồng lên Hà Nội thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bố bỏ đi, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, Phạm Thị Nhung phải đi làm thuê trang trải kinh tế gia đình và tích cóp được 500 trăm ngàn đồng lên Hà Nội đi thi, còn lại nhờ vào sự giúp đỡ của SV tình nguyện.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:09

Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn
Sĩ tử đội nắng tới Văn Miếu cầu may mắn

(Dân trí) - Trước ngày thi, số lượng khách đến với Văn Miếu tăng vọt, do nhiều sĩ tử và người nhà đến dâng hương, làm lễ cầu may.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:22

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập
Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

(Dân trí) - Chiều 29/6, Sở GD - ĐT Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:36

Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015
Thí sinh dồn dập đổ về TPHCM, Hà Nội dự thi THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Liên tục suốt 2 ngày nay, thí sinh các tỉnh tấp nập đổ về TPHCM chuẩn bị thi THPT quốc gia. Tại Hà Nội, trong sáng và chiều nay, hàng vạn thí sinh và phụ huynh nườm nượp đổ về từ các bến xe, khẩn trương tìm địa điểm thi và ổn định chỗ ở.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:50

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi
Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Đảm bảo không để xảy ra sai sót trong khi thi

(Dân trí) - “Lần đầu triển khai kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích nên ngành giáo dục hết sức cẩn thận, không chủ quan, bảo đảm không để xảy ra sai sót nào… Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã cam kết như vậy trước kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 vào sáng nay 29/6.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:35

Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Hà Nội: Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi dưới trời nắng nóng như đổ lửa

(Dân trí) - ( Dân trí ) - Nhiều thí sinh và người nhà lần đầu đặt chân đến Hà Nội không còn cảm thấy xa lạ khi gặp các bạn tình nguyện, nước uống, bánh mì, sữa được cung cấp để giúp đỡ thí sinh và người nhà vượt qua nắng nóng như đổ lửa của Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:24

Thí sinh được đưa đi thi bằng xe quân sự
Thí sinh được đưa đi thi bằng xe quân sự

(Dân trí) - Sáng nay 29/6, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 với chủ đề và chương trình Tiếp sức mùa thi với chủ đề “Em tôi đi thi” năm 2015.

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:15

Cụm thi Vinh: 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu
Cụm thi Vinh: 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu

(Dân trí) - Sáng 29/6, tại Trường ĐH Vinh - Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi số 25 tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi. Tại hội nghị này, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh cho biết, có 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:40

Tiếp sức mùa thi trong nắng nóng đổ lửa 40 độ C
Tiếp sức mùa thi trong nắng nóng đổ lửa 40 độ C

(Dân trí) - Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, sinh viên, thanh niên tình nguyện Thủ đô và lực lượng an ninh đang phải “căng mình” dưới nắng nóng trên 40 độ C hướng dẫn cho hàng vạn thí sinh từ các tỉnh thành đổ về Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2015 - 01:28

Câu lạc bộ xe cổ Honda 67 tham gia chở miễn phí thí sinh
Câu lạc bộ xe cổ Honda 67 tham gia chở miễn phí thí sinh

(Dân trí) - Thấu hiểu được những khó khăn của các thí sinh ở những huyện Miền núi về thành phố dự thi, CLB xe cổ Honda 67 Thanh Hóa đã dùng những chiếc xe cổ của mình để chuyên chở miễn phí cho thí sinh đến nơi thi và tìm chỗ ăn ở tốt nhất.

Thứ hai, 29/06/2015 - 12:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh bắt đầu đổ về Cần Thơ
Thí sinh bắt đầu đổ về Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng 29/6, sĩ tử bắt đầu kéo về các khu ký túc xá của trường Đại học Cần Thơ cũng như các nhà trọ và khách sạn để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia vào ngày mai. Tình nguyện viên cũng có mặt đầy đủ ở các chốt để tiếp sức mùa thi.

Thứ hai, 29/06/2015 - 11:22

Làm gì khi con lộ “ảnh nóng” trên mạng?
Làm gì khi con lộ “ảnh nóng” trên mạng?

(Dân trí) - Vụ việc nữ sinh 15 tuổi ở Đồng Nai uống thuốc tự vẫn mới đây không chỉ chấn động thế giới mạng mà còn còn khiến không ít phụ huynh "giật mình" và tự hỏi: "Phải làm gì khi con mình bị lộ "ảnh nóng"?

