Thứ sáu, 03/07/2015 - 13:50

Chiều nay, 460.000 sĩ tử tiếp tục “chiến đấu” với nắng đi thi môn Hóa

Dân trí

Thời tiết khắc nghiệt vẫn nắng nóng như đổ lửa, chiều nay gần 460.000 thí sinh đến trường dự thi môn Hóa học. Đây cũng là môn quan trọng cho các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào ĐH,CĐ. Dân trí cập nhật đề thi, gợi ý đáp án ngay sau khi thí sinh thi xong.

Theo nhận định của nhiều giáo viên môn Hóa tại Hà Nội, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tích hợp đề thi tốt nghiệp và đại học, vì vậy số lượng câu hỏi dễ sẽ tăng.

Căn cứ theo đề minh hoạ mà Bộ GD-ĐT đã công bố thì có 36/50 câu là mức trung bình dễ. Vì vậy nếu các thí sinh làm chắc những câu dễ này thì cũng có khả năng đạt được từ 7 đến 7,5 điểm môn hoá khá dễ dàng. Ngoài ra, trong đề dự kiến sẽ có tầm 10 câu ở mức khó và rất khó, các câu này sẽ giúp phân loại học sinh ở mức điểm 8 đến điểm 10.

Dân trí sẽ cập nhật Đề thi, gợi ý đáp án ngay sau khi thí sinh thi xong.

TP.HCM: Thí sinh "trốn nắng" trong siêu thị để nghỉ trưa

 
Mỗi ngày tại một siêu thị trên đường Nguyễn Oanh quận Gò Vấp có rất nhiều phụ huynh, học sinh đưa con mình vào đây nghỉ trưa và, ôn bài. Bên cạnh đó có nhiều phụ huynh có con thi tại điểm thi trường ĐH Công nghiệp TPHCM lại lo lắng khi duyển sợ con mình trễ giờ thi buổi chiều nên đã đưa con vào siêu thi mini ngay trước cổng trường để cho con mình nghỉ trưa.

Các thí sinh chọn siêu thị để nghỉ trưa
Các thí sinh chọn siêu thị để nghỉ trưa

Chị Trần Hài ở Bình Phước nói: “sau mỗi buổi thi tôi đưa con vào ngay siêu thị trước trường cho con ăn nghỉ, mua sắm cho con xả stress lấy thêm sức đề chiều thi tiếp. Tôi chọn vị trí này cho con nghỉ trưa bởi lúc nào tôi cũng lo lắng con mình bị trễ giờ thi nên đâu dám đưa con đi xa”.

Các thí sinh chọn siêu thị để nghỉ trưa

Còn thí sinh Trần Hải Anh, học sinh Trường THPT Trần Phú (tỉnh Bình Phước) lại chọn vào siêu thị để ôn bài em nói : “ em thi khối A nên sáng nay em không chọn địa lý làm môn tự chọn của mình, tranh thủ lúc các bạn đang thi em vào đây vừa ăn sáng kết hợp với ôn bài. Ở đây vừa có wifi, lại khá mát hơn so với phòng trọ nên mấy hôm nay trưa, tối em cứ ra đây ôn bài và nghỉ ngơi”.

Áp lực thi cử cũng khiến cho nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng và mệt mỏi, nhiều thí sinh đã tranh thủ giờ nghỉ trưa để chợp mắt lấy lại sức lực để “chiến đấu” với những môn tiếp theo. Bên cạnh đó lại có nhiều thí sinh rất sợ trễ giờ ăn uống xong liền thì ngay lập tức quay về Trường thi chờ đợi thời gian thi tiếp.

Một số người chọn quán cà phê để tráng nắng và chờ con
Một số người chọn quán cà phê để tráng nắng và chờ con

Một số thí sinh đi xe đưa đón của nhà trường nên, nên buổi trưa các em ăn bánh mì, nước ngọt, trái cây, tụ tập nhau lại dưới gốc cây trong khuôn viên Trường để cùng nhau tám chuyện cũng như trao đổi ôn tập lại môn hóa học cho chiều nay.

Không ít phụ huynh chọn cách nghỉ trưa trên xe máy, gốc cây trước cổng trường hay quán cà phê. Chú Khang ở Củ Chi đưa con xuống đây thi chia sẻ: “ dưới cái nắng của Sài Gòn thế này, tôi chọn quán cà phê để chờ con và tranh thủ lướt web xem các thông tin mùa tuyển sinh”.

Những ngày qua, Hà Nội rơi vào đợt nắng nóng cao điểm, gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, tâm lý đi thi của thí sinh. Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang (quê Hải Dương) - thí sinh thi tại ĐH Thủy lợi chia sẻ: “Trời nắng nóng khiến cho em cảm thấy đau đầu và mệt mỏi, vì vậy mà việc làm bài cũng ảnh hưởng nhiều”.
 
Hồng Hạnh - Xuân Duy

 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất