Đắk Lắk:

Trường bị phụ huynh tố tự ý cắt xén chương trình: Sở yêu cầu chấm dứt ngay

(Dân trí) - Trường THPT Chu Văn An (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị phản ánh tự ý cắt xén chương trình chính khóa, tăng tiết một số môn rồi thu tiền. Sở GD&ĐT đã xác minh, yêu cầu trường chấm dứt ngay việc làm này.

Sáng 5/6, trao đổi PV Dân trí ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi nhận được hàng loạt phản ánh về vi phạm xảy ra tại trường THPT Chu Văn An, Sở đã chỉ đạo xác minh.

Qua đó, Sở xác định có việc nhà trường đã cắt xén các môn học trong chương trình chính khóa, dạy tăng tiết như báo Dân trí phản ánh.

Trường bị phụ huynh tố tự ý cắt xén chương trình: Sở yêu cầu chấm dứt ngay - 1

Trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị phụ huynh phản ánh việc tự ý cắt xén môn học chính và tăng tiết để thu tiền học sinh.

“Sở đã có công văn yêu cầu nhà trường chấm dứt ngay việc tăng tiết không đúng, cắt xén một số tiết trong chương trình. Chỉ đạo trường bù lại những tiết đã cắt xén và xem xét kiểm điểm lãnh đạo nhà trường về những sai phạm này”, ông Khoa nhấn mạnh.

Riêng về phản ánh trường THPT Chu Văn An đã “cố tình” dạy tăng tiết nhằm thu tiền 100% học sinh, ông Khoa cho biết hiện Sở đang cho các đơn vị tiến hành xác minh, làm rõ thêm nội dung này.

Cụ thể, theo công văn 761 của Sở GD&ĐT Đắk Lắk về việc “chấn chỉnh việc dạy và học tại trường THPT Chu Văn An”, Sở chỉ đạo trường: Rà soát lại toàn bộ kế hoạch dạy học kể từ ngày 27/4 đến ngày 3/6/2020, với những tiết học và môn học đã bị cắt xén không được thực hiện theo quy định, yêu cầu nhà trường khẩn trương tổ chức dạy bổ sung để đảm bảo thực hiện đúng, đủ chương trình.

Có biện pháp kịp thời ổn định tình hình, tâm lý của giáo viên và học sinh nhà trường, đảm bảo việc dạy học và các hoạt động giáo dục khác diễn ra bình thường.

Lãnh đạo nhà trường nghiêm túc kiểm điểm và tích cực khắc phục những sai phạm đã được chỉ rõ, báo cáo bằng văn bản gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 8/6/2020.

Như PV Dân trí đưa tin, trường THPT Chu Văn An đã bị phụ huynh phản ánh việc trường tự ý cắt xén các môn học chính khóa để chèn tăng tiết các môn học rồi thu tiền.

Cụ thể, với khối lớp 10 và 11, nhà trường tăng tiết môn Toán, Văn, tiếng Anh (2 tiết/tuần) và cắt bỏ nhiều tiết của các môn học; riêng môn Tin học, Công nghệ bị cắt hoàn toàn không cho học.

Đối với khối lớp 12, các lớp Khoa học tự nhiên sẽ được tăng tiết Toán, Hóa, Sinh, Văn, Anh và giảm các tiết ngoài tổ hợp; ngược lại lớp Khoa học Xã hội sẽ tăng tiết Toán, Văn, Sử, Địa, Anh và giảm các môn còn lại.

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh nhà trường tổ chức tăng tiết trong giờ học chính khóa nhưng lại bắt 100% học sinh phải đóng tiền gây bức xúc.

Thúy Diễm