Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch

Dân trí Đến kiểm tra công tác phòng chống virus Covid-19 tại Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các giáo viên chủ động trong chuyên môn; không lơ là phòng chống virus Covid-19.

Đến Đồng Tháp (14/2), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống virus Covid-19 tại trường tiểu học Phú Mỹ (TP Sa Đéc) và trường tiểu học Chu Văn An (TP Cao Lãnh).

Tại đây, hiệu trưởng 2 trường cho biết, từ khi dịch virus Covid-19 xảy ra, nhà trường luôn bám sát những chỉ đạo từ ngành giáo dục, y tế… tiến hành vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng; tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về cách phòng chống virus... Hiện nay, nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học, đồng thời tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các em học sinh tiếp tục giữ gìn vệ sinh, nâng cao ý thức phòng chống virus Covid-19 khi nhập học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp, phòng chống virus Covid-19 tại trường tiểu học Phú Mỹ, TP Sa Đéc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở các giáo viến thường xuyên vệ sinh trường lớp

Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Mỹ cũng báo cáo với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về công tác đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa mới. Theo đó, thời gian qua, các thầy cô nhà trường đã tiếp cận với 5 bộ sách mới, được tập huấn những kỹ năng cần thiết và thành lập Hội đồng trường tuyển chọn Bộ sách giáo khoa để chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021. Đến nay, các trường đã sẵn sàng cho việc áp dụng chương trình sách giáo khoa mới.

Qua khảo sát thực tế, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy cô trong việc tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh phòng chống virus Covid-19. Theo Bộ trưởng Nhạ, loại virus này diễn biến khó lường và thời gian qua Bộ GD&ĐT cùng với các bộ ngành khác luôn sát sao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến kiểm tra tại trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 4

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em trở lại trường

Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến công tác giảng dạy. Do đó, các thầy cô cần chủ động trong chuyên môn, mặt khác không lơ là phòng chống dịch virus Covid-19. Nhất là việc vệ sinh trường lớp, ý thức của học sinh giữ gìn vệ sinh trong thời gian dịch và sau thời gian dịch bệnh cần được làm thường xuyên, nâng lên thành thói quen để không chỉ phòng chống virus Covid 19 mà còn ngăn ngừa các loại dịch bệnh khác.

Đồng Tháp chưa có ca dịch bệnh nào và đã làm tốt công tác phòng chống virus Covid-19, tuy nhiên hiện tại và thời gian tới cần tiếp tục phát huy làm tốt hơn nữa công tác này để phụ huynh, học sinh thật sự an tâm khi trở lại lớp học. Vì vấn đề an toàn cho học sinh, thầy cô vẫn là quan trọng nhất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 5

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vào tận nhà vệ sinh trường tiểu học Chu Văn An và thực hiện việc rửa tay, phòng chống virus Covid-19.

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống virus Covid-19 tại trường ĐH Đồng Tháp. Ban giám hiệu trường ĐH Đồng Tháp cho biết, từ khi có dịch bệnh xảy ra tại Việt Nam, nhà trường đã tuyên truyền cho các sinh viên về cách phòng chống dịch bệnh; chủ động cho các em học sinh nghỉ học đến 16/2; tiến hành phát khẩu trang cho sinh viên; chế biến cồn rửa tay khô theo quy chuẩn tổ chức y tế thế giới để tại các phòng học, nhà vệ sinh… Trường sẵn sàng đón học sinh trở lại nhập học trong thời gian tới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những kết quả đạt được của trường ĐH Đồng Tháp trong thời gian qua; Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý trường ĐH Đồng Tháp tiếp tục phát huy thế mạnh của mình là ngôi trường Sư phạm. Từ đó, trở thành nơi đạo tào thầy cô giáo, nâng cao, bồi dưỡng cho các giáo viên các cấp đạt chuẩn theo quy định mới; tập trung đào tạo vào những ngành nghề đóng góp vào sự phát triển vùng ĐBSCL và cả nước.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch  - 6

Đến thăm và làm việc với BGH trường ĐH Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo nhà tường tiếp tục không lơ là công tác phòng chống dịch virus Covid-19, nhất là khi các em trở lại trường học

Còn hiện tại tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống virus covid - 19, vì dịch bệnh này còn diễn biến khó lường, do đó, BGH nhà trường cần chủ động phối hợp với các ngành chức tiếp tục tập trung phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên khi trở lại trường nhập học.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, hiện nay các đơn vị trường học đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học khi Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định cho các em trở lại trường 17/2. Đồng thời Sở tiếp tục chỉ đạo các trường tiếp tục làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh trường lớp, hướng dẫn các em phòng chống dịch virus Covid-19.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Học sinh Bình Định trở lại trường học từ ngày 17/2
Học sinh Bình Định trở lại trường học từ ngày 17/2

(Dân trí) - Ngày 14/2, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo gửi các Sở, chính quyền địa phương đồng ý cho học sinh đi học trở lại, sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh virus corona (Covid-19).

