Thứ ba, 04/02/2020 - 17:58

Quảng Trị: Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona

Dân trí

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus Corona (nCoV), nhiều trường học trên địa bàn Quảng Trị đã khẩn trương vệ sinh, sát khuẩn, khử trùng phòng học, khuôn viên để phòng dịch.

Bắt đầu từ ngày hôm nay (4/2), gần 160.000 học sinh các cấp học tại tỉnh Quảng Trị tạm nghỉ học (đến hết ngày 9/2) để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Theo kế hoạch, các trường học sẽ tổ chức dọn vệ sinh trường và lớp học, liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ…

Quảng Trị:  Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona - 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh kiểm tra công tác phòng dịch.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, trong ngày 4/2, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra tại 9 trường học trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã như: Đông Hà, Triệu Phong, Cam Lộ, Gio Linh, thị xã Quảng Trị,… để giám sát công tác tổng dọn vệ sinh, sát khuẩn các trường nhằm phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Qua quá trình kiểm tra, lãnh đạo Sở yêu cầu các trường cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh cũng như chính quyền địa phương và các ban, ngành có liên quan để thực hiện giám sát, phòng chống dịch hiệu quả.

Quảng Trị:  Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona - 2

Các trường thực hiện công tác khử trùng khuôn viên.

Nhằm thực hiện các biện pháp phòng dịch, Trường Tiểu học, THCS và THPT Trưng Vương tỉnh Quảng Trị đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, dụng cụ, đồ chơi… tại các lớp học, nhà ăn, sân thể dục, phòng sinh hoạt chung, khuôn viên… của trường.

Trước đó, để phòng chống dịch viêm phổi, nhà trường đã mua sắm các dụng cụ vệ sinh, nước rửa tay, sát khuẩn; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh cho các em học sinh thông qua các buổi ngoại khóa, đầu giờ…

Quảng Trị:  Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona - 3

Sát khuẩn bàn ghế, phòng học...

Quảng Trị:  Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona - 4

Xếp đặt bàn ghế để thực hiện vệ sinh.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết: Đối với các cơ sở giáo dục đã chỉ đạo cho tất cả các giáo viên thực hiện vệ sinh phòng, lớp học đảm bảo theo yêu cầu công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với hội cha mẹ học sinh trong công tác quản lý các em học sinh trong thời gian các em ở nhà về vấn đề tự học, đảo bảo vệ sinh cũng như chống dịch để đảm bảo an toàn.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục, việc đảm bảo sức khỏe của các em được ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona ngày càng diễn biến phức tạp. Ngoài việc cho học sinh nghỉ học, Sở này còn chỉ đạo trong ngành dừng các hoạt động tụ tập đông người để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, ban hành các công văn hướng dẫn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh để các trường thực hiện đạt hiệu quả cao nhất thông qua các kênh truyền thông của nội bộ, chú trọng hướng dẫn cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học cần tự vệ sinh, biết cách chăm sóc sức khoẻ.

Đăng Đức