Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân thi ý tưởng đổi mới trong Quản trị khách sạn

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, Khoa Du lịch và Khách sạn đã có 2 đội chính thức được Ban giám khảo lựa chọn vào vòng 2 cuộc thi “Cất cánh cùng Accor 2014”. Đây là cuộc thi quốc tế về ý tưởng đổi mới trong Quản trị khách sạn.

TS. Đồng Xuân Đảm - Trưởng Khoa Du lịch và Khách sạn, Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) chia sẻ: “Có thể nói đây là tin vui và niềm tự hào đối với khoa Du lịch và Khách sạn vì các em sinh viên của khoa đã bước đầu khẳng định mình trong một cuộc thi mang tính toàn cầu do một tập đoàn quản lý khách sạn Accor tổ chức. Đặc biệt, các đội của khoa Du lịch và Khách sạn, ĐH KTQD đã vượt qua 115 để sánh vai cùng với 17 đội khác đến từ các trường đào tạo nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Savoie Mont Blanc (Pháp), ĐH Queensland (Úc), ĐH Québec tại Montréal (Canada)… Chúng tôi luôn hy vọng các em sẽ tiếp tục thực hiện ý tưởng của mình và trình bày thành công trước một ban giám khảo uy tín và chuyên nghiệp để có được những tấm vé đến Paris thi chung kết vào tháng 7 tới”.

Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân thi ý tưởng đổi mới trong Quản trị khách sạn
Các thành viên của đội LAF cùng giáo viên hướng dẫn. Đây là một trong hai đội được lọt vào vòng 2 cuộc thi.

TS Đảm cho biết, quá trình tham gia cuộc thi cũng là thời gian để các em cũng như các thầy cô có thể tiếp cận được những xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đồng thời xây dựng mối quan hệ sâu rộng với hệ thống các khách sạn của tập đoàn Accor tại Việt Nam.

Các thành viên của 2 đội lọt vào vòng 2 cuộc thi “Cất cánh cùng Accor 2014” đều khẳng định đây là một hoạt động bổ ích cho các em và cũng là cuộc thử nghiệm phương pháp học tập mới của khoa Du lịch và Khách sạn “Project based learning”, qua đó nhóm sinh viên được thể hiện ý tưởng riêng của mình, huy động được sức sáng tạo của toàn bộ nhóm cũng như trách nhiệm của các thành viên để đưa dự án của mình thành công

Lãnh đạo của Khoa Du lịch và Khách sạn cũng khẳng định, tham gia những sự kiện lớn mang tính quốc tế sẽ là một trong những trọng tâm trong định hướng phát triển và hội nhập quốc tế của khoa nhằm tạo cơ hội cho sinh viên “cọ xát” với thực tế và thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường và nhà tuyển dụng ngành du lịch, khách sạn.

Được biết “cất cánh cùng Accor” là một cuộc thi được tổ chức hàng năm từ 2011, thực sự đây là một cơ hội để sinh viên các trường đào tạo du lịch và khách sạn trên toàn cầu thể hiện ý tưởng, sáng tạo của mình trước một ban giám khảo gồm những chuyên gia quản trị khách sạn hàng đầu của tập đoàn Accor, các giảng viên đến từ các trường đào tạo quản trị khách sạn và là đối tác của Accor. Các đội được chọn vào vòng trong không chỉ đơn thuần có số lượng bình chọn cao mà còn phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng sáng tạo của họ.

Năm 2014, cuộc thi được diễn từ ngày 2/4 đến ngày 19/6 với 3 vòng thi, trong đó vòng chung kết được diễn ra tại Paris, Pháp với phần thưởng dành cho đội được giải Nhất là một chuyến du lịch tại châu Âu và trải nghiệm dịch vụ tại các khách sạn thuộc tập đoàn Accor cùng với đó là cơ hội được thực tập tại các khách sạn do tập đoàn quản lý.

S.H