Chủ nhật, 02/08/2015 - 19:00

Vụ “cô giáo bọ cạp”: HV Bưu chính sẽ xác minh học sinh trong clip

Dân trí

Lãnh đạo trường HVBCVT cho biết sẽ tiến hành xác minh và liên hệ với hai em học sinh xuất hiện trong clip tranh cãi với “cô giáo bọ cạp”.

Ngày 2/8, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân trí, tiến sĩ Vũ Văn San - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội (HVBCVT) cho biết đã xem clip gây xôn về cuộc tranh cãi của cô giáo Lê Na và sẽ xác minh hai em học sinh được cho là đang theo học tại trường của mình quản lý.

Ông Vũ Văn San cho hay rằng: “Do cuối tuần nhà trường nghỉ chưa làm việc được, sang đầu tuần chúng tôi sẽ xác minh và liên hệ hai em học sinh xuất hiện trong đoạn clip và sẽ gặp các em để có những định hướng giúp các em tránh được những rắc rối không đáng có”.

10982314-810510105730409-21026-2414-4463-1438399975-7c7b3
"Cô giáo bọ cạp" đang gây nhiều sự chú ý của dư luận

Cũng theo lãnh đạo trường HVBCVT, đối với các học sinh đang còn ngồi trong ghế nhà trường, kiến thức “trường đời” chưa nhiều, hiểu biết xã hội chưa hoàn thiện, các em nên tập trung vào việc học, nỗ lực học kể cả ở trường hay là ở trung tâm. Đặc biệt các em cần biết kiềm chế và bình tĩnh trong các tình huống. “Mình là học trò mình phải có tinh thần tôn sư trọng đạo”, thầy Vũ Văn San nói.

Ông Vũ Văn San cũng cho biết sẽ sẵn sàng tiếp đón và làm việc trong trường hợp cô giáo Lê Na tìm tới làm việc như lời cô này đã nói trong clip gây xôn xao.

Ông San cũng đưa ra lời khuyên đối với những giáo viên đang giảng dạy học sinh rằng, cần phải thể hiện trách nhiệm của mình, ngoài việc truyền đạt kiến thức cần thể hiện mình là nhà giáo có lòng tự trọng, luôn luôn gương mẫu trong mọi hành động để thế hệ trẻ học tập vì đây là thế hệ tương lai của đất nước.

* Ít ngày qua, xuất hiện thông tin nhầm lẫn cho rằng cô giáo xuất hiện trong clip là Thạc sĩ Lê Lê Na.

 

Báo điện tử Dân trí xin đính chính để bạn đọc được biết: Thạc sĩ Lê Lê Na hiện là giảng viên khoa Quốc tế học, ĐH KHXH& NV, ĐHQG Hà Nội không liên quan gì đến sự việc đang gây xôn xao.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên ở trung tâm ngoại ngữ liên tục mắng nhiếc, xưng “mày tao” và có giọng điệu đe dọa học sinh đang gây xôn xao trên mạng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 30/7 tại Trung tâm ngoại ngữ L.N, chi nhánh ở Hà Đông, Hà Nội. Vào thời điểm trên, nữ sinh viên có tên B.Y.Y cùng bạn trai đế yêu cầu nữ giáo viên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học.

Khi B..Y.Y hỏi: "Cô không giải quyết cho bọn em ạ?" thì cô giáo đáp: "Cô không nói chuyện với người vô học!". Nam sinh viên đi cùng Y. cũng hỏi rất nhiều nhưng sau một hồi tranh cãi, thấy cô giáo vẫn chỉ chú tâm để những giấy tờ nên đã giật những tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Nam học viên này còn nói: "Bà xem lại bà có học không?".

Sau đó, giáo viên này bắt đầu đổi cách xưng hô là "mày, tao" mắng chửi học viên có thái độ vô học.

"Này gọi bảo vệ lên, và tao nói cho mày biết, tao biết mày học trường Bưu chính viễn thông rồi mai tao lên làm việc với hiệu trưởng của mày về thái độ vô học của mày với giáo viên. Tao sẽ xử lý với hiệu trưởng và người giáo viên dạy mày!", nữ giáo viên trong clip nói.

Giáo viên này cũng liên tiếp dùng những từ ngữ như "Mất dạy!", "Vô học!" để mắng thậm tệ cả hai học viên. Sau đó, cô giáo nói tiếp: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bò Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)

Đáng quan tâm
Mới nhất