Buổi thi Văn, nhiều thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

Dân trí Trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng nay có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế, đặc biệt lỗi mang tài liệu tăng đột biến.
>>Thí sinh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn từ công trình xây dựng
>>Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời
>>Cận kề ngày sinh, thai phụ vẫn quyết tâm đi thi

Thống kê sơ bộ ở phía Nam có tới 67 trường hợp bị đình chỉ trong sáng nay, trong đó đa phần là lỗi mang tài liệu.
 
Còn ở khu vực TPHCM, số vi phạm bị đình chỉ cũng tăng cao. Nhiều nhất là cụm thi do trường ĐH Y dược TPHCM chủ trì có tới 18 trường hợp bị đình chỉ thi và tất cả đều là lỗi mang tài liệu. Cao không kém là trường ĐH Tôn Đức Thắng với 11 trường hợp bị đình chỉ trong đó một thí sinh đi trễ quá giờ nên không được vào phòng thi; 1 trường hợp bị phát hiện mang tai nghe bluetooth và 9 trường hợp bị đình chỉ còn lại đều vì mang tài liệu.
 
Thí sinh thi tại TPHCM sáng nay (ảnh Xuân Duy)
Thí sinh thi tại TPHCM sáng nay (ảnh Xuân Duy)

Ở cụm thi trường ĐH Sài Gòn tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4) có 4 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu. Cụm thi ĐH Công nghiệp Thực phẩm trong buổi thi văn có 2 thí sinh bị cảnh cáo vì lỗi trao đổi với nhau trong giờ làm bài. Đồng thời cụm thi này có một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động.

Tại cụm thi do trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì, buổi sáng có 2 thí sinh bị đình chỉ, trong đó 1 vì mang tài liệu và một mang điện thoại di động. Tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp TPHCM có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu.

Tại cụm thi trường ĐH Bạc Liêu có tới 7 trường hợp bì đình chỉ, trong đó 6 tài liệu, 1 điện thoại. Cụm thi do trường ĐH Nha Trang chủ trì có 6 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.

Tại Bình Phước, cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì có 2 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu. Sở GD-ĐT An Giang đình chỉ 2 thí sinh do mang tài liệu.

Cụm thi trường ĐH Tiền Giang 1 bị đình chỉ vì lỗi mang tài liệu; tương tự cụm thi do ĐH Đà Lạt chủ trì có 3 thí sinh bị đình chỉ vì lỗi này.

Theo báo cáo nhanh của cụm thi ĐH Tây Nguyên và cụm thi của Sở GD-ĐT tại Đắk Lắk, kết thúc môn thi Ngữ văn có hàng trăm thí sinh bỏ thi không lý do và có 1 thí sinh vi phạm quy chế mang điện thoại vào phòng thi.
 
Ông Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Tây Nguyên, cho biết: Tại cụm thi số 30, do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì có 21.096 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 20.905 thí sinh tới dự thi (chiếm 99,09%), vắng 191 thí sinh trong đó có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Riêng tại cụm thi do Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì có 6.220 thí sinh đăng ký dự thi, 6.122 thí sinh đến thi (chiếm 98,42%), vắng 98 thí sinh. Không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế, kỳ thi diễn ra nghiêm túc,an toàn.

Như vậy sau khi kết thúc 3 môn thi THPT quốc gia tại cụm thi Đắk Lắk mới có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.
 
Thông tin từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết: Tính đến thời điểm kết thúc môn Văn chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Qua phản hồi từ nhiều điểm thi thì đề thi Văn được đánh giá là hay và có độ phân hóa tốt. Về đường dây nóng của Ban chỉ đạo thi thì cũng đã nhận một số cuộc gọi nhưng không phải là những vấn đề bất thường mà chủ yếu là các cuộc gọi chia sẻ về công tác thi cử.
 
Thí sinh vui vẻ ra về sau buổi thi môn Văn tại điểm thi ĐH Bách Khoa (Hà Nội). (Ảnh: Mai Châm)
Thí sinh vui vẻ ra về sau buổi thi môn Văn tại điểm thi ĐH Bách Khoa (Hà Nội). (Ảnh: Mai Châm)
 
Tại cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội, GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho hay: Hiện tại mọi công tác vẫn thực hiện một cách trơn tru. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi môn Văn đạt 98,62%. Cuối buổi thi có 26 thí sinh bị đình chỉ thi.