Thứ hai, 29/06/2015 - 11:22

Sĩ tử lên Thủ đô được “xe bao cấp” chở miễn phí, ở chung cư giá 30.000 đồng
Sĩ tử lên Thủ đô được “xe bao cấp” chở miễn phí, ở chung cư giá 30.000 đồng

(Dân trí) - Hàng chục chiếc “xe bao cấp” Honda 67 đã xuống đường để chở miễn phí sĩ tử và người nhà trong suốt đợt thi sắp tới.

Thứ hai, 29/06/2015 - 10:02

Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia ở 23 cụm thi
Số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia ở 23 cụm thi

(Dân trí) - Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Sinh viên đã công bố số điện thoại đường dây “nóng” trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 23 tỉnh/thành phố có các cụm thi Trung học phổ thông quốc gia và cụm thi địa phương.

Thứ hai, 29/06/2015 - 09:23

Hà Nội: Nhiều lớp 10 chuyên hạ điểm chuẩn mạnh
Hà Nội: Nhiều lớp 10 chuyên hạ điểm chuẩn mạnh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ra quyết định hạ điểm chuẩn vào khối các trường THPT chuyên. So với đợt 1 thì phần lớn lớp chuyên hạ xuống từ 0,25 đến 4,5 điểm. Đặc biệt ở lớp Tiếng Pháp của trường THPT Chu Văn An giảm xuống đến tận 7,5 điểm.

Thứ hai, 29/06/2015 - 08:15

Bí quyết giải “độ khó” bài thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia
Bí quyết giải “độ khó” bài thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số thay đổi so với năm trước. Theo đó, có thêm dạng bài viết lại câu sao cho nghĩa không đổi và bài viết luận tương ứng với 2 điểm và 64 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 8 điểm.

Thứ hai, 29/06/2015 - 08:01

Phụ huynh đang bị cuốn vào cuộc “chạy đua” cho con học trước khi vào lớp 1
Phụ huynh đang bị cuốn vào cuộc “chạy đua” cho con học trước khi vào lớp 1

(Dân trí) - Mong muốn con nắm được kiến thức sớm để có thành tích học tập xuất sắc, nhiều phụ huynh đang bị cuốn vào cuộc “chạy đua” cho con học trước khi vào lớp 1.

Thứ hai, 29/06/2015 - 08:00

Gặp cô gái 9X vừa giành điểm TOEIC tuyệt đối 990/990
Gặp cô gái 9X vừa giành điểm TOEIC tuyệt đối 990/990

Trái ngược với vẻ bề ngoài dịu dàng, kín đáo và khá nhút nhát, cô gái cung Thiên Bình sinh năm 1991 Hà Hồng Nhung lại có một ý chí sắt đá và nghị lực phi thường khi quyết tâm chinh phục điểm TOEIC tuyệt đối mới đây. Là chị cả trong một gia đình có 3 chị em, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn Tây, cách Hà Nội 60km về phía Tây Bắc, Nhung không bao giờ nghĩ mình lại trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội như bây giờ.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:33

Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Đừng hi vọng gian lận ở kì thi THPT quốc gia!
Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Đừng hi vọng gian lận ở kì thi THPT quốc gia!

(Dân trí) - “Ở kì thi THPT quốc gia thì công tác thanh tra, kiểm tra sẽ toàn diện hơn. Với cơ sở dữ liệu đăng ký dự thi chung nên mọi hành vi về thi hộ sẽ dễ dàng được phát hiện. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục hậu kiểm sau kì thi nên thí sinh đừng hi vọng gian lận” – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:28

Xét tuyển chương trình Cử nhân Quốc tế trước kỳ thi THPT Quốc gia
Xét tuyển chương trình Cử nhân Quốc tế trước kỳ thi THPT Quốc gia

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình Cử nhân Quốc tế: Công Nghệ Thông Tin chuyên ngành Khoa học dịch vụ và Cử nhân Khoa học Quản lý, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:23

Tôi đã sai lầm khi cho con đi học thêm
Tôi đã sai lầm khi cho con đi học thêm

Tôi có hai cháu, cháu đầu năm nay đã đi học cao đẳng. Cháu vốn là đứa trẻ thông minh, sáng tạo. Hồi học tiểu học cháu luôn là học sinh giỏi xuất sắc của lớp, của trường và là một trong số ít học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:18

Sinh viên tình nguyện thức trắng đêm tiếp sức mùa thi
Sinh viên tình nguyện thức trắng đêm tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Thời gian này, khi mà kì thi tốt nghiệp THPT đang đến gần; cũng chính là lúc các sinh viên đội tiếp sức mùa thi tại ga Huế bắt đầu trải qua những đêm “trắng”, đồng hành cùng các sĩ tử để hướng dẫn, thu xếp chỗ ở an toàn.

Thứ hai, 29/06/2015 - 05:04