TPHCM

Nữ sinh của nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế thành Công dân trẻ tiêu biểu

(Dân trí) - Nữ sinh Hoàng Thị Yến gương mặt nhỏ tuổi nhất trong 12 gương mặt được bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2020". Yến được biết đến với nhiều giải thưởng quốc tế về tài năng piano.

Sáng ngày 31/12, Thành đoàn TPHCM công bố danh sách 12 gương mặt bạn trẻ được bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2020".

Trong danh sách này, gương mặt nhỏ tuổi nhất là em Hoàng Thị Yến, trường THCS Tôn Thất Tùng, Q.Tân Phú. 

Nữ sinh của nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế thành Công dân trẻ tiêu biểu - 1

Em Hoàng Thị Yến, gương mặt nhỏ tuổi nhất trong danh sách Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2020

Yến là liên đội trưởng,  học sinh giỏi nhiều năm liền và đặc biệt em có tài năng và đam mê với đàn piano từ nhỏ với nhiều giải thưởng danh giá. 

Yến giành 2 giải Nhất, 1 giải Nhì cuộc thi âm nhạc của Úc dành cho người trẻ tuổi của trường Somerset College. Năm 2019, Yến giànhHuy chương Vàng môn Piano Giải Châu Á Thái Bình Dương và mới đây, giành Giải nhất về bộ môn Piano cuộc thi "Golden Classical Music Awards International Competition" (cuộc thi quốc tế các Giải thưởng vàng về Âm nhạc Kinh điển của Mỹ).

Một gương mặt quen thuộc với cộng động mạng trong một năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhận giải thưởng là anh Hoàng Tuấn Anh, người gắn liền với sáng kiến máy "ATM gạo" và "ATM khẩu trang" với châm ngôn: "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác" thu hút được dư luận. 

Tuấn Anh bắt đầu đặt máy phát gạo đầu tiên tại số 204B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM vào ngày 6/4/2020.

Dự kiến ban đầu trong khả năng của mình mỗi ngày Tuấn Anh nạp vào máy 500kg gạo, nhưng dần dần được sự cộng hưởng từ nhiều tấm lòng, nhiều nhà hảo tâm cùng góp sức nên mỗi ngày máy ATM phát gạo bình quân với công suất khoảng 4 tấn với khoảng 3.000 lượt người nhận gạo. 

Từ một điểm đặt đầu tiên, Tuấn Anh đã trang bị thêm máy ATM tại nhiều quận huyện ở TPHCM,  sự lan tỏa của máy "ATM gạo" đã tạo thành làn sóng mạnh mẽ, lan tỏa khắp cả nước.

Đến nay, Tuấn Anh đã phát hành hơn 100 máy ATM Gạo với 36 máy được tặng cho các Cơ quan, tổ chức chính trị xã hội tại các tỉnh thành, 04 máy tặng cho người dân Campuchia, 02 máy tặng cho Myanmar, 02 máy tặng cho Đông Timo.

Bằng sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, Tuấn Anh đã phát trên 3000 tấn gạo cho hơn 1 triệu lượt người khó khăn.

Nữ sinh của nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế thành Công dân trẻ tiêu biểu - 2

12 gương mặt được bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2020 

Từ hiệu quả của sáng kiến trước, khi đợt dịch thứ hai bùng phát, Tuấn Anh lại tiếp tục đồng hành với cộng đồng thông qua sáng kiến máy "ATM khẩu trang" với hơn 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn được phát đến người dân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Ngoài ra, các gương mặt công dân trẻ tiêu biểu đến từ  lĩnh vực, ban ngành như gương cán bộ công chức, viên chức, gương thanh niên công nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gương giảng viên, giáo viên, sinh viên, gương nghiên cứu khoa học, y bác sĩ, vận động viên... 

Lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" năm 2020 sẽ diễn ra vào sáng mai 1/1/2021.

Tin liên quan
Đang được quan tâm