Cụm thi An Giang: Trong buổi thi sáng nay có 19.611 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn, số thí sinh đến thi 19.495 đạt 99,41%. Đáng nói trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng nay, tại cụm thi An Giang có đến 5 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi; 01 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu khi đi vệ sinh

Cụm thi Đồng Tháp: Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi, tổng số thí sinh đăng ký môn Ngữ Văn là 13.070 thí sinh; số thí sinh đến dự thi là 13.012 thí sinh, đạt 99, 56%; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sáng nay có một thí sinh phải đi cấp cứu tại bệnh viện khi chưa phát đề thi. Sau 2 giờ nằm viện, thí sinh này đã trở lại phòng thi làm bài.
 
Kết thúc môn Văn, cụm thi Vinh có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.
 
Buổi thi môn Văn, tại điểm thi số 25 - Cụm thi Vinh có 32.612 thí sinh dự thi/ tổng số 32.978 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 98,89%. PGS-TS Đinh Xuân Khoa – chủ tịch Hội đồng thi cụm 25 cho biết: “Kết thúc môn thi thứ 3, tại cụm thi số 25 có 1 thí sinh bị đình chỉ thi. Thí sinh này thuộc điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP Vinh). Sau khi phát đề, giám thị phát hiện thí sinh mang tài liệu vào phòng thi nên đã lập biên bản đình chỉ”.
 
Cụm thi 32 do ĐH Nha Trang chủ trì: Vắng 128 thí sinh trong buổi thi Văn
 
Trưa 2/7, ông Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, đơn vị chủ trì Cụm thi số 32 tại Khánh Hòa, cho biết, môn thi Ngữ Văn có 128 thí sinh vắng thi.
 
Buổi thi Văn, nhiều thí sinh mang điện thoại vào phòng thi
Cụm thi 32 tại Khánh Hòa do ĐH Nha Trang chủ trì vắng 128 thí sinh trong môn thi Văn (Ảnh: Viết Hảo)

Theo đó số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn tại Cụm thi số 32 là 19.581/19.453 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,35%. Trong môn thi Ngữ Văn tại 30 điểm thi của Cụm thi số 32 do trường ĐH Nha Trang chủ trì diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Trong buổi thi môn Văn kỳ thi THPT quốc gia 2015 sáng nay 2/7, tại Đà Nẵng, có 8 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi.
 
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Đà Nẵng
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Đà Nẵng

Thông tin được cho biết từ ĐH Đà Nẵng - đơn vị chủ trì cụm thi số 27. Cụ thể, trong 8 thí sinh bị kỷ luật đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi có 6 thí sinh (TS) thi tại điểm trường CĐ Lương thực thực phẩm Đà Nẵng, 1 thí sinh thi tại Hội đồng 2 ĐH Sư phạm Đà Nẵng và 1 thí sinh thi tại CĐ Công nghệ.

Có 26.878/27.236 thí sinh đăng ký dự thi môn Văn đã đến các điểm trường thuộc cụm thi số 27 làm bài thi sáng nay; đạt tỷ lệ 98,69%.

Sau ngày thi đầu tiên hôm qua (1/7) với cả 6 thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi, GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo các Hội đồng coi thi tăng cường hơn nữa việc nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi trước mỗi buổi thi. Giám thị coi thi viết hẳn quy chế này lên bảng trong phòng thi để nhắc nhở, cảnh báo thí sinh.
 
Buổi thi sáng 2/7 theo ghi nhận tại cụm thi 26 do ĐH Huế phụ trách, có 248 thí sinh vắng thi và 10 thí sinh bị kỷ luật.

Số thí sinh dự thi môn Văn là 24.573 trên tổng số 24.821 hồ sơ đăng ký, chiếm tỷ lệ 99,00%. Trong tổng số 10 thí sinh bị kỷ luật – nhiều nhất trong 3 buổi thi, thì có 3 trường hợp bị khiển trách, 1 trường hợp bị cảnh cáo, và 6 trường hợp bị đình chỉ.

Thí sinh thi môn Văn tại điểm thi ĐH Sư phạm Huế kết thúc buổi thi Văn. (Ảnh: Đại Dương)

Thí sinh thi môn Văn tại điểm thi ĐH Sư phạm Huế kết thúc buổi thi Văn. (Ảnh: Đại Dương)

Ở 6 thí sinh bị đình chỉ này, có 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và 4 thí sinh mang tài liệu bị giám thị phát hiện.

 
Tại cụm thi 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế phụ trách, không có thí sinh nào vi phạm và chiếm tỷ lệ cao hơn 99%.
 
Tại cụm thi Gia Lai - Kon Tum, trong buổi thi môn Văn số thí sinh dự thi đạt 98,81%. Kết thúc buổi thi, có 7 em bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi (trong đó có 4 em sử dụng tài liệu, 3 em đưa điện thoại vào phòng thi). 1 thí sinh bị ngất xỉu trong giờ làm bài.
 
