TPHCM: Ghi nhận 3 trường hợp thí sinh liên quan tới Covid-19 tại điểm thi

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM ghi nhận 2 ca F0 đến làm thủ tục và một người trong đó đã dự thi. Ngoài ra, một thí sinh đang làm bài thi gặp vấn đề sức khỏe, cho kết quả test nhanh dương tính.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có văn bản thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn. Theo đó, số thí sinh thi môn ngữ văn sáng ngày 7/7, chiếm 94,03% số lượng đăng ký.

Trong đó, một số điểm thi trên địa bàn đã phát sinh những trường hợp liên quan đến dịch Covid-19.

Cụ thể, trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) phát hiện một thí sinh F0 đến làm thủ tục vào ngày 6/7. Thí sinh này không đến điểm thi trong sáng nay.

TPHCM: Ghi nhận 3 trường hợp thí sinh liên quan tới Covid-19 tại điểm thi - 1

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM.

Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) ghi nhận một thí sinh đang làm bài thi xuất hiện vấn đề sức khỏe. Thí sinh được chuyển đi test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, người này đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế quận 3.

Ngoài ra, trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7) cũng ghi nhận một thí sinh thuộc diện F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn văn sáng nay.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, UBND và Trung tâm Y tế các quận, huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại 3 điểm thi trên.

Các đơn vị sẽ khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là quy tắc 5K trong các buổi thi còn lại.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TPHCM, toàn TPHCM có 86.943 đến làm thủ tục dự thi đợt 1 (trên tổng số 89.275 thí sinh đăng ký dự thi), đạt tỷ lệ 97,39%.

Trước đó, ngày 3/7 chỉ có 95,26% thí sinh tham gia xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện dự thi đợt 1. Tuy nhiên, trong ngày làm thủ tục dự thi, có nhiều thí sinh có hộ khẩu tỉnh, thành phố khác đã làm xét nghiệm tại địa phương đang cư trú.

Sáng nay (7/7), các thí sinh sẽ làm bài thi Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h30. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Toán trong 90 phút (bắt đầu từ 14h30).

Ngày mai (8/7), buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp dành cho khối Khoa học tự nhiên, hoặc Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm