Thứ sáu, 17/03/2017 - 16:45

Nghệ An:

23 học sinh lớp 4 bị giáo viên phạt bằng thước do làm bài không đạt yêu cầu

Dân trí

Sau buổi kiểm tra, do có nhiều em không đạt yêu cầu nên cô giáo Trường tiểu học Diên Lãm (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) đã dùng thước nhựa dẻo đánh 23 học sinh vào vùng tay, mông… Một học sinh sau đó được đưa đến bệnh viện do bị đánh vào đầu.

Chiều ngày 17/3, ông Phạm Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, nhà trường yêu cầu cô Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A) làm bản tường trình liên quan đến thông tin phản ánh giáo viên này dùng thước đánh 23 học sinh.

23 học sinh tiểu học bị cô giáo dùng thước nhựa đánh vì làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu (ảnh minh họa)
23 học sinh tiểu học bị cô giáo dùng thước nhựa đánh vì làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu (ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 16/3, nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh Đoàn Tuấn Anh (lớp 4A) về việc học sinh này bị rách da đầu, nôn mửa, phải đưa đến bệnh viện kiểm tra. Theo gia đình em Tuấn Anh thì em cho biết, chiều ngày 15/3, sau buổi kiểm tra chất lượng, cô giáo Quang Thị Hương dùng thước đánh khoảng 20 học sinh trong lớp vì các em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu.

“Trường cũng yêu cầu đến nhà học sinh xin lỗi, đồng thời có trách nhiệm chăm sóc em học sinh đang được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện”, ông Phạm Trường Sơn cho hay.

Bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, đoàn công tác của Phòng cũng đang vào Trường Tiểu học Diên Lãm để xác minh thông tin.

“Theo báo cáo ban đầu của Trường tiểu học Diên Lãm thì có sự việc cô giáo dùng thước đánh nhiều học sinh, trong đó có một em được gia đình đi kiểm tra tra sức khỏe do bị đánh vào vùng đầu. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm, không bao che cho việc làm của giáo viên đánh học sinh”, bà Nguyễn Thị Châu khẳng định.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Diên Lãm thì cô giáo Quách Thị Hương đã dùng thước nhựa dẻo đánh vào tay, mông 23/27 học sinh lớp 4A. Sau buổi kiểm tra đối với 2 môn Toán và Tiếng Việt vào chiều ngày 15/3, chỉ có khoảng 5-6 học sinh trong lớp đạt được yêu cầu.

Vĩnh Khang