Quảng Bình: Thí sinh đi cấp cứu khi mới làm bài được 20 phút
 
Sáng 2/7, tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, trong ba môn thi đầu tiên trong kì thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn có 18 thí sinh bỏ thi. Trong đó, môn Ngữ Văn có một thí sinh phải nhập viện khi đang làm bài.

Trong ngày hôm qua, hai môn thi Toán và Tiếng Anh, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 15 thí sinh bỏ thi. Trong số đó có một số em có lí do đặc biệt như: Em Cao Thị Loan (hội đồng thi Lương Thế Vinh, huyện Quảng Trạch) bị gãy tay trên đường đến dự thi môn Toán, em Đàm Xuân Hải (hội đồng thi trường THPT Quang Trung) và em Nguyễn Thị Hoài (hội đồng thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh) bị ốm phải nhập viện trước ngày thi, riêng em Hồ Thị Ngọc Ánh (hội đồng thi trường THPT số 1 Bố Trạch) thì bị tai nạn chết trước đó. Số thí sinh bỏ thi còn lại nằm rải rác trên các hội đồng thi đều chưa rõ lí do.

Trong sáng nay, môn thi Ngữ Văn, trên tất cả 15 hội đồng thi (với 4.640 thí sinh dự thi), có 18 thí sinh bỏ thi, trong đó có một thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Lệ Thủy) bị ốm đột xuất tại phòng thi khi mới làm bài được 20 phút, sau đó cán bộ coi thi buộc phải đưa thí sinh này đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình nhìn chung kì thi năm nay diễn ra khá nghiêm túc, không có tình trạng lộn xộn như các năm, công tác an ninh tại các hội đồng thi được đảm bảo tốt. Đặc biệt trên tất cả các hội đồng thi ghi nhận trong ba môn thi đầu tiên, không có thí sinh nào bị lập biên bản hay vi phạm quy chế thi.

 
Nhóm PV

 

MỚI NHẤT
Phớt lờ quy chế thi, 334 thí sinh bị kỷ luật
Phớt lờ quy chế thi, 334 thí sinh bị kỷ luật

(Dân trí) - Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi thứ 2 với 2 môn Ngữ văn và Vật lý cả nước có 334 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó môn Văn chiếm tới 320 thí sinh bị kỷ luật với nhiều lý do.

Thứ năm, 02/07/2015 - 05:53

Bị đau ruột thừa vẫn cố gắng thi tiếp ngày thứ hai
Bị đau ruột thừa vẫn cố gắng thi tiếp ngày thứ hai

(Dân trí) - Thi xong môn thứ hai (môn Ngoại ngữ) chiều qua, thí sinh Trần Nguyễn Hải Nhi thấy bụng đau âm ỉ và có chiều hướng đau nhiều. Gia đình đưa đi cấp cứu, bệnh viện chuẩn đoán viêm ruột thừa cấp phải nhập viện theo dõi nhưng Nhi quyết xin về để thi tiếp hôm nay.

Thứ năm, 02/07/2015 - 05:38

Nhiều thí sinh trên 50 tuổi quyết tâm thi đậu THPT
Nhiều thí sinh trên 50 tuổi quyết tâm thi đậu THPT

(Dân trí) - Theo tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cụm thi số 33 do Sở này tổ chức tại điểm thi Trường THPT Nam Đông (huyện miền núi Nam Đông) có nhiều thí sinh trên 50 tuổi vẫn đi thi tốt nghiệp.

Thứ năm, 02/07/2015 - 05:30

Đề Vật Lý: Phân loại tốt, hiếm điểm 10
Đề Vật Lý: Phân loại tốt, hiếm điểm 10

(Dân trí) - Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành buổi thi môn Vật Lý, đề thi có câu hỏi nhắc đến việc thu sóng điện tử từ vệ tinh khi xem truyền hình ở Trường Sa. Nhiều thí sinh nhận định đề Vật Lý có tính phân hóa cao, với sức học bình thường có thể đạt 6-7 điểm.

Thứ năm, 02/07/2015 - 04:41

Gợi ý đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia
Gợi ý đáp án môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Gần 480.000 thí sinh vừa thi xong môn Vật lý, theo nhận định của giáo viên, đề có tính phân loại cao, có 50 % câu hỏi thuộc các vấn đề cơ bản, học sinh trung bình có thể kiếm được 4 - 5 điểm, rơi vào yêu cầu mức nhận biết và thông hiểu. Tuy nhiên, để đạt điểm cao học sinh phải hiểu rõ bản chất vật lí các hiện tượng mới có thể đạt điểm cao.

