Việt Nam giành 16 huy chương vàng kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

(Dân trí) - Chiều 17/4, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra lễ vinh danh các thí sinh đạt giải tại kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC 2021.

Được sự đồng ý, ủy quyền của tổ chức Thai Talent Training - Ban tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021" và sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội, Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths và Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã phối hợp tuyển chọn, thành lập đội học sinh Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết ITMC 2021 vào ngày 21-2-2021.

Do tình hình dịch bệnh, vòng chung kết học sinh làm bài trực tuyến dưới sự tổ chức của Ban Tổ chức ITMC quốc tế tại Thái Lan. Trong thời gian làm bài có sự giám sát 100% của hệ thống camera, thu âm. Tài khoản thi được gửi trực tiếp cho thí sinh dùng để đăng nhập.

 Sau khi tổng hợp kết quả của các nước, Ban tổ chức xếp giải và gửi giấy chứng nhận, huy chương ủy quyền để Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam trao cho thí sinh đạt giải.

Tại kỳ thi này, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi. Vòng 1 của kỳ thi được tổ chức vào ngày 20/12/2020 với sự tham gia của gần 4.000 học sinh từ khối lớp 2 đến khối lớp 11, tại Hà Nội.

 
Đang được quan tâm