Triệu tập 2 cán bộ vụ thu hơn 1 tỷ đồng tiền “chống trượt” Cao học

Dân trí

Liên quan đến vụ việc 40 học viên nộp hơn 1 tỷ đồng tiền chống trượt thi đầu vào Cao học ngành Quản lý kinh tế, ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, cơ quan Công an đã triệu tập 2 cán bộ của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Thanh Hóa.

Chiều ngày 14/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) Thanh Hóa xác nhận, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập 2 cán bộ của Trung tâm để làm rõ việc nộp tiền của các học viên.

TTGDTX tỉnh Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc 40 học viên nộp tiền chống trượt

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc 40 học viên nộp tiền "chống trượt".

Hai cán bộ đã được triệu tập đến làm việc là ông Lê Trọng Sơn - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo và bà Lê Thị Liên - cán bộ Phòng Quản lý đào tạo.

Theo ông Thắng cho biết, đến thời điểm này, ông đã nhận được giấy triệu tập của hai cán bộ nêu trên và đã chuyển cho những người được triệu tập đến cơ quan Công an làm việc.

Trước đó, liên quan đến vụ việc 40 học viên thi đầu vào Cao học ngành Quản lý kinh tế, trường ĐH Kinh tế, thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã gửi văn bản đến Giám đốc Trung tâm GDTX Thanh Hóa đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu bằng văn bản liên quan.

Ngoài ông Lê Trong Sơn và bà Lê Thị Liên đã được triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc, thì ông Bùi Sỹ Hồng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cũng có liên quan đến vụ việc 40 học viên nộp hơn 1 tỷ đồng tiền chống trượt.

Vụ việc gây bức xúc dư luận trong thời gian qua vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ.

Duy Tuyên