Thứ năm, 02/07/2015 - 04:36

Nắng nóng khiến nữ sinh bị ngất xỉu phải nhập viện
Nắng nóng khiến nữ sinh bị ngất xỉu phải nhập viện

(Dân trí) - Sáng nay, tại cụm thi 26 (do ĐH Huế chủ trì) có một nữ sinh vì nắng nóng đã ngất xỉu phải nhập viện điều trị trong khi đang làm bài thi môn Ngữ Văn.

Thứ năm, 02/07/2015 - 04:18

Ông già 70 tuổi và 9 lần đưa con, cháu đi thi
Ông già 70 tuổi và 9 lần đưa con, cháu đi thi

(Dân trí) - Con gái và con rể cùng ngã bệnh, ông Phùng Phú Đức (70 tuổi) xung phong đưa cháu ngoại đi thi tại Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM (số 1, Võ Văn Ngân, Thủ Đức). Đây là lần thứ 9 ông Đức đưa con cháu đi dự thi tuyển sinh.

Thứ năm, 02/07/2015 - 03:53

Đề thi Văn:  “Hay” nhưng chưa có sự “ăn khớp" giữa học và thi
Đề thi Văn: “Hay” nhưng chưa có sự “ăn khớp" giữa học và thi

(Dân trí) - Liên quan đến đề thi Ngữ văn THPT quốc gia mà các thí sinh vừa hoàn tất sáng nay, theo nhận định của nhà giáo Trần Hinh – giảng viên khoa Ngữ Văn – ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội: "cuối cùng chúng ta cũng đã có một đề thi Văn “vừa lòng” được rất nhiều người nhưng lại đặt ra nhiều điều suy nghĩ..."

Thứ năm, 02/07/2015 - 03:47

“Phao thi” rải trắng cổng trường, nhiều người phải đi thu dọn
“Phao thi” rải trắng cổng trường, nhiều người phải đi thu dọn

(Dân trí) - Ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, trước điểm thi số 12, Trường THPT Đông Sơn 2 (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện hàng loạt phao thi rải trắng cả khu vực cổng trường. Nhiều người được huy động để thu dọn "phao thi".

Thứ năm, 02/07/2015 - 03:03

Hà Nội: Hai cha con sĩ tử bị tai nạn, CSGT giúp đưa đến điểm thi
Hà Nội: Hai cha con sĩ tử bị tai nạn, CSGT giúp đưa đến điểm thi

(Dân trí) - Một sĩ tử được bố đèo đi thi gặp tai nạn giữa đường đã được hai CSGT kịp thời giúp đỡ đưa đến địa điểm thi.

Thứ năm, 02/07/2015 - 02:50

Phụ huynh chờ con thi, mỏi tay nhận tờ rơi
Phụ huynh chờ con thi, mỏi tay nhận tờ rơi

(Dân trí) - Các địa điểm thi tại TPHCM cứ 5 phút đã có hàng chục tờ rơi, cẩm nang... được phát tới tận tay các phụ huynh. Nhiều tờ rơi không được phụ huynh quan tâm nên họ vứt ngay tại chỗ. Cứ thế tạo ra các "thảm rác" trên các vải hè cạnh điểm thi.

Thứ năm, 02/07/2015 - 02:38

Chiều nay, gần 480.000 thí sinh dự thi môn Vật lý
Chiều nay, gần 480.000 thí sinh dự thi môn Vật lý

(Dân trí) - Bắt đầu từ 14 giờ 30 phút chiều nay thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia làm bài thi môn Vật lý với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian 90 phút. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh dự thi môn Vật lý là gần 480.000 thí sinh.

Thứ năm, 02/07/2015 - 01:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi
Cảm động thí sinh vừa mổ ruột thừa vẫn không bỏ thi

(Dân trí) - Kết thúc ngày thi thứ nhất, thí sinh Bùi Thị Thủy (SN 1997, xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã phải nhập viện mổ ruột thừa. Chưa đầy 12 tiếng sau, Thủy lại tiếp tục mang luôn vết mổ chưa ráo máu đến địa điểm thi để tiếp tục thực hiện các bài thi còn lại.

Thứ năm, 02/07/2015 - 12:14

"Cơn mưa vàng" giải nhiệt cho phụ huynh, thí sinh
"Cơn mưa vàng" giải nhiệt cho phụ huynh, thí sinh

(Dân trí) - Kết thúc buổi thi sáng nay, An Giang bỗng đón "cơn mưa vàng" sau những ngày nắng nóng. Do trời mưa đúng giờ thí sinh hết giờ làm bài nên nhiều phụ huynh, sĩ tử dầm mưa về chỗ trọ, chuẩn bị cho buổi thi chiều với môn Vật Lý.

