Thứ ba, 24/03/2015 - 09:31

Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” tới Đại sứ Hungary

Dân trí

Sáng nay 24/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trao đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" tới bà Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.


Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” tới Đại sứ Hungary

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận trao đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" tới bà Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" là phần thưởng cao quý nhất của ngành Giáo dục dành cho những người có nhiều cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được trực tiếp trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Torda Eszter. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với cương vị là Đại sứ của Hungary tại Việt Nam, bà Torda Eszterđã luôn quan tâm, hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo của đất nước chúng tôi thông qua các dự án, chương trình hợp tác giữa Bộ GD&ĐT với Hungary. Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà Torda Eszter”.

Vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này, bà Đại sứ Torda Eszterbày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và các cộng sự của Bộ trưởng.

"Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” của Bộ GD&ĐT Việt Nam dành cho tôi sẽ là món quà vô giá, là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn trong công việc dù ở bất cứ cương vị nào” - Bà Torda Eszter xúc động chia sẻ.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam (từ năm 2012 đến nay), bà Torda Eszter đã tham gia tích cực vào quá trình đàm phán với Chính phủ Việt Nam ký kết các các hiệp định, thỏa thuận và có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hungary trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo, như: Thành lập tổ công tác về giáo dục Hungary – Việt Nam và đã phát huy được hiệu quả của tổ công tác...

Bà cũng đã đề xuất Chính phủ Hungary dành cho Việt Nam 5 suất học bổng (năm 2012); đến năm học 2013 - 2014 đã tăng thêm 40 suất; năm học 2014 - 2015 là 50 suất và hiện nay số học bổng dành cho Việt Nam từ năm 2016 sẽ là 100 suất học bổng toàn phần cho sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng Hungary ở các bậc đào tạo và cơ cấu ngành nghề đa dạng.

PV