Thứ hai, 03/02/2020 - 09:46

Hà Tĩnh: Gần 190 trường học được phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona

Dân trí

Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tập trung tối đa người, phương tiện triển khai phun hóa chất diệt khuẩn cloramin B cho gần 190 trường học, 55 trạm y tế và nhiều cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thị, thành phố để ngăn ngừa virus Corona.

Thị xã Kỳ Anh là địa bàn tập trung rất đông lao động người nước ngoài làm ăn và sinh sống, nên Trung tâm Y tế thị xã này đã nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống lây lan dịch bệnh do virus Corona.

Theo đó, trong ngày 3/2 này, Trung tâm phối với các trạm y tế phun khử khuẩn Cloramin B tại tất cả các nhà nghỉ, khách sạn có người nước ngoài cư trú, chủ yếu tập trung tại các phường: Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thị xã này sẽ tập trung phun tại các đền, chùa, chợ và tất cả các trường học đóng trên địa bàn.

TP Hà Tĩnh với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nên công tác phòng chống dịch càng được tập trung quyết liệt.

Hà Tĩnh: Gần 190 trường học được phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona - 1

Cán bộ y tế phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona trên hầu hết các trường học tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Ngay từ sáng sớm ngày 1/2, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã phối hợp với trạm y tế xã và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai phun Cloaramin B tại 62 trường học, 15 trạm y tế, các cơ quan công sở trực thuộc thành phố và các khu vực thường tập trung đông người. Đến 14h chiều 2/2, việc phun hóa chất tại các điểm đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. 

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê đã hoàn thành phun 240kg hóa chất Cloramin B khử khuẩn cho 62 trường học, 21 trạm y tế, 26 cơ quan công sở và một số nhà thờ, đền chùa, chợ nơi thường xuyên tập trung đông người qua lại trên địa bàn huyện…

Cùng với TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Hương Khê thì các địa phương như: Lộc Hà, Hương Sơn, TX Hồng Lĩnh… cũng đã triển khai các hoạt động phun hóa chất, khử khuẩn ở các khu vực nhạy cảm, nhất là trường học, bệnh viện.

Hà Tĩnh: Gần 190 trường học được phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống virus Corona - 2

Tranh thủ ngày nghỉ của học sinh, lực lượng chức năng phun hóa chất phòng chống virus Corona trên hầu hết các trường học

Theo tổng hợp, đã có 184 trường học, 55 trạm y tế và nhiều cơ quan, công sở, nơi tập trung đông người trên địa bàn các huyện, thị, thành phố được phun hóa chất cloramin B để khử khuẩn.

Đây là những giải pháp quan trọng để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus Corona.

Hà Phương

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất