Kỳ thi THPT quốc gia 2019:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: “Hứa hẹn sẽ có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc”

Dân trí

Ngày 11/6, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Bạc Liêu năm 2019 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại một số địa điểm tổ chức thi trên địa bàn tỉnh.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Bạc Liêu, cùng các thành viên đã đến kiểm tra tại Ban in sao đề thi (đặt tại Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu) và 3 điểm thi trên địa bàn TP Bạc Liêu, gồm: Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, THPT Phan Ngọc Hiển và THCS Võ Thị Sáu.

Trước đó, đoàn cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Giá Rai (Trường THPT Tân Phong, Trường THCS Giá Rai B, Trường THPT Nguyễn Trung Trực) và huyện Đông Hải (Trường THPT Điền Hải).

Kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia 2019.

Tại các điểm, đoàn đã kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các phòng thi, phòng Hội đồng, nơi để đề, bài thi,… Bên cạnh đó là các điều kiện ăn, nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi và coi thi cũng như những thí sinh, phụ huynh xa nhà,...

Ở một số điểm thi, đoàn đã lưu ý nhà trường cần làm vệ sinh phòng thi sạch sẽ, lập phương án bảo đảm an ninh điểm thi, an toàn giao thông cho thí sinh khi đến điểm thi. Trong công tác tổ chức thi, đoàn đã yêu cầu các Hội đồng thi nhắc nhở, hướng dẫn thí sinh chấp hành nghiêm quy chế thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: “Hứa hẹn sẽ có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc” - 1

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo thi, kiểm tra nơi in sao đề thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/6/2019. Tỉnh Bạc Liêu thuộc cụm thi số 61 (có 5.362 thí sinh) do Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Công nghệ Thông tin (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Kiến trúc TPHCM và Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng tổ chức.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: “Hứa hẹn sẽ có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc” - 2

Ban chỉ đạo thi kiểm tra phòng thi tại Trường THCS Võ Thị Sáu trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban chỉ đạo thi - bà Lâm Thị Sang cho biết, về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, các trường đã rà soát mua sắm bổ sung trang thiết bị, Ban chỉ đạo thi của tỉnh cũng đã thành lập các tổ kiểm tra tại 12 điểm thi, nhìn chung tất cả các trường (nơi đặt điểm thi) đã thực hiện rất tốt.

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng lưu ý, các điểm thi cần chuẩn bị phương án ứng phó với những tình huống bất thường có thể xảy ra như nguồn điện, thiếu sáng, mưa lớn, đảm bảo an ninh, an toàn trong và ngoài điểm thi.

“Qua kiểm tra nhìn chung đến thời điểm này, các điểm thi đặt tại các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi tương đối tốt, cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, hứa hẹn sẽ có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc”, bà Lâm Thị Sang đánh giá.

Huỳnh Hải