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:55

Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần
Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

(Dân trí) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại cuộc họp chiều 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngành GD&ĐT thông báo tới các trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:10

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2
Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2

(Dân trí) - Đến chiều ngày 14/2, hàng loạt trường đại học đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ở nhà học online để phòng, chống dịch virus corona (Covid - 19) đang diễn biến phức tạp.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:57

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2
Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2

(Dân trí) - Thông tin này được đưa ra vào chiều 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch do chủng mới của virus corona, do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:50

TPHCM: Phụ huynh nhấp nhổm "ngóng" quyết định học sinh đi học hay nghỉ
TPHCM: Phụ huynh nhấp nhổm "ngóng" quyết định học sinh đi học hay nghỉ

(Dân trí) - Hai tuần qua, chị Ngọc gửi con về ông bà ngoại ở Bến Tre. Mấy hôm nay, chị ngóng lịch đi học lại của thành phố để biết thu xếp liệu có về quê đón con lên hay không.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:42

ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho SV nghỉ học tiếp đến hết ngày 23/2
ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho SV nghỉ học tiếp đến hết ngày 23/2

(Dân trí) - Chiều tối 14/2, ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học tiếp đến 23/2 do có khuyến cáo diễn biến dịch Covid-19 còn khó lường.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:24

Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học
Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học

(Dân trí) - Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất tờ trình của Sở về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 04:13

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học”

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 04:11

Giáo sư Việt duy nhất đoạt giải thưởng Sloan Research Fellowships 2020
Giáo sư Việt duy nhất đoạt giải thưởng Sloan Research Fellowships 2020

(Dân trí) - Ngày 12/2, Giáo sư Vũ Ngọc Tâm, làm việc tại trường ĐH Colorado Boulder (Mỹ) kiêm CEO công ty Earable vinh dự là người Việt duy nhất được trao giải thưởng Sloan Research Fellowships danh giá năm 2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:19

ĐH Đà Nẵng: SV đi học trở lại từ 17/2, trừ SV quốc tế ở vùng dịch
ĐH Đà Nẵng: SV đi học trở lại từ 17/2, trừ SV quốc tế ở vùng dịch

(Dân trí) - Sinh viên ĐH Đà Nẵng vừa được thông báo đi học lại từ 17/2. Riêng sinh viên quốc tế ở vùng có dịch tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:03

Phụ huynh "dậy sóng" tranh cãi "cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp"
Phụ huynh "dậy sóng" tranh cãi "cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp"

(Dân trí) - Trong khi nhiều thành phố lớn đang chưa quyết định việc cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp từ ngày 17/2 tới đây, các phụ huynh có hai luồng ý kiến: Nên cho trẻ nghỉ tiếp hay đi học trở lại?

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:00

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2
Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Chiều 14/2, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học lại và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại
Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại

(Dân trí) - Ngay sau khi có văn bản của UBND  Hà Tĩnh, hơn 700 trường học đang tập trung dọn vệ sinh sẵn sàng đón học sinh trở lại sau 2 tuần nghỉ để phòng tránh nguy cơ lây lan từ virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 02:02

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học
Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học

(Dân trí) - Ngày 14/2, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo UBND tỉnh, ngành Giáo dục đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh trở lại học sau nhiều ngày nghỉ vì dịch bệnh do virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:55

ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2
ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo lùi tiếp lịch lên lớp đến ngày 24/2/2020 cho sinh viên. Sinh viên ở nhà tự học theo hình thức online.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:41

Học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 17/2, tạm dừng hoạt động ngoại khóa
Học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 17/2, tạm dừng hoạt động ngoại khóa

(Dân trí) - Ngày 14/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có công văn “hỏa tốc” về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ học vì dịch bệnh do virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:32

Phú Yên: Nhiều công tác chuẩn bị để đón học sinh đi học vào ngày 17/2
Phú Yên: Nhiều công tác chuẩn bị để đón học sinh đi học vào ngày 17/2

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT đi học lại vào ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 11:28

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2
Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Sau thời gian cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV (Covid-19), Đại học Huế vừa phát thông báo khẩn về chuẩn bị cho đi học trở lại từ tuần tới.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:17

ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 vì corona
ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 vì corona

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:47

ĐH Thương Mại chuyển học online vì chưa xác định ngày trở lại trường cho SV
ĐH Thương Mại chuyển học online vì chưa xác định ngày trở lại trường cho SV

(Dân trí) - Trường ĐH Thương Mại đã thông báo tới sinh viên, nghiên cứu sinh, lưu học sinh về việc học trực tuyến tại nhà, do chưa xác định ngày trở lại trường học tập trung cho sinh viên vì virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:23

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại

(Dân trí) - Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cho phun khử trùng lần thứ 2, dọn vệ sinh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất trước khi đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/2 tới.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:22

Phó Thủ tướng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại"
Phó Thủ tướng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại"

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:00

Hội nghị tuyển sinh 2020: Tranh luận “gắt” về chương trình chất lượng cao
Hội nghị tuyển sinh 2020: Tranh luận “gắt” về chương trình chất lượng cao

(Dân trí) - Chương trình chất lượng cao lại là chủ đề được đại diện các trường đại học tại điểm cầu TPHCM tranh luận nhiều nhất trong hội nghị trực tuyến tuyển sinh năm 2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:38

Bộ trưởng: Các trường tránh đánh bóng tên tuổi trong tư vấn tuyển sinh
Bộ trưởng: Các trường tránh đánh bóng tên tuổi trong tư vấn tuyển sinh

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai công tác tuyển sinh 2020 trình độ ĐH,CĐ vào chiều ngày 13/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:32