Thứ sáu, 18/09/2015 - 17:49

Nước mắt mừng vui của nữ sinh Bùi Kiều Nhi

Dân trí

Cuối giờ chiều ngày 18/9, sau khi biết tin mình được Bộ Công an đồng ý cho đỗ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân, "nữ sinh 29 điểm vẫn rớt đại học" Bùi Kiều Nhi mừng vui khôn xiết…

Chia sẻ với phóng viên Dân trí qua điện thoại, Bùi Kiều Nhi đã khóc và nói rằng: “Em biết ơn báo Dân trí, độc giả khắp mọi miền luôn đồng hành động viên, chia sẻ cùng em trong những ngày qua. Và đặc biệt là Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Tuyên Hóa đã xem xét hồ sơ và “cứu” ước mong bấy lâu nay của em”.

Công an tỉnh Quảng Bình: “Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh Bùi Kiều Nhi"

Trước đó, trao đổi với Dân trí, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa làm việc với thí sinh Bùi Kiều Nhi để xem xét vụ việc một cách khách quan, thấu tình đạt lý nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho em.

Theo Thiếu tướng Sơn, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Tuyên Hoá đã có buổi làm việc trực tiếp với thí sinh Bùi Kiều Nhi và gia đình thí sinh này để từ đó có báo cáo chi tiết, khách quan gửi Bộ Công an xem xét.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình (ảnh to), thí sinh Bùi Kiều Nhi (ảnh nhỏ)
Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình (ảnh to), thí sinh Bùi Kiều Nhi (ảnh nhỏ)

Giải thích nguyên nhân vì sao thí sinh 29 điểm vẫn rớt đại học, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho biết: “Đây là lỗi do thí sinh không khai báo trung thực nên việc Công an huyện có công văn gửi về là hoàn toàn đúng theo quy chế của Bộ. Và cái không trung thực ở đây là vì em đã không ghi vào hồ sơ về việc bố mình là ông Bùi Vĩnh Tường từng bị TAND huyện Tuyên Hoá xử phạt 9 tháng tù treo. Tuy nhiên, cái không trung thực ở đây có thể do em không biết, bởi sự việc xảy ra đã hơn 20 năm và lúc đó em chưa được sinh ra, bây giờ bố em cũng đã mất và án tích đó cũng đã được xoá nên khó có thể quy kết là em thiếu trung thực”.

Trong buổi làm việc với thí sinh Bùi Kiều Nhi và gia đình thí sinh, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cho hay: “Ngay sau khi có công văn của Bộ Công an thì chúng tôi cũng đã họp lại để bàn cách giải quyết và trong buổi làm việc với thí sinh và gia đình, đơn vị cũng đã thống nhất xem xét sự việc trên tinh thần khách quan, thấu tình đạt lý nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho em, để em có thể tiếp tục được theo học ngành công an như mong ước. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là ở Bộ Công an".

Trao đổi với Dân trí, Thiếu tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, kiêm Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân cho biết, đơn vị cũng đã nắm bắt được thông tin báo chí phản ánh và đang chờ Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo sự việc, sau đó Tổng cục Chính trị sẽ báo cáo để Bộ trưởng Công an quyết định.

Từng ngày, từng giờ Kiều Nhi vẫn mong muốn có một phép màu nào đó sẽ đến với em
Từng ngày, từng giờ Kiều Nhi vẫn mong muốn có một phép màu nào đó sẽ đến với em

Được biết, những ngày qua, bản thân em Bùi Kiều Nhi cũng như gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc gọi về chia sẻ, động viên. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học trên cả nước cũng đã gọi về đặt vấn đề cho em vào học tại trường, có chu cấp học bổng.

“Em rất cảm ơn sự quan tâm đặc biệt này, em thực sự phần nào cũng đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn những ngày trước, dù sao thì em cũng cảm thấy hạnh phúc đã được nhiều người quan tâm và không bỏ rơi em khi khó khăn”, Kiều Nhi chia sẻ.

Buổi chiều nay, khi vẫn chưa biết mình sẽ đón nhận tin vui Bộ Công an đồng ý cho đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân, Kiều Nhi tâm sự rằng mong ước lớn nhất của em lúc này là em vẫn luôn hy vọng được theo học các ngành Công an để góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho quê hương, đất nước và để sửa chữa lỗi lầm của người cha quá cố của em.

Đặng Tài - Văn Lịnh