Trường Quốc Học Huế tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Ngày 7/10, tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã diễn ra lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cựu học trò xuất sắc của trường.

Các thầy cô và học sinh trường trong không khí tràn đầy sự xúc động đã làm lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, tiếc thương một con người vĩ đại đã ra đi. Từng học ở Trường Quốc Học Huế từ năm 1925 - 1927, Đại tướng sau đó tham gia phong trào chống thuế ở Huế, làm báo ở báo Tiếng Dân, và thoát ly hoạt động cách mạng. Ngôi trường này cũng là nơi ghi dấu những năm tháng tuổi học sinh của Bác Hồ.

Thầy Nguyễn Đình Thí, Phó Hiệu trưởng trường Quốc Học, người đã từng cùng đoàn công tác của trường ra thăm đại tướng vào năm 2006 ở số 30 đường Hoàng Diệu, Hà Nội cho biết, Đại tướng rất dung dị, ân cần và đã dành nhiều thời gian hỏi thăm, căn dặn trường phải cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Sau phút mặc niệm ở buổi lễ chào cờ, em Hoàng Dạ Thi, lớp 11 chuyên Anh 1, Phó Bí thư Đoàn trường nói nghẹn lời: “Khi nghe tin bác Giáp mất, lòng em như thắt lại, dù chưa một lần được gặp bác, nhưng qua những trang sử mà chúng em được học trên lớp, bác thật sự là vị tướng của nhân dân. Khi biết tin bác mất, em đã rơi nước mắt, không phải giọt nước mắt thương cảm bình thường khi hay tin người thân qua đời, mà là cảm giác gì đó thật khó tả, giọt nước mắt từ trái tim. Thế hệ trẻ chúng em luôn luôn nhớ công lao của Đại tướng và xin cố gắng học tập, làm theo tấm gương Đại tướng”.
Lễ tưởng niệm người học sinh xuất sắc của trường Quốc Học Huế.
 
Lễ tưởng niệm người học sinh xuất sắc của trường Quốc Học Huế.

Lễ tưởng niệm người học sinh xuất sắc của trường Quốc Học Huế.
Dâng nén hương lên bàn thờ Đại tướng.

Dâng nén hương lên bàn thờ Đại tướng.

Các thế hệ học sinh mới tại Quốc Học dâng hương lên Đại tướng.

Các thế hệ học sinh mới tại Trường Quốc Học dâng hương lên Đại tướng.
 
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong phòng truyền thống trường.

Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong phòng truyền thống của trường.

Đại Dương