Thứ tư, 26/04/2017 - 20:26

Vụ học sinh bị đánh bầm tím tay: Tạm đình chỉ giáo viên

Dân trí

Chiều 26/4, cô giáo Châm- người đánh học sinh Y (HS lớp 5, Trường Tiểu học Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) do em không làm đủ bài tập đã thôi đứng lớp. Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã có buổi làm việc với trường. Đồng thời, hai bên đã làm báo cáo để gửi lên Sở GD& ĐT Hà Nội về sự việc.

Tạm đình chỉ, chờ cấp trên xử lý

Trao đổi với PV Dân trí ngày 26/4, anh Nguyễn Mạnh Thắng, bác ruột cháu Y cho biết, gia đình đã có buổi làm việc với BGH Trường tiểu học Mễ Trì vào chiều 26/4. Theo đó, Ban giám hiệu ghi nhận việc này một cách nghiêm túc.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, sáng 26/4, BGH Trường tiểu học Mễ Trì đã cử thêm một giáo viên đứng lớp để giảm bớt áp lực cho cô Châm. Tuy nhiên, chiều 26/4, nhà trường đã chính thức tạm đình chỉ cô Châm. Đó là hình thức xử lý ở cấp độ cấp nhà trường.

Cùng ngày, Phòng GD&ĐT Hà Nội và UBND quận đã đến trường tìm hiểu thông tin và sẽ xác định, điều tra để đưa ra hình thức kỉ luật hợp lý. Đồng thời, hai bên đã làm báo cáo để gửi lên Sở GD&ĐT Hà Nội về sự việc này. Mức kỷ luật cuối cùng sẽ do các cấp trên quyết định.

Vết đánh trên tay cháu Y (ảnh gia đình cung cấp)
Vết đánh trên tay cháu Y (ảnh gia đình cung cấp)

Không ai đánh kẻ chạy lại

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Mạnh Thắng cho biết thêm, khi quyết định đưa sự việc lên mạng xã hội, anh chỉ muốn nhắc nhở cô giáo phải thay đổi phương pháp với học sinh, bởi không chỉ riêng con cháu mình mà sau này, còn có cả những học trò khác sẽ bị ảnh hưởng. Đấy là mong muốn lớn nhất chứ gia đình không có mục đích dồn cô giáo vào đường cùng.

“Tôi biết giáo viên rất nhiều áp lực, đặc biệt là trường công lập. Tuy nhiên, thầy cô không thể dùng phương pháp ấy để giáo dục con trẻ. Tôi đã gặp thầy Hiệu trưởng, thầy cho biết cô Châm rất tốt, nhiệt tình với học sinh. Tuy nhiên, tính của cô hơi cầu toàn và khá nóng.

Quan điểm của cô, lớp 5E phải là lớp đầu của trường chứ không được phép đứng top dưới. Chính áp lực thành tích đó, cô đã tạo áp lực cho chính mình. Có thể như thế mà cô đã có hành vi phản giáo dục”, anh Thắng chia sẻ.

Trao đổi thêm với chúng tôi, anh Thắng cho biết, BGH nhà trường đã tạm đình chỉ cô Châm. Tuy nhiên, gia đình không muốn điều đó xảy ra. “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”, nếu cô đã nhận ra lỗi lầm và thay đổi quan điểm dạy học, tôi nghĩ, nên để cho cô có một cơ hội”, anh Thắng nói.

Như PV Dân trí đã đưa tin trước đó, tối 25/4, anh Nguyễn Mạnh Thắng đã đăng tải những hình ảnh cháu Y bị cô giáo đánh thâm tím tay vì làm thiếu bài tập.

Hiện tại, vết thâm trên tay cháu Y đã mờ đi
Hiện tại, vết thâm trên tay cháu Y đã mờ đi

Theo anh Thắng, cháu gái kể lại cô giáo giao khoảng 10 bài, cháu làm không hết, còn khoảng 2 bài nên bị đánh. Cháu kể cô còn đánh cả vào đầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lúc gia đình báo cáo lên phường và BGH nhà trường, cô mới tới nhà cháu Y xin lỗi. Tuy nhiên, cô vẫn cho rằng, cháu Y sai vì làm thiếu bài tập. Gia đình bức xúc bởi tùy từng trình độ của học sinh, có những bài khó cháu không làm được, cô giáo cần hướng dẫn để cháu hoàn thành chứ không dùng vũ lực như vậy.

Ông Nguyễn Minh Tiệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngày 24/4, BGH nhà trường đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm giáo viên Châm. Tại cuộc họp, cô Châm đọc bản tường trình sự việc trước toàn thể hội đồng và tỏ rõ thái độ ăn năn hối lỗi. Đồng thời, cô Châm hứa sẽ không tái phạm, nếu không, cô sẽ phải ra khỏi lớp.

Về phía Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, sáng 26/4, đơn vị này đã cử tổ công tác trực tiếp xuống trường và làm việc. Phòng đã yêu cầu nhà trường nghiêm túc kiểm điểm hành vi của cô giáo Châm dựa trên những văn bản quy định hiện hành.

Mỹ Hà