Thứ tư, 04/11/2020 - 07:03

Đồng Nai:

Tuyên truyền tinh thần "tương thân tương ái" cứu trợ đồng bào miền Trung

Dân trí

Sở GD&ĐT Đồng Nai khuyến khích các cơ sở giáo dục, trường học tiếp tục tổ chức công tác tuyên truyền giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với đồng bào miền Trung.

Tuyên truyền tinh thần tương thân tương ái cứu trợ đồng bào miền Trung - 1

Học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quyên góp thực phẩm gửi cho đồng bào vùng bão lũ.

Sở GD&ĐT Đồng Nai khuyến khích các đơn vị, cơ sở giáo dục, trường học các cấp trên địa bàn tiếp tục tổ chức công tác tuyên truyền giáo dục về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ và cảm thông với đồng bào đang chịu ảnh hưởng do bão lũ tại miền Trung.

Chiều 3/11, trước những diễn biến phức tạp sắp tới của các cơn bão, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi cho các cơ sở giáo dục, trường học các cấp trên địa bàn tỉnh về việc không tổ chức các đoàn học sinh tham gia cứu trợ một số tỉnh miền Trung bị lũ lụt nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Ban giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, Sở rất trân trọng và ghi nhận trước những tấm lòng và sự nhiệt tình của các đơn vị, cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn trong công tác quyên góp ủng hộ và giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua những khó khăn trong đợt bão lũ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, trước những diễn biến còn phức tạp của các cơn bão đang và sắp đổ bộ vào đất liền, cũng như đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục và trường học các cấp hãy liên hệ tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên tại địa phương để gửi các vật phẩm quyên góp được đến đồng bào, cán bộ, giáo viên, học sinh miền Trung.

Trước đó, vào ngày 30/10, bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cũng đã ký văn bản gửi Sở GD&ĐT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để gửi lời thăm hỏi, động viên đến quý thầy cô, toàn thể học sinh, chia sẻ với những khó khăn mà ngành GD&ĐT các tỉnh bạn đang phải khắc phục, giải quyết.

Ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi ủng hộ đợt đầu đến Sở GD&ĐT 4 tỉnh nói trên với tổng số tiền 400 triệu đồng (mỗi đơn vị 100 triệu đồng) từ nguồn quỹ thu được do phát động, kêu gọi học sinh toàn tỉnh tham gia quyên góp, ủng hộ học sinh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngoài ra, Công ty sách và Thiết bị trường học Đồng Nai cũng đã hỗ trợ 2.000 bộ sách giáo khoa mới nhằm góp phần hỗ trợ cho học sinh các tỉnh bị ảnh hưởng trong đợt bão lụt vừa qua, giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, sớm có thể trở lại trường học tập.

Khoa Nam

Đáng quan tâm