Nghệ An:

Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho học sinh cứu hai người khỏi đuối nước

Dân trí

Ngày 5/5, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Giấy khen của Sở GD&ĐT cho em Nguyễn Hữu Phúc (học sinh lớp 3) đã dũng cảm cứu hai người khỏi đuối nước.

Trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho học sinh cứu hai người khỏi đuối nước - 1

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và giấy khen của Sở GD&ĐT cho em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3B Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn.

Được sự ủy quyền, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Giấy khen của Sở GD&ĐT cho em Nguyễn Hữu Phúc (học sinh lớp 3B Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn) vì hành động dũng cảm của mình.

Như PV Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 13h30 ngày 25/3, một nhóm em nhỏ ra khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn (huyện Anh Sơn) để chơi. 

Lúc này, bé Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) không may bị sẩy chân xuống hố nước sâu. Thấy em gặp nạn, em Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi, chị gái Huy) lao xuống cứu nhưng do không biết bơi, cả hai em bị đuối nước.

Khu vực này cách xa khu dân cư nên các em nhỏ đi cùng hốt hoảng, không chạy báo với người lớn. Nghe tiếng kêu cứu, Phúc đi chơi gần đó chạy tới rồi dùng sào tre để cho hai chị em Huy bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước.

Sau đó, hai chị em Huy được mọi người sơ cứu, sức khỏe ổn định trở lại.

Trước nghĩa cử cao đẹp của em Phúc, phía đoàn xã Vĩnh Sơn cùng liên đội Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn đã tặng Giấy khen và phần thưởng động viên em.

Nguyễn Phê