Thu hồi 700 bằng tốt nghiệp đại học do sai lỗi chính tả

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên đã thông báo thu lại bản sao bằng tốt nghiệp ĐH của 731 sinh viên khóa 7 do lỗi in sai và thiếu tem chống giả của Bộ GD-ĐT ở bằng chính.

Cụ thể, bản sao bằng tốt nghiệp vừa cấp cho 731 sinh viên khóa 7 của trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên đã mắc lỗi chính tả ở phần chức danh Hiệu trường thì bản sao lại ghi là “KT Hệu trưởng...”. Bên cạnh đó, 400 bằng tốt nghiệp bản chính cũng quên chưa dán tem chống hàng giả của Bộ GD-ĐT và một số bằng thiếu số.

Trao đổi với PV Dân trí, Phó Hiệu trưởng ĐH Khoa học Lê Thị Thanh Nhàn cho biết: “Ngay sau khi trường phát hiện ra những lỗi sai sót in ấn này đã thông báo tới các sinh viên đến trường sửa lại. Đến nay, trường đã dán tem được 275 bằng và hiện còn hơn 100 bằng chưa được dán. Nhà trường tiếp tục rà soát lại và thông báo rộng rãi cho sinh viên đến trường đổi lại bản sao bằng tốt nghiệp và dán tem vào bằng chính”.

Bà Nhàn cho hay, đây là sai sót của nhà trường và tất cả vì quyền lợi của sinh viên nên đối với những sinh viên có địa chỉ gần, nhà trường cử cán bộ đến tận nơi phát lại bản sao bằng cho các em và dán tem vào bằng chính. Còn đối với sinh viên ở xa khi trở lại trường, nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho các em kinh phí đi lại.

“Đây là sự việc xảy ra rất đáng tiếc, nhà trường đã họp và nghiêm khắc kỷ luật các đơn vị và cá nhân có liên quan. Nhà trường cố gắng đến ngày 23/7 khắc phục hoàn toàn những sai sót trên” - bà Nhàn khẳng định.

Được biết, ĐH Thái Nguyên là ĐH vùng nên được phép in phôi bằng và tổ chức cấp phát cho sinh viên.

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm