Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An

(Dân trí) - Ngày 23/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An - 1

Nữ PGS-TS Lê Thị Hương (áo dài vàng), Giảng viên Viện sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh được vinh danh là một trong những Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt, trong chương trình có nữ PGS.TS Lê Thị Hương, Giảng viên Viện sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh được vinh danh là Đảng viên trẻ tỉnh Nghệ An đã được báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết: "Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020: Giảng viên tuổi hổ đam mê bất tận về rừng"

Anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn, chia sẻ: "Năm nay, từ 45 hồ sơ được đoàn cấp huyện và trực thuộc lựa chọn kỹ càng, giới thiệu, hội đồng xét chọn đã lựa chọn tuyên dương 13 Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

Có thể kể đến điểm nổi bật là PGS. TS Lê Thị Hương (Trường Đại học Vinh) - một trong những nữ PGS ngành Sinh học trẻ nhất nước đã có hơn 100 đề tài, bài báo được công bố, trong đó có 70 bài báo quốc tế và 30 bài báo được đăng trên tạp chí quốc gia, từng được Trung ương Đoàn tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" năm 2019".

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An - 2

Nữ PGS-TS Lê Thị Hương chia sẻ tại lễ vinh danh. 

Tại lễ tuyên dương, PGS-TS Lê Thị Hương, Giảng viên Viện sư phạm tự nhiên, Đại học Vinh chia sẻ: "Khi còn trẻ các bạn hãy cứ nên có ước mơ, hoài bão, khát vọng, dám thử, dám dấn thân với những gì mình yêu thích đam mê, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới đất nước chắc vẫn còn những khó khăn nhưng hãy cứ tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, không sợ khó, sợ khổ của người dân Việt Nam.

Đặc biệt, là thế hệ trẻ, với đường lối lãnh đạo tài tình của Đảng và Chính phủ, đất nước nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn để ghi tên trên trường quốc tế. Chúng ta không trưởng thành từ những điều dễ dàng, mà chúng ta sẽ lớn dần lên mỗi khi đối diện với khó khăn thử thách".

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An - 3

Chân dung và thành tích đạt được của một số Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An được tuyên dương năm 2021.

"Chúng tôi luôn kỳ vọng và tin tưởng Đảng viên trẻ, Đoàn viên, Thanh niên Nghệ An thế hệ mới luôn kiên định với con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội", kiên trì với lý tưởng của những người cộng sản trẻ tuổi; yêu cầu đối với những Người Cộng sản trẻ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư phải có tri thức, trí tuệ, biết vươn lên để bắt kịp tư duy chung của thế giới", anh Lê Văn Lương khẳng định.

Trong số những nhà giáo vừa được Hội đồng giáo sư nhà nước quyết định công nhận chức danh PGS vừa qua, có TS. Lê Thị Hương (SN 1986, giảng dạy tại Trường Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An). Cô là 1 trong 2 PGS trẻ nhất cả nước được công nhận năm nay (cùng với PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hà - giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội).

Đồng thời cô Hương là một trong những nữ PGS.TS ngành Sinh học trẻ nhất nước. Cô gái tuổi hổ đã gặt hái được rất nhiều thành công từ chính niềm đam mê với những cánh rừng.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An - 4

Chia sẻ với PV Dân trí, nữ tân PGS Lê Thị Hương nói: "Trong những năm qua tôi tập trung nghiên cứu nhiều hơn ở Khu BTTN Pù Hoạt, thuộc huyện Quế Phong, Nghệ An...".

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Triệu Sơn vùng đất nghèo của tỉnh Thanh Hóa, với niềm đam mê được khám phá, tìm hiểu thế giới tự nhiên xung quanh mình và được chia sẻ kiến thức, Lê Thị Hương đã lựa chọn vào học sư phạm tại Đại học Vinh, một trong những cái nôi đào tạo chất lượng về sư phạm.

Ngay những năm học đầu tiên tại khoa Sinh, cô sinh viên Lê Thị Hương đã thể hiện niềm đam mê với cây cỏ, em đã "xin" theo các anh chị học viên cao học, và thầy giáo hướng dẫn để cùng được thực hiện các công việc nghiên cứu về phân loại thực vật.

Thành quả của niềm đam mê ấy là 1 công trình nghiên cứu đầu tiên đã được đăng trên tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng nhóm nghiên cứu khi em mới chỉ là sinh viên năm thứ 2.

Với thành tích xuất sắc của mình sau khi tốt nghiệp, Lê Thị Hương được giữ lại làm giảng viên của Trường Đại học Vinh. Đến nay, nữ PGS đã có hơn 100 đề tài, bài báo được công bố, trong đó có 70 bài báo quốc tế và 30 bài báo được đăng trên tạp chí quốc gia.

Đang được quan tâm