Quảng Nam: Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an cõng thí sinh vào phòng thi

(Dân trí) - Một thí sinh bị gãy chân không thể tự di chuyển lên cầu thang để vào phòng làm thủ tục đăng kí dự thi. Một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tại điểm thi đã cõng thí sinh trên vào tận nơi.

Đây là trường hợp thí sinh Lê Trần Minh Thạnh (SN 2003, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. 

Quảng Nam: Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an cõng thí sinh vào phòng thi - 1

Do bị tai nạn nên em Lê Trần Minh Thạnh (bên phải) đi lại rất khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, em Thạnh cho biết, cách đây 2 tháng em bị gãy chân do một tại nạn nên hiện giờ di chuyển hết sức khó khăn. Em không thể tự di chuyển lên cầu thang tầng 2 nên đã được một chiến sĩ công an cõng vào phòng thi làm thủ tục đăng kí dự thi.

Chiến sĩ công an có hành động đẹp này là anh Đặng Minh Hữu, chốt tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ).

Quảng Nam: Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an cõng thí sinh vào phòng thi - 2

Chiến sĩ công an Đặng Minh Hữu cõng thí sinh vào phòng thi tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Chiều 6/7, khi các thí sinh đến trường làm thủ tục thi, thí sinh Lê Trần Minh Thạnh đã ngồi tại ghế đá từ rất lâu và có dấu hiệu đi lại rất khó khăn. Vì vậy anh Hữu đã tiến đến trò chuyện, hỏi thăm và đề nghị cõng em lên cầu thang để vào phòng thi.

"Ban đầu, em Thạnh có chút e ngại nhưng bằng sự chân thành, nhiệt tình em đã dần cảm thấy thoải mái và để tôi cõng vào phòng thi", anh Hữu chia sẻ.

Quảng Nam: Xúc động hình ảnh chiến sĩ công an cõng thí sinh vào phòng thi - 3

Hình ảnh đã gây xúc động cho nhiều phụ huynh và giáo viên trong trường.

Nhiều phụ huynh chứng kiến hình ảnh chiến sĩ Công an cõng thí sinh lên cầu thang để vào phòng thi đã rất xúc động. 

Theo Sở GD-ĐT Quảng Nam, địa bàn tỉnh có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.700, được bố trí thi ở 56 điểm, với 746 phòng đặt tại 18 huyện, thị xã, thành phố.

Tại 56 điểm thi đều có 1 phòng thi dự phòng với đầy đủ dụng cụ chống dịch. Số cán bộ được điều động làm công tác thi năm nay hơn 3.350 người.

Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng đặt tại TP Tam Kỳ, TP Hội An và huyện Phước Sơn để bố trí cho thí sinh là trường hợp F1.

Đang được quan tâm