Những thay đổi mới nhất về chính sách của chính phủ Úc dành cho SV quốc tế năm 2015

Chính sách visa SVP đơn giản, không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS, thời gian xét visa ngắn: Nếu so sánh với các quốc gia nhập cư khác như New Zealand, Canada…thì Úc là nước đi đầu trong chính sách đơn giản hóa thủ tục visa du học.

Những thay đổi mới nhất về chính sách của chính phủ Úc dành cho SV quốc tế năm 2015
 
Kể từ ngày 23/11/2014, Visa Ưu tiên (SVP) không chứng minh tài chính sẽ được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

 

Cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học, ở lại 2-4 năm sau tốt nghiệp và khuyến khích nhập cư: Chỉ cần có visa sinh viên tại Úc, du học sinh hoàn toàn có thể tham gia thị trường lao động đầy sôi động nơi đây. Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đây vừa là điều kiện để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập vừa là giải pháp hoàn hảo để bù đắp lao động thời vụ, lao động bán thời gian với chi phí thấp.

 
Những thay đổi mới nhất về chính sách của chính phủ Úc dành cho SV quốc tế năm 2015
 

Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh: Hiếm có quốc gia nào đưa ra chính sách hấp dẫn như Úc cho người thân của du học sinh. Theo đó, vợ/chồng và con sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa là, nếu sinh viên được hưởng bậc xét visa ưu tiên thì người phụ thuộc cũng được hưởng loại visa này.

 
Những thay đổi mới nhất về chính sách của chính phủ Úc dành cho SV quốc tế năm 2015
 

Cũng theo quy định từ chính phủ Úc, nếu sinh viên học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên sẽ được phép làm thêm 40h/2 tuần; nếu sinh viên học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng sẽ được phép làm toàn thời gian. Đối với con của du học sinh cũng nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính quyền từng bang và chương trình học mà du học sinh đó theo học. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.

 

Cơ hội định cư cho cả gia đình: Chương trình nhập cư vào Úc năm 2014-2015 sẽ dành cho 190.000 người, trong đó 68% cơ hội dành cho định cư tay nghề và 32% cơ hội dành cho diện đoàn tụ gia đình.

 

(

 

Giải pháp việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc:

 
1. Lựa chọn trường có chương trình thực tập hưởng lương
 

1. Lựa chọn trường có chương trình thực tập hưởng lương: Đây là lựa chọn an toàn nhất dành cho các bạn du học sinh, vì sau khi kết thúc chương trình học, các bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề tìm kiếm việc làm mà nhà trường sẽ là người chịu trách nhiệm gửi các bạn tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác với trường. Tại đây, các bạn sẽ được học hỏi đầy đủ các kỹ năng làm việc, định hướng tương lai, tạo dựng quan hệ và sau khi kết thúc chương trình thực tập, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm chính thức với những kinh nghiệm được đút kết trong quá trình thực tập.

 

Chương trình thực tập sẽ mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc
Chương trình thực tập sẽ mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc

 

Các bạn sinh viên sẽ có được kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại những cơ sở kinh doanh hàng đầu tại Úc đã được nhà trường lựa chọn liên kết. Trung bình 1 sinh viên có thể nhận được khoảng 24.000 AUD – 32.400 AUD (đối với chương trình cử nhân) và 12.000 – 16.200 AUD (đối với chương trình cao đẳng) sau 6-9 tháng thực tập. Ngoài thời gian thực tập trên, sinh viên vẫn được đi làm thêm 40h/2 tuần đúng theo quy định của chính phủ Úc, chưa kể ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ hè, cuối năm, du học sinh được phép đi làm full-time trong suốt thời gian này.

 

2. Lựa chọn trường hỗ trợ tốt về việc làm: tại Úc, trường đại học James Cook (JCU) là trường đại học có chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên rất tốt tại Úc. Đặc biệt chương trình Joblinx hiện đang là chương trình duy nhất và tạo nên điểm khác biệt tuyệt đối của trường.

 

Để có thông tin cập nhật nhất về những thay đổi của chính phủ Úc năm 2015, Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên vui lòng đăng ký tham dự Hội thảo: “Những thay đổi mới nhất về chính sách của chính phủ Úc  dành cho sinh viên quốc tế năm 2015”.

 

Thời gian: 9h00 – 11h00 ngày 16/5/2015

 

Địa điểm tại Hà Nội: Tòa nhà Eduviet Global, 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Nội dung chính của Hội thảo:

 

- Các chính sách thay đổi mới nhất năm 2015 của Chính phủ Úc ảnh hưởng đến cơ hội việc làm và định cư của du học sinh;

- Các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế và học bổng năm 2015 của các trường ĐH tại Úc

- Bí quyết xin visa Úc thành công cho du học sinh và người phụ thuộc

- Giải pháp tìm việc làm cho du học sinh

- Thủ tục nhập cư dành cho du học sinh và gia đình

 

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí, quý vị và các bạn có thể đăng ký theo 2 cách dưới đây:

 

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại: http://goo.gl/forms/OBNI4XpMgb  

 

Cách 2: Đăng ký qua Hotline tại Hà Nội: 0987.323.242/0985.701.001