Nữ sinh xinh đẹp trường Ams giành học bổng hơn 5 tỷ đồng từ đại học Mỹ

(Dân trí) - Cô gái thông minh, năng động Lê Minh Anh (sinh năm 2000) - Đại sứ học vấn trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa nhận được thư báo trúng tuyển kèm học bổng từ 4 trường đại học Mỹ. Trong đó, học bổng cao nhất trị giá 5 tỷ đồng và em vẫn chờ thêm kết quả từ các ngôi trường khác đã nộp hồ sơ.

minhanh1

Lê Minh Anh - Đại sứ học vấn trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Lãnh đạo nhiều CLB, tổ chức thiện nguyện

Minh Anh (học sinh lớp 12 Văn, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) vừa được 4 trường đại học Mỹ là Fairfield University, Loyola University Chicago, Hope College và Augustana College gọi tên.

Nữ đại sứ học vấn trường Ams sở hữu loạt thành tích học tập ấn tượng và là lớp phó học tập. Học tốt môn Văn, Minh Anh 2 lần đạt giải viết thư UPU cấp Quốc gia. Em đạt giải Ba môn Ngữ văn và giáo dục công dân cấp quận, giải Ba "Em yêu lịch sử" cấp thành phố, giải Nhì Olympic Văn và giải Ba Olympic Tiếng Anh cấp trường.

Tuy nhiên với Minh Anh, có lẽ hoạt động ngoại khoá mới là thứ em tự hào nhất trong bộ hồ sơ nộp các trường đại học Mỹ chứ không phải thành tích. Và có lẽ, đó cũng là điểm cộng cho cô gái Việt trong những vòng sàng lọc hồ sơ đầy cạnh tranh.

Nữ sinh xinh đẹp trường Ams giành học bổng hơn 5 tỷ đồng từ đại học Mỹ - 2

Cô nàng chiến thắng cuộc thi Đại sứ học vấn trường Ams năm 2017.
Cô nàng chiến thắng cuộc thi "Đại sứ học vấn trường Ams" năm 2017.

Minh Anh tỏa sáng trong các cuộc thi ở trường bởi sự thông minh, tài năng và xinh đẹp.
Minh Anh tỏa sáng trong các cuộc thi ở trường bởi sự thông minh, tài năng và xinh đẹp.

Minh Anh là chủ tịch CLB Wide Web - phụ trách website trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam, sáng lập và chủ tịch Dong Da Global Connection, thành viên ban nội dung tổ chức Hanoi Food Rescue, thành viên ban PR show thời trang " Gợi - The Art of Seduction"... Cô gái duyên dáng cũng tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, tài năng khối chuyên của trường.

Đặc biệt, với mong muốn đem kiến thức đến những trẻ em khó khăn, Minh Anh là "giáo viên" dạy Văn chương trình Advisor, tình nguyện dạy tiếng Anh mùa hè tại trường thị trấn Phú Xuyên và trường Nguyễn Đình Chiểu cho học sinh khiếm thị, trợ giảng Tiếng Anh tại trại hè ở trường quốc tế.

Minh Anh dạy học từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.
Minh Anh dạy học từ thiện cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Minh Anh cho hay, hai hoạt động em tâm đắc nhất là viết báo cho website trường và dạy Tiếng Anh cho trẻ em khiếm thị ở trường Nguyễn Đình Chiểu.

Em có cơ hội được rèn luyện khả năng viết lách, giao tiếp, và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều Amser tài giỏi thông qua việc làm "phóng viên" cho website trường.

Còn việc dạy Tiếng Anh cho học sinh khiếm thị cũng là một hoạt động đáng nhớ không kém. Minh Anh phải học bảng chữ Braille để chấm bài, soạn giáo án riêng cho các em, và trở nên kiên nhẫn, sâu sắc hơn. Các học sinh khiếm thị đã truyền cho cô gái 10X sự tích cực và là động lực để mình cố gắng giúp đỡ cho nhiều người hơn.

"Em rất may mắn khi được tham gia và giữ vị trí lãnh đạo ở nhiều câu lạc bộ, tổ chức khác nhau, trải dài từ xã hội, thiện nguyện đến nghệ thuật. Em tin các nhà tuyển sinh nhìn thấy sự nhiệt huyết và đam mê đóng góp cho cộng đồng của em thông qua những hoạt động đó.

Bên cạnh đó, việc nộp hồ sơ nói chung và xin học bổng nói riêng đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không phải riêng hoạt động ngoại khoá. Em nghĩ hồ sơ hoạt động của mình là một "điểm cộng" chứ không phải là tất cả", Minh Anh chia sẻ.

