Hà Tĩnh:

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5

Dân trí

Với ước mơ “săn” học bổng du học, cô học trò Nguyễn Phi Hà An (lớp 9A1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã không ngừng nỗ lực nâng cao kết quả học tập mỗi ngày. Vừa qua, trong kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hà Nội, Hà An đã đạt IELTS 6.5, trong đó: Listening 7.0, Reading 6.5, Writing 6.0 và Speaking 6.5.

Nữ sinh đa tài

Sớm ý thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh, bố mẹ bạn Hà An cho các con tiếp xúc tiếng Anh từ rất sớm. Từ đó Hà An rất thích xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh, giao tiếp và dành nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. 

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5 - 1

Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Hà An còn luôn tham gia hoạt động của các câu lạc bộ như: âm nhạc, thể thao…

“Được tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ nên kỹ năng Listening và Speaking đối với em khá dễ dàng. Để thành thạo hai kỹ năng này, em không cần nhiều tư duy, nghiên cứu mà chủ yếu là sự chăm chỉ và không ngại giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, được học ở Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh, 10 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó có 4 tiết của giáo viên nước ngoài giúp em rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hơn. Cũng từ đó em muốn “biến” nỗi sợ tiếng Anh thành một trong những thế mạnh của mình”, Hà An chia sẻ. 

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5 - 2

Hà An biểu diễn văn nghệ trong chương trình Fun racers contest.

Giỏi tiếng Anh là vậy, nhưng Hà An hoàn toàn không phải là cô học trò “mọt sách” như mọi người thường nghĩ. Ngoài bài vở, Hà An còn dành nhiều thời gian chơi âm nhạc, thể thao và các hoạt động ngoại khóa. 

Nhận thấy Hà An rất thích tham gia câu lạc bộ âm nhạc nên mẹ đã quyết định cho con thử sức ở lĩnh vực này. Và với tính cách tự tin, đầy bản lĩnh và quyết tâm chinh phục mọi mục tiêu, chỉ trong vòng chưa đầy một năm em đã chơi thành thạo guitar và một số loại nhạc cụ khác. 

Ước mơ săn học bổng đi du học!

Nhờ định hướng của bố mẹ nên Hà An được học và thích học tiếng Anh từ nhỏ. Em cũng biết đến IELTS khá sớm qua những tấm poster và bài báo về các anh chị đạt điểm cao. Điều này thôi thúc cô học trò cấp 2 càng cố gắng hơn nữa, đây cũng là con đường mở ra nhiều cơ hội học bổng cho học sinh Việt Nam. 

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5 - 3

Trong kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hà Nội, Hà An chinh phục IELTS với kết quả 6.5.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai của mình, Hà An tâm sự: “Em muốn tự sức mình săn học bổng du học, chứng minh thực lực của bản thân, muốn tự lập và giảm bớt đi một phần gánh nặng cho bố mẹ”. 

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5 - 4

Hà An đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi.

Chưa dừng lại ở mức điểm IELTS 6.5 như hiện nay, Hà An chia sẻ thêm: “Em sẽ tiếp tục thi để tự đánh giá khả năng tiến bộ của mình. Với ngoại ngữ, không khi nào là đủ, mỗi ngày chỉ cần 5 từ mới thôi cũng đã tự thay đổi chính mình”. 

Trao đổi với chúng tôi, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Sanh - Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh khẳng định: "Nhà trường sẽ luôn đồng hành, chăm chút và nuôi dưỡng ước mơ của các em và sẽ làm mọi điều tốt nhất để ước mơ của các học sinh trở thành hiện thực. Chúc mừng Hà An và chờ đợi những thành tích tiếp theo của em".

Lệ Quyên - Tiến Hiệp