Nữ sinh lớp 10 bị hàng xóm hành hung dã man

(Dân trí) - Cho rằng câu nói của nữ sinh xúc phạm tới mình, ông T. đã lao vào đánh đấm dã man, khiến em L. bị chấn động não.

Theo phản ánh của bà Bùi Thị Nguyệt (42 tuổi, trú tại xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), vào chiều 16/1, con gái của chị là T.B.T.L. (học sinh lớp 10) cùng với bạn đi xe đạp điện đến cửa hàng tạp hóa của ông T.V.T. (39 tuổi, hàng xóm) để mua kim khâu may vá quần áo.

Khi đến nơi, em L. đứng ngoài xe, còn người bạn đi vào hỏi mua 2 cái kim khâu. Tuy nhiên, ông T. từ chối không bán lẻ mà bán nguyên hộp. Bạn của em L. nghe vậy thì từ chối mua và rời đi.

Nữ sinh lớp 10 bị hàng xóm hành hung dã man - 1

Nữ sinh L. bị hành hung ở vùng đầu khiến em bị chấn động não (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Sau đó, người bạn này đã kể lại sự việc cho L. nghe. Lúc này, L. nói với bạn: "Mi mua nhiều làm chi, về khâu mồm mi à". Vừa dứt lời, ông T. lập tức chạy từ trong cửa hàng tạp hóa ra, đuổi theo xe của 2 nữ sinh.

Ông T. sau đó đuổi kịp đã kéo người bạn của em L. ngồi phía sau xe ngã xuống đường. Tiếp đến ông này dùng tay chân đánh và giẫm đạp liên tiếp vào người em L.

Hành hung em L. xong, ông T. bỏ về nhà. Nạn nhân được người bạn chở về nhà trong tình trạng hoảng loạn, bầm tím mặt mày và một số bộ phận trên cơ thể. Em L. sau đó được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ điều trị.

Do bệnh tình không thuyên giảm nên gia đình đã chuyển em vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán em L. bị chấn động não do bị đánh.

"Sau một tuần điều trị ở bệnh viện thì con gái tôi được cho xuất viện về nhà. Tuy nhiên, quá trình ở nhà cháu liên tục kêu đau đầu, tâm lý vẫn còn sợ hãi. Mới đây, cháu đi học thì bị co giật, nôn mửa và liên tục kêu con sợ lắm. Gia đình quá lo lắng nên lại tiếp tục đưa cháu ra một bệnh viện ở Nghệ An để điều trị", bà Nguyệt cho biết thêm.

Nữ sinh lớp 10 bị hàng xóm hành hung dã man - 2

Vết thương trên lưng em L. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo bà Nguyệt, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã làm đơn tố cáo ông T. lên các cơ quan chức năng. Ngoài vết thương ở vùng đầu, cháu L. còn bị một số vết thương ở chân và lưng.

Ngày 24/3, Đại úy Thái Hoàng, Trưởng công an xã Lâm Trung Thủy (huyện Đức Thọ), cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo từ gia đình bà Nguyệt, lực lượng công an xã đã vào cuộc điều tra.

"Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự vì liên quan đến việc hành hung người dưới 16 tuổi nên chúng tôi đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho công an huyện thụ lý", Đại úy Hoàng nói.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ, kết luận giám định thương tật của em L. là 6%.

"Kết quả giám định thương tật của em L. dù dưới 11% nhưng do em này dưới 16 tuổi nên vẫn đủ căn cứ để khởi tố. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thêm với gia đình nạn nhân và sẽ tiến hành xử lý vụ việc theo quy định", một lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ cho biết.