Minh Anh (ngoài cùng, bên phải) là một cô gái cá tính, hoạt bát, năng nổ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.
Minh Anh (ngoài cùng, bên phải) là một cô gái cá tính, hoạt bát, năng nổ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.

Bắt đầu có hứng thú với du học Mỹ từ những ngày đầu năm lớp 6, Minh Anh thực sự quyết tâm và đặt ra mục tiêu từ lớp 9. Đến năm lớp 10, em chính thức bắt tay làm dần hồ sơ. Em vừa đăng ký luyện thi các chứng chỉ, vừa tập trung giữ điểm trung bình tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Lên lớp 11, Minh Anh bắt đầu làm nổi bật thêm hồ sơ, tìm trường phù hợp. Mùa hè lớp 12, em bắt tay vào viết luận chính và luận phụ, làm hồ sơ tài chính, các loại giấy tờ...

Xuất phát điểm là dân chuyên Văn nên Tiếng Anh không phải là lợi thế của Minh Anh so với các bạn khác. Chính vì vậy, em lấy "cần cù bù thông minh" để quen với dạng đề.

Bài luận về những "đầu sách" và bạo lực học đường

Thầy cô và bạn bè thường nhận xét Minh Anh là cô gái có cá tính mạnh, năng nổ và hoạt bát. Còn cá nhân em thấy mình là tuýp người khá thẳng thắn, lạc quan, nhân ái, điểm trừ là nhiều khi hơi lười.

Thể hiện cá tính của mình trong bài luận, Minh Anh nói về sự chia sẻ trong cuộc sống thông qua trải nghiệm tại Human Library Vietnam (Thư viện sách sống).

"Hè năm 2016, em tham gia với tư cách người nghe và được nghe những "đầu sách" nói về câu chuyện riêng của họ, từ chuyển giới, dị tính đến chấn thương tâm lý... và cảm thấy đồng cảm.

Hè năm 2017, em tiếp tục tham gia nhưng với vai trò là một đầu sách để trực tiếp chia sẻ một câu chuyện, một góc khuất của mình về bạo lực học đường. Lúc này, em cảm thấy được lắng nghe, được đồng cảm, được sẻ chia.

Cô gái xinh đẹp quan điểm, phải biết lắng nghe, sẻ chia và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.
Cô gái xinh đẹp quan điểm, phải biết lắng nghe, sẻ chia và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.

Rồi em nhận ra rằng mỗi con người cũng giống như một trang sách, cần được viết và cần được nghe, hiểu. Em muốn viết tiếp trang sách cho những người không được may mắn như mình.

Chính vì vậy em lập ra Tổ chức kết nối học sinh tại trường cấp 2 để mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn nhằm xoá đi vấn nạn bạo lực học đường. Sự chia sẻ đã dạy em biết lắng nghe, biết lan toả, và quan trọng nhất là biết giúp đỡ cho mọi người".

Được 4 đại học Mỹ cấp học bổng nhưng Minh Anh vẫn đang chờ kết quả từ 10 đại học còn lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Em dự định chọn ngành Truyền thông vì từng học chuyên Văn và có kinh nghiệm làm truyền thông từ trước và tự nhận thấy bản thân có khiếu viết lách cũng như ăn nói. Ngoài ra, nữ sinh Việt sẽ chọn Điện ảnh làm ngành phụ vì rất đam mê nghệ thuật nói chung và phim ảnh nói riêng.

Nhắn tới các bạn đang ấp ủ ước mơ du học Mỹ, Minh Anh chúc các bạn "Luôn suy nghĩ thật tích cực để không ngừng cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình. Hãy cứ ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ của mình, ngày hái quả sẽ đến thôi!".

Lệ Thu

Tin liên quan
Cô gái Việt sống sót "thần kỳ" qua bão tuyết Nepal nhận học bổng toàn phần Mỹ

Cô gái Việt sống sót "thần kỳ" qua bão tuyết Nepal nhận học bổng toàn phần Mỹ

Võ Thị Mỹ Linh, cô gái Việt gây xôn xao dư luận khi sống sót thần kỳ sau trận bão tuyết lịch sử ở Nepal năm 2014 vừa giành học bổng toàn phần bậc thạc sĩ trị giá 53.744 USD/năm (hơn 1,2 tỉ đồng) kèm hỗ trợ 1.700 USD/tháng (khoảng 38 triệu đồng) cho chi phí ăn ở từ ĐH Duke (Hoa Kỳ) nhờ bài luận ấn tượng viết về người bố làm nghề... cưa bom.
Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm