Quỹ “Thắp sáng niềm tin” tặng học bổng cho cậu học trò nghèo bị bệnh tim

Dân trí

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Người mẹ bỏ quê ra phố nuôi giấc mơ ĐH cho con”, Quỹ “Thắp sáng niềm tin” đã quyết định tặng em Đặng Quốc Phong 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm cho đến khi em ra trường.

Quỹ Thắp sáng niềm tin đã trao suất học bổng 10 triệu đồng/năm cho em Đặng Quốc Phong.
Quỹ "Thắp sáng niềm tin" quyết định trao suất học bổng 10 triệu đồng/năm cho em Đặng Quốc Phong.

Sáng ngày 30/8, qua điện thoại, chị Lê Thị Thu - mẹ em Đặng Quốc Phong, tân sinh viên Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết: “Quỹ “Thắp sáng niềm tin” của Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam đã quyết định tặng em Phong một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm học, tương đương 1 triệu đồng/tháng. Quỹ “Thắp sáng niềm tin” se tặng số học bổng trên theo từng năm cho đến khi em Phong ra trường.

Em Đặng Quốc Phong (quê ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) sớm mồ côi cha. Sau khi Phong thi đậu vào lớp chuyên Hóa Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), chị Thu quyết định vào thành phố làm thuê nuôi con ăn học. Với giải Ba môn Hóa học tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2012, Đặng Quốc Phong được tuyển thẳng vào Trường ĐH Dược Hà Nội nhưng Phong vẫn đăng ký dự thi tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH và trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội.

Để có thể lo cho con ăn học 4 năm ở Hà Nội, chị Thu quyết định nghỉ công việc tạp vụ tại một khách sạn ở TP Vinh để ra Hà Nội tìm việc làm mới.

“Số học bổng trên đã giảm cho mẹ con tôi một gánh nặng lớn về chi phí học tập của Phong trong suốt cả 4 năm. Tuy nhiên, sức khỏe của Phong rất kém do di chứng bệnh tim nên tôi vẫn quyết định sẽ chuyển ra Hà Nội cùng với cháu. Biết rằng sẽ rất khó khăn nhưng vì tương lai của Phong, đó là cách duy nhất tôi có thể làm lúc này”, chị Thu tâm sự.

Bên cạnh quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” của Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam, em Đặng Quốc Phong cũng nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân khác với mong muốn em sẽ có điều kiện học tập tốt hơn.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất