Vụ học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến tại nhà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ học sinh tiểu học tử vong vì điện giật, tối 10/9, Bộ GD-ĐT cho biết, các đơn vị chức năng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà.

Theo Bộ GD-ĐT, ngay sau khi có thông tin học sinh Hoàng D., học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bị điện giật tử vong khi đang ở nhà học trực tuyến, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với Sở GD-ĐT Hà Nội để nắm bắt sự việc.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, nguyên nhân ban đầu được xác định do em dùng que sắt chọc vào ổ cắm điện trong nhà nên bị điện giật dẫn tới tử vong.

"Đây là sự việc rất buồn và đáng tiếc đối với gia đình em học sinh, với nhà trường và với ngành Giáo dục.

Vụ học sinh tử vong: Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến tại nhà - 1

Que sắt được học sinh D. dùng cắm vào ổ điện. 

Qua đây, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ, nhắc nhở, dạy cho các em học sinh một số kỹ năng cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tiểu học trong quá trình sử dụng các thiết bị học tập cũng như thiết bị trong gia đình, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc", đại diện Bộ GD-ĐT cho biết.

Về phía Bộ GD-ĐT, hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà để phụ huynh, thầy cô giáo cùng lưu ý triển khai.

Như Dân trí phản ánh trước đó, sáng 10/9, một học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Thái Thịnh bị điện giật tử vong tại nhà.

Theo báo cáo của nhà trường, gia đình cho biết học sinh D. tử vong vào khoảng 7h30 phút tại nhà riêng.

"Thời gian đó mẹ con đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có hai anh em là Hải D. và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên (GVCN báo cáo sĩ số với BGH nhà trường).

Buổi sáng 10/9, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng.

Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh Hoàng Hải D. đã tử vong, người nhà đến phường báo tử", nhà trường cho biết.

Hiện công an phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đang lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan
Đang được quan tâm