Thứ tư, 01/07/2015 - 06:57

TPHCM:

3h sáng đến trường cổ vũ con đi thi

Dân trí

Có mặt tại điểm thi Đại học Công nghiệp TPHCM từ 3h sáng nay 1/7, phóng viên phát hiện có phụ huynh thí sinh đứng chờ trước cổng trường. Đó là anh Điểu Vui, phụ huynh em Điểu Thị Chính, mới từ Bình Phước về TPHCM động viên con gái thi tốt.

Anh Điểu Vui có mặt từ 3 giờ sáng để động viên con thi tốt. (Ảnh: Xuân Duy)
Anh Điểu Vui có mặt từ 3 giờ sáng để động viên con thi tốt. (Ảnh: Xuân Duy)

Hiện con gái anh Vui đang ở tại kí túc xá Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM cùng với bạn bè chung Trường dân tộc nội trú Bù Đăng nên không lo lắng chuyện kẹt xe. Nhưng anh Điểu Vui muốn động viên con làm bài thật tốt trong ngày thi đầu tiên, anh cố gắng sắp xếp công việc để đến trường cổ vũ con gái.

Để tiết kiệm chi phí nghỉ lại tại thành phố, đến 22h tối qua 30/6 anh Điểu Vui mới bắt xe khách từ xã Đắk Nhau (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đến địa điểm dự thi. Khi anh tìm được đến địa điểm thi thì trời vẫn chưa kịp sáng nên đứng trước cổng trường đợi con.

Anh Vui nói : “Đây là con gái đầu của gia đình nên cũng rất kỳ vọng vào em sẽ đạt được kết quả thật tốt. Xuống động viên cháu nó thi xong môn đầu tiên sáng nay thì tôi sẽ bắt xe trở về”.

Tại địa điểm thi ĐH Công nghiệp TPHCM có khá nhiều thí sinh đến từ địa bàn các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Bình Phước… nên rất nhiều thí sinh đến sớm. Mới 5h sáng đã có vài chục thí sinh đến đợi trong khuôn viên trường, nhiều em tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào phòng thi, rất đông phụ huynh có mặt tại điểm thi để cổ vũ con em mình thi tốt.

Anh Điểu Vui có mặt từ 3 giờ sáng để động viên con thi tốt. (Ảnh: Xuân Duy)
 Chưa tới 5h sáng đã có rất đông thí sinh và phụ huynh đến chờ trước điểm thi tại ĐH Công nghiệp TPHCM. (Ảnh: Xuân Duy)

Nhiều em đến từ tinh mơ, tranh thủ ôn bài. (Ảnh:
Nhiều em đến từ tinh mơ, tranh thủ ôn bài. (Ảnh: Xuân Duy)

Trong khi đó, tại địa điểm thi trường THCS Bình Tân, đường An Dương Vương (quận Bình Tân) thuộc cụm thi trường ĐH Y dược TPHCM thì đến 5h sáng mới có thí sinh đến. Với gần 1.500 thí sinh, đây là một trong các điểm thi có nhiều thí sinh nhất của cụm thi này nhưng đến 6h sáng mới chỉ có vài em đến sớm.

Một thí sinh đến điểm thi rất sớm mà phóng viên ghi nhận được là em Lê Nhơn Hồng, dự thi tại điểm thi ĐH Công nghiệp TPHCM. Hồng là nạn nhân chất độc màu da cam, bị co rút cơ nên di chuyển hơi khó khăn. Dù nhà ở huyện Củ Chi, cách địa điểm thi chừng 25 km nhưng anh Lê Nhơn Canh (phụ huynh của Hồng) chở con đi thi từ sớm vì sợ kẹt xe. Chưa đến 4h sáng thì hai cha con đã đến điểm thi.

Ăn chậm, thí sinh Lê Nhơn Hồng tranh thủ ăn sáng từ rất sớm trước khi vào phòng thi. (Ảnh
Ăn chậm, thí sinh Lê Nhơn Hồng tranh thủ ăn sáng từ rất sớm trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Xuân Duy)
 
Anh Canh chia sẻ: “Cả gia đình chỉ có một đứa con, lại tật nguyền nên phải lo cho cháu, không thể bỏ lỡ công học tập của cháu suốt 12 năm ròng”. Được biết, suốt 12 năm liền Hồng là học sinh giỏi và đã được công nhận tốt nghiệp. Tại kỳ nay, em chỉ thi 3 môn, Toán, Sinh, Hóa, để xét tuyển vào ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Nông lâm TPHCM.

Xuân Duy - Lê Phương

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất