Đồng Tháp:

Thêm thầy giáo làm lộ ảnh nhạy cảm phụ nữ trong giờ học trực tuyến

(Dân trí) - Một thầy giáo dạy Toán ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã làm lộ ảnh nhạy cảm của phụ nữ trong giờ học trực tuyến. Ngay sau đó, thầy giáo này xin lỗi học sinh và phụ huynh về lỗi lầm của mình.

Theo báo cáo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, sự việc đáng tiếc nêu trên  xảy ra vào ngày 26/10. Khi đó, thầy giáo L.Q.M - giáo viên môn Toán tại trường THPT TP Sa Đéc đã làm lộ ảnh nhạy cảm của phụ nữ trong giờ học trực tuyến của lớp 11A5.

Cụ thể, trong lúc học sinh đang làm bài tập, thầy M. vô tình để lộ hình ảnh nhạy cảm người phụ nữ trên trang web mà chưa đóng khi thu nhỏ màn hình Zoom. Hình ảnh xuất hiện vài phút nhưng thầy giáo M. không hay.

Đến ngày 28/10, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5 báo cáo sự việc đến Phó hiệu trưởng nhà trường sau khi được phụ huynh thông báo sự việc.

Sau đó, đến ngày 30/10, Ban giám hiệu trường THPT TP Sa Đéc tổ chức cuộc họp và yêu cầu thầy giáo M. báo cáo và viết tường trình vụ việc. Tại bản tường trình của mình, thầy  giáo M. nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đến ngày 4/11, tại cuộc họp Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đã thông tin cho tất cả đảng ủy viên biết sự việc đáng tiếc của thầy giáo M., đồng thời yêu cầu các đảng ủy viên rút kinh nghiệm trong quản lý các tổ chức và đoàn thể mà mình phụ trách trong việc dạy học trực tuyến.

Ngày 10/11, thầy giáo M. đã trực tiếp xin lỗi học sinh về việc để lộ ảnh nhạy cảm khi đang dạy trực tuyến. Thầy M. nhìn nhận hành động của thầy đã làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt học sinh.

Ngoài ra, thầy giáo M. nhờ các em học sinh chuyển lời xin lỗi đến cha mẹ học sinh về sai sót của mình.

Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, đây là một bài học kinh nghiệm trong dạy học online; một tai nạn nghề nghiệp và hết sức cẩn trọng khi sử dụng môi trường mạng internet. Hiệu trưởng mong các em học sinh thông cảm, chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua cho thầy M.

Ngoài ra, hiệu trưởng cũng đã gặp riêng tất cả học sinh lớp 11A5 để lắng nghe, động viên, chia sẻ các em học sinh sau khi sự cố đáng tiếc của thầy giáo M. xảy ra.

Hiện, BGH trường THPT TP Sa Đéc đã phân công giáo viên khác đến dạy môn toán cho lớp 11A5 từ ngày 15/11.

Đồng thời giao tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy giáo L.Q.M. Sau đó, hiệu trưởng sẽ thực hiện quy trình xem xét xử lý theo quy định hiện hành.

Trước đó, tuần đầu tháng 10, một thầy giáo Anh văn trường THPT TP Cao Lãnh đã vô tình để lộ hình ảnh trong clip ghi nhận công nhân nữ tại một phòng tắm chung khi thực hiện mô hình "3 tại chỗ". Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có văn bản gửi đến phòng giáo dục, các đơn vị trường học chấn chỉnh và đảm bảo tính bảo mật, an toàn; khuyến cáo sử dụng phần mềm có bản quyền.

Tin liên quan