Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác đào tạo nghề tại TP.HCM

(Dân trí) - Ngày 13/10, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM và Trường Cao đẳng nghề TPHCM.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng đã tham dự lễ trao tặng xe ô tô (hiệu Mitsubishi) nhằm phục vụ trong công tác đào tạo của ngành công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM và kiểm tra công tác giảng dạy tại trường.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác đào tạo nghề tại TP.HCM - 1

Ông Lê Tấn Dũng,Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH (bên phải) và ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN đến tham dự buổi lễ trao tặng xe ôtô tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, ông Phạm Lộc Hữu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng cho biết, trường có 50 ngành nghề đào tạo với quy mô trên 16.000 sinh viên và hàng năm tuyển sinh trên 6.000 sinh viên. Sinh viên ra trường có việc làm 100%. 

Trường đã được Bộ LĐ-TB&XH cho phép hợp tác với Cộng hòa Liên bang Đức đào tạo để cấp 2 bằng Việt Nam và Đức. Trường có 7 chương trình đào tạo nghề trọng điểm quốc tế, Asean, quốc gia và 12 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác đào tạo nghề tại TP.HCM - 2

Chiếc ô tô hiệu Mitsubishi sẽ được dùng làm dụng cụ phục vụ công tác đào tạo cho ngành Công nghệ ô tô cho Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM.

Nhà trường đã ký kết với các doanh nghiệp để đào tạo chương trình song hành với doanh nghiệp trong và ngoài nước như chương trình Vinfast của công ty Vinfast và chương trình Intership của các công ty Nhật Bản. Trường có gần 1.000 doanh nghiệp phối hợp để nhận sinh viên thực tập và làm việc sau khi ra trường.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và đoàn công tác đã đến kiểm tra trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ trong công tác giảng dạy, đào tạo nghề.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thứ trưởng và đoàn công tác cũng đến thăm, làm việc tại Trường Cao đẳng nghề TPHCM.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác đào tạo nghề tại TP.HCM - 3

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao những thành quả nhà trường Cao đẳng nghề TPHCM đã đạt được trong thời gian qua.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề TPHCM cho biết, hiện nay Trường Cao đẳng Nghề TPHCM đang đào tạo 14 ngành nghề. 

Nhà trường đào tạo theo hình thức liên kết với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tế sản xuất; gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm phát huy khả năng tự học, phương pháp tư duy chủ động, rèn luyện kỹ năng khai thác, xử lý thông tin của sinh viên.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn định hướng xây dựng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất theo hướng trở thành một trường nghề chất lượng cao; đào tạo nhân lực không chỉ đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn trong nước mà còn đáp ứng những tiêu chuẩn và yêu cầu của thị trường nước ngoài. Chất lượng đào tạo của một số nghề đạt trình độ của các nước phát triển trong khu vực Asean và quốc tế.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra công tác đào tạo nghề tại TP.HCM - 4

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng kiểm tra các dụng cụ phục vụ học tập. 

Tại buổi làm, ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần có chiến lược phát triển cụ thể, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên để bứt phá trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao đầu tiên của TPHCM.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận những kết quả mà Trường Cao đẳng nghề TPHCM đã đạt được. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu nhà trường cần phải có tầm nhìn xa hơn, có những bước đi vững chắc. Nhà trường phải xác định được thế mạnh của trường là gì và phát huy các thế mạnh đó trong tương lai.

Đang được quan tâm