Thứ sáu, 01/01/2021 - 10:00

Thanh Hóa

Tuyệt đối không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét

Dân trí

Trước diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngành GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phòng chống, rét cho học sinh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/12, ở Thanh Hóa có những ngày sẽ rét đậm, rét hại. Trước diễn biến khắc nghiệt của thời tiết, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh này thực hiện phòng, chống rét cho học sinh.

Tuyệt đối không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét - 1
Ngành GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo phòng, chống rét cho học sinh.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học ở khu vực nông thôn, miền núi và các điểm lẻ, địa bàn khó khăn, cần chỉ đạo thực hiện kiểm tra và kịp thời sửa chữa các phòng học, phòng bán trú, phòng ăn...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu học sinh. Riêng các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, nước uống nóng sốt. Đồng thời, chỗ nghỉ trưa cho học sinh phải ấm và chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Các nhà trường phải chủ động, không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Các thầy, cô giáo phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị trường học không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Khi có thông báo cho học sinh nghỉ vì trời quá rét, nhà trường phải có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào phòng để giữ ấm. Đồng thời, quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, tuyệt đối không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho trong những ngày rét đậm, học sinh không phải đến trường quá sớm.

Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học. Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, các nhà trường cần bố trí lực lượng trực, để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Trần Lê

Đáng quan tâm