Trường Đại học Nông lâm TPHCM đào tạo ngành Giáo dục mầm non bậc đại học

(Dân trí) - Năm 2022, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM dự kiến mở một số ngành mới trong đó có ngành giáo dục mầm non bậc đại học, đào tạo tại Phân hiệu Ninh Thuận.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM vừa công bố dự kiến phương án tuyển sinh năm 2022 cho các ngành đào tạo ĐH chính quy, tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước vào các ngành cho cơ sở chính tại TP.HCM, Phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận.

Trường Đại học Nông lâm TPHCM đào tạo ngành Giáo dục mầm non bậc đại học - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT các năm trước (ảnh: Nguyễn Phạm)

Điểm mới nhất trong kế hoạch tuyển sinh của trường mở hai ngành mới gồm ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp; ngành Giáo dục mầm non (bậc đại học) và Giáo dục mầm non (cao đẳng) tại phân hiệu Ninh Thuận.

Việc dự kiến mở ngành giáo dục mầm non này được thực hiện sau khi Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận sáp nhập vào Phân hiệu Ninh Thuận của Trường ĐH Nông lâm TPHCM theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Trong năm 2022, trường sẽ xét tuyển theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ) cho khoảng 30 - 40% tổng chỉ tiêu trong đó kèm điều kiện xét tuyển với các ngành tại cơ sở chính TPHCM là điểm trung bình 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 năm lớp 12); điểm trung bình của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6 điểm trở lên.

Với Phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận, phương thức xét học bạ sẽ gồm 2 hình thức theo từng nhóm học sinh. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022, xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ với điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp dưới 5 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 5 học kỳ).

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2021, xét kết quả học tập của 6 học kỳ THPT, trong đó điều kiện nộp hồ sơ là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp dưới 5 điểm (điểm mỗi môn xét tuyển là trung bình cộng của điểm tổng kết 6 học kỳ).

Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Giáo dục mầm non (ngành mới dự kiến bậc ĐH) và giáo dục mầm non (bậc CĐ), điều kiện xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho khoảng 50 - 60% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2022, dự kiến khoảng 10 - 15% tổng chỉ tiêu.