Thứ năm, 02/07/2015 - 12:05

Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Phụ huynh đổ xô vào cà phê máy lạnh chờ con
Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Phụ huynh đổ xô vào cà phê máy lạnh chờ con

(Dân trí) - Thay vì vạ vật ngoài trời nắng hay trở về nhà trọ, nhiều phụ huynh đã chọn các quán cà phê máy lạnh gần trường thi để tránh nóng chờ con.

Thứ năm, 02/07/2015 - 11:00

Gợi ý đáp án Đề thi Văn THPT quốc gia 2015
Gợi ý đáp án Đề thi Văn THPT quốc gia 2015

(Dân trí) - Đúng như nhận định của TS. Lê Thị Minh Nguyệt - Khoa Ngữ văn - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đề thi Ngữ văn năm nay yêu cầu thí sinh ở các mức độ tư duy: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:48

Trường Sa, Hoàng Sa vào đề Văn, thí sinh hào hứng vì làm được bài
Trường Sa, Hoàng Sa vào đề Văn, thí sinh hào hứng vì làm được bài

(Dân trí) - Buổi thi Ngữ văn sáng nay, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng thích thú bởi đề thi Văn có hình ảnh người lính đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã “thổi nóng” đề thi. Nhiều giáo viên nhận định: Đề có khả năng phân hóa cao, đáp ứng đúng được mục đích đề ra cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:47

Thí sinh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn từ công trình xây dựng
Thí sinh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn từ công trình xây dựng

(Dân trí) - Tại điểm thi Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, số 220 Trần Bình Trọng Phường 4, quận 5 TPHCM thuộc cụm thi trường ĐH Sài Gòn nhiều thí sinh, phụ huynh than phiền tiếng ồn từ công trình sát điểm thi khiến cho các sĩ tử không thể nào tập trung vào làm bài

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:36

Yếu tố nào quyết định hiệu quả học ngoại ngữ của trẻ?
Yếu tố nào quyết định hiệu quả học ngoại ngữ của trẻ?

Với đối tượng học là các bé đang ở lứa tuổi hình thành tính cách, đang tạo dựng sự yêu hay ghét bằng tình cảm nhiều hơn lý trí thì sức ảnh hưởng từ thầy cô là yếu tố quyết định đến việc trẻ có say mê môn học hay không, từ đó có học giỏi hay không.

Thứ năm, 02/07/2015 - 10:00

Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời
Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời

(Dân trí) - Sáng sớm nay, một nữ thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM buổi sáng nay lúc băng qua đường vào trường thi thì bị xe máy tông phải. Thí sinh này khá hoảng loạn và bị mất trí nhớ một lúc sau mới có thể vào phòng thi.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:50

Tờ rơi, quảng cáo rải kín trường thi
Tờ rơi, quảng cáo rải kín trường thi

(Dân trí) - Các điểm thi THPT quốc gia trở thành "thỏi nam châm" thu hút các đối tượng phát tờ rơi, quảng cáo bởi lượng người tập trung đông đúc.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:47

Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Nhà trọ “ế sưng”, nhà nghỉ “cháy” phòng
Nắng nóng kỷ lục mùa thi: Nhà trọ “ế sưng”, nhà nghỉ “cháy” phòng

(Dân trí) - Năm nay hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn ở khu vực Hà Nội đều rơi vào tình trạng “cháy” phòng vì quá nhiều sĩ tử, phụ huynh thuê để ở trốn nắng nóng.

Thứ năm, 02/07/2015 - 09:09

Giấc mơ giảng đường đại học của cậu học trò nghèo hiếu học
Giấc mơ giảng đường đại học của cậu học trò nghèo hiếu học

(Dân trí) - Bố bị tai biến mạch máu não nằm một chỗ, một mình mẹ làm nông nghiệp vất vả nuôi 4 chị em ăn học. Vượt qua hoàn cảnh éo le của gia đình, em Hồ Sỹ Lợi Lợi vẫn vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia, trở thành một cán bộ Đoàn xuất sắc.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:43

Cơ hội giành Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT
Cơ hội giành Học bổng Tinh hoa toàn phần cho học sinh THPT

Chương trình Học bổng Tinh hoa năm học 2015 – 2016 trị giá 150 triệu đồng/suất học bổng là cơ hội được Hệ thống Giáo dục Vinschool dành cho học sinh THPT trên cả nước để khuyến khích phát triển các tài năng trẻ.

Thứ năm, 02/07/2015 - 07:40