Thành phố Huế:

Tuyển sinh viên giỏi để tạo nguồn bố trí làm Phó Chủ tịch phường

(Dân trí) - Ngày 27/10, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết đang có thông báo tuyển chọn cán bộ dự nguồn của thành phố.

Theo đó Thành ủy Huế vừa có thông báo chủ trương tuyển chọn cán bộ dự nguồn của thành phố. Tiêu chuẩn là sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy loại giỏi (các chuyên ngành đào tạo như: Xây dựng - Kiến trúc - Quy hoạch, Kinh tế, Du lịch, Văn hóa, Lao động Xã hội, Luật…).

Các sinh viên này phải xếp loại học lực khá, giỏi trở lên 3 năm học Trung học phổ thông, có trình độ ngoại ngữ C, tuổi đời không quá 26 tuổi. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ từ ngày 5/10 đến hết ngày 30/10/2016 tại phòng Tiếp nhận hồ sơ của Ban Tổ chức Thành ủy Huế, 27A Trần Cao Vân, Thành phố Huế.

Khen thưởng các thủ khoa Đại học Huế
Khen thưởng các thủ khoa Đại học Huế

Kế hoạch đến năm 2020, thành phố Huế sẽ tuyển chọn từ 50 đến 60 cán bộ dự nguồn bổ sung vào quy hoạch cán bộ chủ chốt của thành phố và cấp phường. Trong đó sẽ tuyển chọn từ 18 đến 20 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi như trên để tuyển dụng tạo nguồn vào ngạch công chức. Nếu cá nhân tốt sẽ được đưa về phường giữ các chức danh Phó chủ tịch UBND phường nhằm tạo nguồn cán bộ lãnh đạo có chất lượng.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh cho biết, đây là lần đầu tiên Thành ủy Huế tuyển chọn cán bộ nguồn theo cách làm mới, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên giỏi có thể cống hiến, làm việc ở các vị trí chủ chốt tại phường.

Đại Dương