Nữ sinh đánh bạn như đấm boxing: 13 học sinh "vô cảm" bị kỷ luật

(Dân trí) - 15 học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu, TPHCM bị kỷ luật vì liên quan đến sự việc nữ sinh đánh bạn ngay giữa lớp ngày 10/3 vừa qua.

Thông tin từ Trường THPT Phan Đăng Lưu, TP.HCM, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đưa ra các quyết định kỷ luật học sinh liên quan đến vụ việc nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp 10C7.

Hai nữ sinh đánh bạn sẽ bị đình chỉ học một tuần, xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 2. Các em hàng ngày vẫn phải tới trường nhưng thay vì vào lớp sẽ  học những bài học về ứng xử, đạo đức hay lao động bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nữ sinh đánh bạn như đấm boxing: 13 học sinh vô cảm bị kỷ luật - 1

Nữ sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, TPHCM đá thẳng vào mặt bạn 

13 học sinh khác có mặt chứng kiến sự việc nhưng có nhiều hành vi "vô cảm" như cổ vũ, quay video clip, không can ngăn bạn… sẽ bị kỷ luật ở mức khiển trách trước hội đồng kỷ luật, hay cảnh cáo trước toàn trường.

Thầy Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu cho biết phụ huynh của những em vi phạm đồng ý với mức kỷ luật này của nhà trường.

Như Dân trí đã đưa tin, trưa ngày 12/3, trên mạng xã hội lan truyền clip quay lại cảnh một nữ sinh đánh, giật tóc, tát, đấm thẳng vào mặt... một nữ sinh khác vô cùng tàn bạo, lạnh lùng ngay ở bục giảng lớp học tại Trường THPT Phan Đăng Lưu. 

Nữ sinh đánh bạn như đấm boxing: 13 học sinh vô cảm bị kỷ luật - 2
Nữ sinh đánh bạn như đấm boxing: 13 học sinh vô cảm bị kỷ luật - 3

Những học sinh chứng kiến sự việc nhưng "vô cảm" cũng bị lỷ luật (Ảnh cắt từ clip)

Xung quanh, rất nhiều học sinh khác chứng kiến sự việc nhưng không ai có động thái can thiệp. Hầu hết học sinh ngồi nói chuyện, sử dụng điện thoại, quay clip cười đùa lớn tiếng, cổ vũ ngay khi bạn bị đánh.

Có học sinh còn nói: "Đây là hiện trường hai bạn lớp mình đánh nhau nha mọi người". 

Nguyên nhân được cho là các em có mâu thuẫn với nhau từ trước, chủ yếu mâu thuẫn qua mạng xã hội. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm